Bệnh vẩy nến và những điều cần biết

Vẩy nến là một trong những căn bệnh về da phổ biến hiện nay, những ai khi mắc phải căn bệnh sẽ cảm thấy xấu hổ và ngại tiếp xúc với người khác bởi nó khiến da của người bệnh sần sùi, gây mất thẩm mỹ. Để biết thêm những thông tin chi tiết về bệnh vẩy nến này, cùng theo tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vẩy nến là căn bệnh như thế nào?

Vẩy nến là căn bệnh có thể xảy ra với mọi lứa tuổi và không phân biệt tuổi tác, những ai mắc phải căn bệnh thì trên bề mặt da sẽ xuất hiện những vẩy màu trắng, sần, có thể xuất hiện bất kỳ đâu trên cơ thể thậm chí là toàn thân.

Nguyên nhân gây nên bệnh vẩy nến là gì?

Một số nguyên nhân gây ra bệnh vẩy nến như:

  • Vệ sinh không sạch sẽ và môi trường sống bị ô nhiễm: đây là một trong những nguyên nhân khiến cho bệnh vẩy nến phát triển, việc vệ sinh da không tốt sẽ tạo điều kiện vi khuẩn sinh sôi, dẫn đến da nhiễm khuẩn.
  • Rối loạn hệ miễn dịch: một số tế bào miễn dịch trong cơ thể tác động vào biểu bì da thay vì tấn công các virut hay vi khuẩn,..làm cho tế bào da chết đi, hình thành nên vẩy.
  • Di truyền trong gia đình: đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến cho nhiều người mắc phải căn bệnh này, ông bà, bố mẹ cũng có thể là di truyền cho con cháu.
  • Sử dụng thuốc không đúng cách: một số người sử dụng các bài thuốc không theo đơn của bác sĩ như bệnh huyết áp cao, sốt rét,.. cũng là nguyên nhân gây ra bệnh vẩy nến,..
  • Do sử dụng các chất kích thích thường xuyên như rượu, bia, thuốc lá đối với trường hợp mắc bệnh nhé.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân như là người bệnh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, lạm dụng thuốc lá, bia rượu nhiều,..

Vẩy nến ảnh hưởng đến người bệnh như thế nào?

Đầu tiên, căn bệnh này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của người bệnh, họ luôn cảm thấy không tự tin với làn da của mình và dần dần sẽ ngại tiếp xúc và xa lánh mọi người xung quanh, lâu dần sẽ trở nên trầm cảm.

Bên cạnh đó, bệnh nhân sẽ gặp những biến chứng nếu bệnh kéo dài như:

  • Da bị bội nhiễm, nhiễm trùng nặng
  • Viêm khớp vẩy nến
  • Chức năng của thận sẽ bị suy giảm, trong một số trường hợp sẽ mắc thận hư và thậm chí là suy thận
  • Bệnh tiểu đường
  • Những bệnh liên quan đến tim mạch

Tóm lại, để hạn chế bị bệnh vẩy nến thì bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ hàng ngày cũng như đảm bảo được môi trường sống trong sạch và thân thiên. Hy vọng với những thông tin mà website Điều trị Da Liễu chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp cho những người đang mắc phải căn bệnh này hiểu rõ hơn.

Leave a Reply