Tóc bạc sớm thiếu chất gì? Đọc ngay nếu muốn chữa khỏi

 

Tóc bạc sớm thiếu chất gì là điều rất nhiều người không biết. Điều này lý giải vì sao dù bổ sung dưỡng chất đầy đủ nhưng tình trạng tóc bạc không được cải thiện. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết chính xác và có phương pháp chữa trị kịp thời nhé. 

 

Tóc bạc sớm thiếu chất gì?

Dinh dưỡng và sự phát triển của tóc có mối quan hệ mật thiết với nhau. Việc thiếu hụt các Vitamin và khoáng chất chính là nguyên nhân tóc bạc sớm. Vậy, tóc bạc sớm thiếu chất gì?

Vitamin B12

Vitamin B12 là một trong những loại Vitamin ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của tóc. Vitamin này giữ vai trò sản xuất hồng cầu, cung cấp máu cho cơ thể. Nếu thiếu Vitamin B12, mái tóc sẽ không được cung cấp đủ máu khiến quá trình lão hóa nhanh hơn. Vì thế, tình trạng bạc tóc sớm tiến triển càng nhanh. 

Vitamin B9 (Acid Folic)

Đây là Vitamin giữ vai trò tạo các tế bào mới trong cơ thể. Thiếu hụt Vitamin B9 khiến hệ tuần hoàn máu bị ảnh hưởng, dẫn tới tình trạng thiếu máu da đầu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phân chia tế bào trong nang tóc, khiến tóc phát triển chậm. Bên cạnh đó, Vitamin B9 tham gia vào sản xuất Methionine. Đây là một loại Acid Amin quan trọng cho quá trình sản xuất Melanin. Ngoài ra, tóc bạc sớm cũng là dấu hiệu của việc thiếu các Vitamin nhóm B khác như B7, B5, B6,…

Các nguyên tố vi lượng

Việc thiếu hụt các khoáng chất vi lượng như sắt, kẽm,… là nguyên nhân khiến tóc bạc sớm tiến triển càng nhanh. Trong đó, sắt được xem là khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình tái tạo máu. 

Biện pháp cải thiện tình trạng bạc tóc sớm

Khi biết tóc bạc sớm thiếu chất gì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới việc bổ sung Vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, bên cạnh việc bổ sung dưỡng chất thiết yếu, bạn có thể áp dụng các phương pháp dưới đây để cải thiện tình trạng bạc tóc sớm. 

Xây dựng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học

Trong dinh dưỡng hàng ngày, bạn nên cân đối các nhóm thực phẩm. Luôn đảm bảo cơ thể được nạp đầy đủ 4 nhóm: Protein, chất bột đường, chất béo, Vitamin và khoáng chất. Bởi một cơ thể khỏe mạnh mới mang đến một mái tóc khỏe mạnh. Cùng với đó, bạn nên đảm bảo nghỉ ngơi phù hợp, ngủ đủ giấc. Có thể kết hợp luyện tập thể thao để cơ thể luôn trong trạng thái thoải mái, tỉnh táo. Đặc biệt, bạn nên hạn chế các phương pháp tạo kiểu tóc như uốn, sấy, nhuộm, tẩy tóc,… Bởi giai đoạn này, tóc của bạn đang rất yếu và cần được tái tạo. 

Dùng sản phẩm trị tóc bạc sớm từ nguyên nhân

Để chữa tóc bạc sớmhiệu quả và tránh tái phát bạn cần điều trị từ nguyên nhân. Một trong những sản phẩm chữa tóc bạc sớm từ gốc hiệu quả đó là Viên uống Thất Bảo Đan.  Đây là một sản phẩm được nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng. Sản phẩm là sự kết hợp giữa tinh hoa y học cổ truyền và khoa học hiện đại. Thất Bảo Đan được tạo ra từ hơn 10 loại dược liệu với dược tính mạnh. Những tinh chất dược liệu thẩm thấu vào bên trong cơ thể làm mạnh các cơ quan tỳ vị, hoạt huyết. Đồng thời, kích thích sản sinh Melanin – yếu tố quyết định tới màu sắc của tóc. Nhờ đó, hiệu quả điều trị tóc bạc sớm được cải thiện rõ rệt và hạn chế tái phát. Hiện Viên uống Thất Bảo Đan được bào chế bởi Phòng khám Đông y Tuệ Khang Đường. Bạn có thể liên hệ trực tiếp để mua sản phẩm và được tư vấn chi tiết. Hy vọng, với bài viết này bạn đã hiểu rõ tóc bạc sớm thiếu chất gì. Và quan trọng nhất là làm thế nào để giải quyết tình trạng bạc tóc, trả lại mái tóc đen óng, mượt mà. 

Leave a Reply