Ba tháng nghỉ dịch không phải là vô ích

Ba tháng con nghỉ học bản chất là ba tháng con tạm xa việc học chữ nghĩa để phi vào một hành trình dài học mới: tự học ở nhà, học online đặc biệt là học làm người, thao tác làm việc với khá nhiều Trải Nghiệm trước đó chưa từng có.

Làm việc nhà giữa những ngày không tới trường vì dịch COVID-19: mỗi người một việc – Ảnh: TRẦN NGUYỄN

Vậy là các con đã được trở lại trường, được hội ngộ thầy cô, anh em & lớp học thân thiết sau hơn ba tháng ở nhà. Sau kỳ nghỉ mát tết dài nhất trong lịch sử vẻ vangquay về trường các con đã có sự chuyển đổi tương đối nhiều.

Xem thêm: Tin tức giáo dục cập nhật nhanh nhất tại Hit.vn

Nhiều trải nghiệm mới

Ba tháng trong nhà với loại hình học online, các con làm quen với phương thức giao tiếp mới, được Trải Nghiệm những ứng dụng phổ biếntân tiến nhất của khoa học công nghệ tiên tiến vào trong giáo dục; được luyện tập tài năng sử dụng máy vi tính, sử dụng khoáng sản trí thức trên nền tảng gốc rễ vô hạn của mạng Internet.

Ba tháng qua, những Thông tin về dịch COVID-19 cập nhật thường xuyên trong thời gian ngày giúp các con hiểu về nhân loạicách thức dịch bệnh  cách con người chiến đấu với nó. Các con được thực hiện từng ngày các hoạt động dọn dẹp vệ sinh cơ thể để phòng tránh dịch bệnhra khỏi nhà là đeo khẩu trang, trước khi ăn, trước khi chế biến thực phẩm hay vừa về nhà là rửa tay. chắc hẳn rằng chính vì thế trong suốt thời gian qua các con không gặp vấn đề về sức khỏe, không mắc các bệnh thông thường như ho, sổ mũi, xôn xao tiêu hóa… Cập nhật tin tức giáo dục tại Hit.vn

Thời gian “nghỉ tết” đặc biệt quan trọng này cũng là dịp để các con học cách tổ chức thao tác nhà, từ nấu nướng, dọn dẹp và sắp xếp đến làm bánh, làm đồ uống, món ăn vặt. Phân công công việc mẹ đã lao lý rõ nét, các con dữ thế chủ động triển khai thật sạch đúng giờ, ít khi để mẹ trách phạt. mọi khi một bạn bận là sẽ tự “đàm phán” đổi việc với bạn khác, lời đề xuất đưa ra phải đủ hấp dẫnđủ khả năng thuyết phục để bên kia làm giúp mình.

Bên kia cũng phải nhún nhường bởi không giúp thì lần sau có bận, bên đó cũng khó mà giơ tay ra. Các bạn cũng tự được đi chợ khi pháp luật giãn cách cộng đồng được gỡ bỏ, bắt đầu đã biết chọn một số thực phẩm đơn giản dễ dàng mà tươi ngon theo đúng yêu cầu.

Ý nghĩa sâu sắc của tự do

 hơn cả, các con hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của sự tự do. Những ngày ở nhàcó hạn ra đườnghạn chế mọi hoạt động dù làm các con tức giận nhưng giúp các con hiểu giá tốt trị của cuộc sống thường ngày mà bình thường con không để tâm đến. Con gái lớn một ngày trầm tư tâm sự với mẹ: “Con nhớ những ngày tháng rong ruổi của ngôi nhà của mình quá”. Con gái thứ 3 mới học mẫu giáo gần đây liên tiếp than thở với mẹ: “Mẹ ơi, con không muốn học với laptop, con muốn học với thầy ở lớp cơ, con không muốn ở nhà nữa đâu”.

Một virus tưởng như “vô hình” nhưng đủ sức làm quả đât loài người chao đảohoạt động cơ bản nhất của con người là độc lập di chuyển và đi lại không thể thực hiện. Mạng sống con người có thể trở nên mong manh hơn. Cũng “nhờ” đó, lòng tinkỹ năngtài năng phòng chống bệnh dịch lây lan của con người, đặc biệt là con emrõ rệt được cải sinh đáng chú ý.

Ba tháng trong nhà vì dịch đang không trôi qua 1 cách tiêu tốn lãng phí. Các con đã học được nhiều điều về nhân loại quanh mình, đổi khác nhận thức về nhân loại, về môi trườngTừ đó giúp các con kiểm soát và điều chỉnh hành động, lối sống, cùng theo đó trang bị thêm nhiều khả năng mềm khác ngoài sách vở con được học. đó là những điều may mắn tốt lành các con dành được sau khoảng tầm thời gian được cho là trọn vẹn bất lợi mới đây.

Một điều quan trọng là các con có một thời gian khá dài ở bên mẹ, khi mẹ cũng làm trực tuyến ở trong nhà. Cùng làm việc, cùng giải trí  cùng học tập, mẹ con có cơ hội nói chuyệnsẻ chia nhiều hơn nữa. Mẹ hiểu thêm về năng khiếu sở trườngsở trường của những con để theo đó tạo điều kiện kèm theo cho con khai quật tối đa điểm mạnh. Mẹ cũng hiểu nhiều hơn nữa về những khiếm khuyết mà con cần khắc phục, giúp con bước đầu tự tổ chức triển khai cuộc sốngphương pháp ứng xử, tiếp xúc với người thân trong gia đình & cộng đồng.

Xem thêm: Tin tức giáo dục trong nước tại Hit.vn

Leave a Reply