Những địa chỉ kinh doanh máy ảnh giá tốt dành cho nhiếp ảnh gia

Trong bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề nào cũng đòi hỏi phải trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng mới. Để trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, kỹ năng của bạn không chỉ dừng lại ở mức biết chụp hình là đủ mà còn cần phải trau dồi một số kỹ năng khác nữa. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những đặc trưng cần thiết ở công việc này.

>>> Xem thêm : Máy Quay Canon –   Tham khảo một số thông tin dưới đây nếu bạn muốn trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Có 3 chế độ chụp máy ảnh chính là chế độ thủ công, ưu tiên khẩu độ và ưu tiên màn trập. Mỗi một chế độ sẽ có tính năng riêng để giúp bạn tạo ra nhiều bức ảnh đẹp. Chế độ thủ công là chế độ mà bạn có quyền kiểm soát mọi cài đặt máy ảnh. Ưu tiên khẩu độ là chế độ cho phép bạn chọn khẩu độ và sau đó máy ảnh sẽ tự động điều chỉnh các cài đặt khác. Cũng như chế độ Ưu tiên khẩu độ thì Ưu tiên màn trập là chế độ cho phép bạn chọn màn trập và sau đó máy ảnh sẽ tự động điều chỉnh cài đặt khác.  Nếu bạn là người mới bắt đầu chụp ảnh, bạn nên thử một số loại bố cục khác nhau. Đây không phải là việc mà bạn đặt khách hàng vào các tư thế khác nhau mà là cách bạn đóng khung ảnh. Bạn nên di chuyển gần hơn hoặc xa ra, thậm chí có thể thu nhỏ lại hoặc phóng to. Trong quá trình này bạn,tìm các đường dẫn hoặc các góc bất ngờ để thay đổi góc nhìn.

Một trong những kiến thức mà bạn cần biết trên hành trang trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đó chính là thuật ngữ nhiếp ảnh. Các nhiếp ảnh gia thường sử dụng một số thuật ngữ mà mô tả đúng nhất về nghề của họ. Phơi sáng, quy tắc một phần ba, độ sâu của trường, bokeh, nhiễu, chế độ chụp, kính ngắm là một vài thuật ngữ tiêu biểu mà bạn cần phải biết.

Để bức hình của bạn trông đẹp và rạng rỡ hơn thì không thể không kể đến vai trò của ánh sáng. Nếu không có ánh sáng bạn sẽ không thể có một bức ảnh nào cả. Một số nguồn sáng mà bạn có thể tận dụng như ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn huỳnh quang, ánh sáng đèn led hoặc thậm chí là ánh sáng đèn flash cấp chuyên nghiệp. Khi bạn làm quen với ánh sáng nhiều hơn, có thể đây sẽ là lợi thế của bạn để tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp. Bạn có biết để trở thành nhiếp ảnh gia thì bạn cần phải có những vốn hiểu biết và kỹ năng cơ bản nào không? Một trong số đó chính là thường xuyên luyện tập cũng như nâng cao các kỹ năng nhiếp ảnh cần thiết.

>>> Xem thêm : Canon 6D Mark II –  đau là điểm nhấn cần thiết cần có ở một nhiếp ảnh gia?

Leave a Reply