Mụn trứng cá cho trẻ em: Nguyên nhân, phương pháp điều trị

Mụn trứng cá là gì?

Mụn trứng cá ở trẻ em là tình trạng da phổ biến, thường là tạm thời phát triển trên khuôn mặt hoặc cơ thể của em bé. Nó dẫn đến các vết sưng hoặc mụn nhỏ màu đỏ hoặc trắng. Trong hầu hết các trường hợp, mụn tự khỏi mà không cần điều trị.

Mụn trứng cá hay còn gọi là mụn trứng cá sơ sinh. Nó xảy ra ở khoảng 20% trẻ sơ sinh .

Mụn trứng cá ở trẻ em khác với mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh ở chỗ mụn trứng cá mở hay mụn đầu đen thường không xuất hiện ở mụn trứng cá. Những triệu chứng này là phổ biến ở trẻ sơ sinh bị mụn trứng cá. Mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh cũng có thể xuất hiện dưới dạng u nang hoặc nốt sần. Trong một số ít trường hợp, nó có thể để lại sẹo mà không cần điều trị.

Mụn trứng cá chỉ xảy ra trong vài tháng đầu đời của bé. Mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh có thể kéo dài cho đến khi con bạn được 2 tuổi. Mụn trứng cá ở trẻ sơ sinh ít phổ biến hơn nhiều so với mụn trứng cá.

Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá cho bé?

Không rõ tại sao mụn trứng cá phát triển. Một số nhà nghiên cứu tin rằng nó gây ra bởi hormone của mẹ hoặc trẻ sơ sinh.

Các triệu chứng của mụn trứng cá là gì?

Giống như mụn trứng cá ở thanh thiếu niên và người lớn, mụn trứng cá thường xuất hiện dưới dạng mụn đỏ hoặc mụn nhọt. Mụn trắng hoặc mụn đầu trắng cũng có thể phát triển, và da đỏ có thể bao quanh các vết sưng.

Em bé có thể bị mụn trứng cá ở bất cứ đâu trên khuôn mặt, nhưng nó phổ biến nhất trên má của chúng. Một số bé cũng có thể bị mụn ở lưng trên hoặc cổ.

Mụn trứng cá có thể trở nên rõ rệt hơn nếu em bé quấy khóc hoặc khóc. Vải thô có thể gây kích ứng mụn trứng cá, như có thể nôn hoặc nước bọt đọng lại trên mặt.

Mụn trứng cá đôi khi có thể có mặt khi sinh. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, nó phát triển trong vòng 2 đến 4 tuần sau khi sinh. Và nó có thể kéo dài trong vài ngày hoặc vài tuần, mặc dù một số trường hợp có thể kéo dài trong vài tháng.

Những bệnh có thể giống như mụn trứng cá?

Bệnh chàm

Bệnh chàm thường xuất hiện dưới dạng những vết sưng đỏ trên mặt. Nó cũng có thể xuất hiện ở đầu gối và khuỷu tay khi bé lớn hơn. Bệnh chàm có thể bị nhiễm trùng và xuất hiện màu vàng. Bác sĩ thường dễ dàng phân biệt mụn trứng cá và chàm.

Loại bệnh chàm phổ biến nhất được gọi là viêm da dị ứng. Bệnh chàm bã nhờn là tình trạng thường được xác định nhầm là mụn trứng cá. Nó còn được gọi là viêm da tiết bã.

Nguồn tài liệu tham khảo:
https://bacsizom.com/
https://bacsizom.blogspot.com/
https://bacsizom.wordpress.com/

Leave a Reply