Triệu Chứng Bệnh Lậu Ở Nam Giới

Bệnh lậu một bệnh lý xã hội nguy hiểm lây nhiễm qua đường tình dục, với tốc độ lây truyền nhanh, số lượng ca nhiễm lậu càng ngày càng tăng cao. Theo thống kê, mỗi năm trên thế giới có tới 62 triệu ca nhiễm lậu mới.

Để phát hiện và kịp thời chữa trị bệnh lậu, bạn đọc hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây về Những triệu chứng bệnh lậu ở nam giới điển hình .

I. Bệnh lậu là gì, mức độ nguy hiểm ra sao?

Bệnh lậu gây ra do song cầu khuẩn lậu có tên khoa học là Neisseria gonorrhoeae, đây là loại vi khuẩn chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục, có tốc độ sinh trưởng tăng theo cấp số nhân, cứ 15 phút lại phân chia một lần.

Triệu Chứng Bệnh Lậu Ở Nam Giới

Bệnh có thể nhanh chóng gây nhiễm trùng tới cơ quan sinh dục ngoài, trực tràng, cổ họng, miệng và mắt gây ra nhiều nguy hiểm tới sức khỏe và khả năng sinh sản của bệnh nhân. Do đó, nếu người bệnh không phát hiện sớm và chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như:

Xem thêm:https://haumontructrang.com.vn/sui-mao-ga-o-luoi-giai-doan-dau-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-kip-thoi.html

 • Có thể để lại sẹo ở viêm niệu đạo gây chít hẹp niệu đạo.
 • Nếu vi khuẩn tấn công vào tuyến tiền liệt sẽ gây viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh, làm giảm chất lượng tinh trùng dẫn đến nguy cơ vô sinh hiếm muộn cho nam giới.
 • Khi khuẩn lậu lây lan và biến chứng toàn thân, hầu hết các vùng da và khớp đều bị mụn mủ hoại tử và có thể xuất huyết, gây nên khó khăn trong sinh hoạt và mất thẩm mỹ.
 • Nguy cơ nhiễm trùng máu và các bệnh lý về tim, não đe dọa trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân.
 • Vì tốc độ lây lan nhanh, nếu không tầm soát được bệnh lậu để lây lan rộng dẫn tới gánh nặng cho cộng đồng.

Vì vậy để hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu việc nắm vững những triệu chứng bệnh lậu ở nam giới là vô cùng quan trọng đối với các quý ông.

Triệu Chứng Bệnh Lậu Ở Nam Giới

II. Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới biểu hiện ra sao?

Bệnh lậu có thời gian phát bệnh tương đối nhanh khoảng 1 đến 14 ngày, trung bình chỉ từ 2 – 6 ngày kể từ khi cơ thể tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh đã bắt đầu xuất hiện những biểu hiện đầu tiên. Những triệu chứng bệnh lậu ở nam giới điển hình như:

 • Tiểu rắt, tiểu buốt, khi đi tiểu có cảm giác nóng rát, nước tiểu có mủ đặc màu vàng thậm chí là máu.
 • Bị sưng tấy vùng lỗ sáo, cảm thấy ngứa ngáy, đau rát dọc theo niệu đạo. Cơn đau gia tăng hơn khi quan hệ tình dục.
 • Dương vật tấy đỏ, khi cương cứng có cảm giác đau
 • Cơ thể mệt mỏi, nổi hạch bẹn, kèm theo sốt
 • Có chất nhựa nhầy như nhựa chuối chảy ra từ niệu đạo vào sáng sớm
 • Ngoài ra, những người có sở thích quan hệ bằng miệng sẽ phát bệnh ở cổ họng có biểu hiện lâm sàng như: ngứa rát cổ họng, sưng hạch bạch huyết, vùng miệng nổi nhiều nốt mụn mủ, amidan sưng to,…

Bệnh lậu khi mới khởi phát đã có những biểu hiện khá rõ ràng, vì vậy khi các quý ông thấy cơ thế có những dấu hiệu bất thường giống với triệu chứng bệnh lậu ở nam giới như trên, nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ trực tiếp thăm khám và đưa ra những chỉ định điều trị phù hợp, hiệu quả, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

II. Bệnh lậu chữa được không?

Với những nguy hiểm tiềm tàng của bệnh lậu, khiến người bệnh luôn trong tình trạng căng thẳng, lo lắng là bệnh lậu có chữa được không? Theo chia sẻ của bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế – Khoa ngoại tổng hợp tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa khỏi hẳn nếu được phát hiện và điều trị sớm.

Tham khảo:https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/benh-lau-nguyen-nhan-duong-lay-dau-hieu-nhan-biet/

Leave a Reply