Liệt kê điều phải biết để sửa nhà cuối năm mang lại vượng khí

Việc tân trang ngôi nhà vào cuối năm không chỉ là nét phong tục của người Việt mà còn là một cách nâng cao cường vượng khí, giúp gia chủ có tâm thế tha hồ, vui vẻ để chào đón năm mới. Dưới đây là một số lưu ý lúc sửa nhà để ngôi nhà đón được phổ quát vượng khí trong năm mớ

Việc sửa nhà có thể chia thành hai trường hợp

Thứ nhất

Chỉ ngừng lại ở việc tân trang, thu vén sạch sẽ, nghĩa là gia chủ chỉ cần xếp đặt lại nội thất, đồ đoàn, sơn mới lại hầu hết hoặc 1 số công trình vực, loại bỏ nội thất cũ, tậu mới đồ dùng… Trường hợp này khá đơn thuần, gia chủ chỉ cần chọn thời gian và lên kế hoạch thực hành thích hợp.

Mặt trước ngôi nhà màu vàng tại Hội An, Việt Nam, nhiều đèn lồng, cây cối nhiệt đới.

Thứ hai

nếu việc sửa nhà liên quan đến những đổi thay lớn như thêm tầng, nâng cốt nền, đập bỏ 1 phòng hay thêm mới phòng nào đấy, thay đổi hệ mái… thì cần có những tính toán chu đáo hơn. Cụ thể là tính toán về thời gian, mức giá để việc sửa nhà không quá tốn kém và mất phổ biến thời gian, nhất là dịp cuối năm cập rập và thuê thợ cạnh tranh. Không những thế gia chủ cũng cần lưu ý vấn đề tâm linh, phong thủy như chọn thì giờ tốt khởi công, chọn địa điểm động thổ để không phạm xung sát…

Với cả hai trường hợp trên, khi sửa nhà gia chủ nên vạch ra các các thứ tự dành đầu tiên với từng hạng mục:

Trong phong thủy dương trạch, ngôi nhà sẽ chia thành những công trình vực ưu tiên tuần tự là cửa ra vào, bếp và ko gian sinh hoạt, nghỉ ngơi của chủ nhà (Môn – Táo – Chủ). Trong khoảng quy trình ưu tiên này, gia chủ sẽ sắp xếp, cân đối được thời kì, tài chính, hạng mục cần phải tu chỉnh để việc tu sửa không tốn kém và mỏi mệt.

Với hệ thống cửa

Trong phong thủy, cửa ra vào chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Cộng với cửa là hệ thống lối vào, cầu thang cũng cần được thu dọn sạch sẽ bụi bẩn, mảng bám trên bề mặt. Để kích hoạt thêm sinh khí, có thể trang hoàng cửa và cửa ngõ bằng chậu cây xanh, hoa tuoi hoặc những đồ trang hoàng trên bệ cửa sổ…

kiểm tra chất lượng cánh, bản lề cửa giả dụ có rêu mốc, mối mọt cần phải xử lý, nếu như cửa cũ hỏng xuống cấp nên thay mới hoặc sơn lại. Nếu những cửa trong nhà sắp xếp thẳng hàng nhau tạo tuyến phố hút gió thì nên đặt thêm chậu cây xanh gần cửa để luồng khí không tạo ra thế Trực Xung Đối Môn… bất lợi về phong thủy.

Với công trình vực bếp

Việc dọn dẹp sạch sẽ công trình bếp, dòng bỏ thực phẩm cũ, hỏng, quá hạn… về mặt kỹ thuật giúp cái trừ vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh, về mặt phong thủy giúp thanh lọc những tạp khí bất lợi.

Chủ nhà cũng nên thu dọn bớt những đồ đạc ko dùng, hạn chế để đồ trên nóc tủ lạnh, không xếp đặt nơi dọn rửa quá gần bếp nấu vì sẽ tạo thế Thủy Hỏa tương xung. Sau một thời kì dùng, đây cũng là khi phù hợp để gia chủ bố trí lại dự án vực bếp gọn ghẽ, ngăn nắp, tiện lợi lúc sử dụng. Không những thế, gia chủ cũng nên kiểm tra lại hệ thống tuyến phố nước, dây điện để giải quyết sự cố kịp thời, rà soát bóng đèn, điện và thay mới nếu như cần để cung ứng đủ ánh sáng cho gian bếp. Công trình bếp sạch sẽ, ngăn nắp, thoáng đạt sẽ rất có lợi cho sức khỏe và kích hoạt vượng khí.

Với ko gian sinh hoạt của gia chủ

dự án vực trước nhất cần trang hoàng là bàn độc gia tiên, tiếp theo là phòng khách, khu sinh hoạt chung, rút cuộc là các phòng ngủ. Các không gian này cần dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ, cái bỏ đồ cũ, hỏng, ít tiêu dùng. Những ngày cuối năm có thể tiêu dùng nước thơm, người yêu kết để khử khuẩn và uế khí đọng trong nhà. Trong kỳ nghỉ lễ dài ngày như Giáng sinh, Tết âm lịch, gia chủ có thể thay đổi màu sắc trang trí cho sinh động, bổ sung thêm hoa tươi, cây xanh để nâng cao cường sinh khí. Khi trang trí, nên nhấn nhá các gam màu đỏ, nâu, vàng… để nâng cao năng lượng dương cho ngôi nhà, tăng Hỏa để kích hoạt ngũ hành Mộc chào đón mùa xuân.

dự án vực sân vườn, ban công, chỗ để xe… cũng cần được thu vén, thay mới cây chết, héo úa… khi cả ngôi nhà được làm sạch và sắp đặt lại, gia chủ ko chỉ được tận hưởng không gian thoáng đãng, dễ chịu mà còn tạo “chỗ ở” cho nhựa sống.

Leave a Reply