Cách chữa bệnh xương khớp đơn giản, hiệu quả tại nhà

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng đau nhức xương khớp nhẹ do việc vận động sai cách trong sinh hoạt thường ngày gây nên thì chỉ với những bài thuốc dưới đây bạn có thể tự mình điều trị cơn đau ngay tại nhà. Hãy tham khảo nhé.

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh xương khớp đau nhức tại nhà

Cách chữa đau nhức xương khớp tại nhà đơn giản, hiệu quả - Ảnh 1Bài thuốc chữa đau nhức xương khớp từ cây đau xương

Cây đau xương hay còn được gọi là cây như Khoan Cân Đằng hay Tục Cốt Đằng…. Loại cây này được người xưa sử dụng để điều trị bệnh đau nhức xương khớp, đau mỏi toàn thân, bệnh tê thấp…

Thành phần chính có trong cây đau xương là Ancaloit  với tác dụng giảm đau, chống viêm do thoái hóa cực hiệu quả. Bên cạnh đó cây này còn giúp khu phong trừ thấp, thư cân hoạt lạc.

Cách thực hiện các bài thuốc chữa đau nhức xương khớp từ cây đau xương như sau:

  • Cách 1: Bạn có thể lấy dây đau xương rửa sạch, giã nhỏ rồi đắp trực tiếp lên vùng bị đau nhức.
  • Cách 2: Ngâm rượu cây đau xương: Lấy thân dây đau xương thái nhỏ, đem sao vàng và cho vào bình. Sau đó đổ rượu ngập nguyên liệu, uống mỗi ngày 3 lần vào sáng, trưa, tối.

Chữa đau nhức xương khớp bằng cỏ trinh

Trong các dược liệu y học cổ truyền xưa được ông cha ta lưu lại thì cây cỏ trinh nữ là loại thuốc dân gian có tác dụng trị bệnh xương khớp hiệu quả. Với đặc tính hàn, hơi se, có tác dụng chống viêm, giảm đau…

Cách điều chế bài thuốc này như sau:

  • Lấy khoảng 40 g rễ trinh nữ thái mỏng, tẩm rượu, sau đó sao vàng rồi sắc với 500ml nước, sắc đến khi còn 150ml thì dừng lại.
  • Chia làm 2 lần uống trong ngày

Chữa xương khớp bằng mễ nhân sống và đu đủCách chữa đau nhức xương khớp tại nhà đơn giản, hiệu quả - Ảnh 2

Để thực hiện bài thuốc này bạn cần chuẩn bị mễ nhân sống và đu đủ mỗi vị 40g.

Rửa sạch hỗn hợp trên, rồi thái nhỏ và cho vào nồi, thêm nước, đun nhỏ lửa cho tới khi mễ nhân chín mềm. Để dễ uống hơn thì hãy cho thêm ít đường trắng. Uống đều đặn bài thuốc trên hàng ngày để giúp giảm tình trạng đau nhức xương khớp ở vùng lưng.

Ngải cứu trắng nướng nóng

Ngải cứu muối ấm có tác dụng giảm bớt sưng tấy, chống viêm và đau nhức. Để thực hiện bài thuốc trên bạn làm như sau: Lá ngải cứu trắng rửa sạch, thêm muối rồi đổ nước nóng lên và đắp vào vùng bị đau.. Người thường xuyên bị đau khớp, đặc biệt là người già nên đắp thường xuyên để giảm đau nhức xương khớp hiệu quả.

Những bài thuốc trên đã được ông cha ta lưu truyền từ ngàn đời xưa, với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, các bài thuốc trên sẽ giúp điều trị bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả, phát huy tác dụng tốt trong giai đoạn đầu.

 

Leave a Reply