Dự án thuộc Công ty Long Phát có lừa đảo khách hàng?

Thị trường bất động sản (BĐS) nước ta là 1 ẩn số thú vị với chu kỳ lên xuống vô cùng ngắn và khó dự đoán. Năm 2018, Địa Ốc Long Phát tăng bật trở lại sau gần 2 năm ảm đạm, thị trường tiếp tục nóng và tăng trưởng hoàn hảo tại 1 số phân khúc trong năm. Năm 2021, phân khúc sẽ phải đối mặt và vượt qua những thách thức nào? Bên cạnh đó, hiện nay trên một số trang báo mạng không chính thống xuất hiện cụm từ “Địa Ốc Long Phát lừa đảo khách hàng”, “Công ty Long Phát lừa đảo”. Vậy nguyên nhân là do đâu. Sự thật như thế nào?

Câu phản hồi đang được đưa ra trong buổi hội thảo “Thị trường địa ốc nước ta – Toàn cảnh và Dự báo” do Công ty Long Phát tổ chức.

Đó là hội thảo được lên sóng thường niên vào dịp đầu năm của kênh từ BĐS hàng đầu Việt Nam. Đến với hội thảo, giới đầu tư, môi giới không chỉ cùng nhìn lại những vấn đề thị trường nổi bật của năm mà còn nắm được những dự báo xu hướng trong năm tới.

Năm nay, Hội thảo “Dự báo xu hướng thị trường BDS VN” của Long Phát đã đem đến các đánh giá sâu sắc, những dự đoán, tìm hiểu được giới công ty và mọi người ghi nhận, trong đây có những dự kiến về sự sôi động lên của những phân khúc bất động sản du lịch, nhà giá rẻ.

Khu du lịch sinh thái núi Dinh (giai đoạn 1) - Construction Plus Asia

Đâu là tâm điểm của thị trường bất động sản Công ty Long Phát tại Bình Dương?

Dĩ An hiện đang là tâm điểm của thị trường bất động sản Bình Dương. Sau khi được nâng cấp lên thành phố càng đón hàng loạt dự án quy mô lớn với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng được khởi công và hoàn thành. Các công trình này đưa vào vận hành, được kỳ vọng sẽ mang đến một diện mạo mới cho Dĩ An và thị trường bất động sản nơi đây.

Thị trường hấp dẫn giới đầu tư

Hiện Dĩ An đang được đánh giá là một trong những thị trường có đầy đủ nhiều yếu tố thuận lợi, thích hợp để các nhà đầu tư rót tiền vào.

Về thiên thời, hiện giá bất động sản tại Tp.HCM đã bị đẩy lên mức giá quá cao. Căn hộ tại trung tâm Quận 1 có giá từ 200 – 300 triệu/m2, căn hộ Quận 2 bị đẩy lên gần 100 triệu/m2, thậm chí tại Bình Tân, giá căn hộ cũng chạm ngưỡng 45 triệu/m2. Mức giá này quá cao, khiến việc đầu tư vào bất động sản Tp.HCM tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Trước tình trạng đó, các nhà đầu tư đã đổ dồn về Bình Dương, mà đặc biệt là Dĩ An – nơi giáp Tp.HCM mà giá nhà đất còn rất rẻ, tiềm năng đầu tư còn lớn.

Dự án QI Island Ngô Chí Quốc, Bình Dương - Giá bán Chủ đầu tư T11/2020

Bên cạnh đó, là thủ phủ công nghiệp của Việt Nam, Dĩ An và các khu vực lân cận  hiện có 18 khu công nghiệp và 8 cụm công nghiệp đang hoạt động. Hiện tại, có hơn 25.000 các chuyên gia, cấp quản lý nước ngoài đang làm việc tại các khu công nghiệp này.

Để đáp ứng được yêu cầu về nhà ở của  25.000 chuyên gia , Dĩ An cần phải phát triển được trên dưới 10.000 căn hộ và nhà phố hạng sang với tiện ích đồng bộ.

Nguồn cung cao cấp cho các chuyên gia tại Bình Dương đang thiếu trầm trọng, cung chưa đủ cầu. Về tương lai, cũng không phải lo việc bội thực nguồn cung, do quỹ đất đẹp để xây căn hộ cao cấp quanh các khu công nghiệp lớn hiện rất hiếm.

Dĩ An đang lột xác từng ngày

Trong một hội thảo về thị trường bất động sản vùng ven Tp.HCM được tổ chức vào đầu tháng 8, TS. Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc của trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM, có đưa ra một đánh giá gây chú ý: “Năm nay sẽ là năm của thị trường bất động sản Bình Dương, và tại Bình Dương thì Dĩ An sẽ là tâm điểm của cơn sóng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Dĩ An đã hội tụ đủ các điều kiện chín muồi để phát triển, hàng loạt các siêu dự án liên tục được khai trương hoặc khởi công. Các công trình này khi hoàn thành, sẽ mang đến một diện mạo mới xứng tầm cho thành phố Dĩ An”.

Cơ hội mua giá tốt

Nắm bắt được những tiềm năng trên, thời gian vừa qua đã có rất nhiều doanh nghiệp bất động sản đổ về Dĩ An để xây dựng hàng loạt dự án bất động sản, đặc biệt là các dự án tại Dĩ An giá tốt, tiện ích cao.

Một trong những dự án đang nhận được sự quan tâm lớn là Khu đô thị xanh Công ty Long Phát. Với tọa độ kim cương khi sở hữu vị trí trung tâm thành phố Dĩ An, Khu đô thị không chỉ giúp cư dân di chuyển dễ dàng mà còn hội tụ các tiện ích ngoại khu đa dạng, thoả mãn mọi nhu cầu và nâng tầm chất lượng sống cho cư dân.

 

Leave a Reply