Địa Ốc Long Phát: Đất Nền – Điểm nóng trong thị trường BĐS tại Thành Phố Hồ Chí Minh và các khu vực phía Nam

Thị trường Bất động sản trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trong phân khúc đất nền có sự dậm chân tại chỗ. Theo chuyên gia tư vấn bất động sản Long Phát, nguyên nhân của vấn đề này, một phần là do giá tăng quá cao, một phần do Thành phố Hồ Chí Minh đã điều chỉnh và sửa chữa quyết định số 33. Điều này làm ảnh hưởng tới tâm lý của khách hàng và các doanh nghiệp, làm họ không dám đầu tư vào các dự án đất nền khi mà giá của nó quá cao và có nhiều rủi ro pháp lý.

Nhận định tình hình bất động sản

Theo ghi nhận từ chuyên gia nghiên cứu thị trường bất động sản Công Ty Long Phát, trong 3 tháng gần đây, nhiều nhà đầu tư đã cố tình chững lại, im hơi lặng tiếng để chờ những chính sách mới từ hồ Chí Minh. Và bây giờ, bộ Tài Nguyên và Môi Trường đã trình cho Ủy ban nhân dân Hồ Chí Minh ký thông qua quyết định 33 với những điều khoản đã bổ sung và sửa đổi cho phù hợp. Vì vậy các nhà đầu tư và doanh nghiệp đã hào hứng trở lại và mạnh dạn, dũng cảm hơn trong việc đầu tư các dự án đất nền.

Trong những tháng đầu năm, điểm nóng trong thị trường bất động sản tại Thành Phố Hồ Chí Minh và các khu vực phía nam đó là phân khúc đất nền. Đó là nhận định của vị Tiến sĩ có kiến thức uyên bác và kinh nghiệm trong Bất động sản Đinh Thế Hiển.

Vị tiến sĩ này cũng cho rằng ( chắc là suy đoán), các nhà đầu tư đang có tâm lý thích thú với đất nền về sự an toàn và chắc chắn. Người dân cũng đang hào hứng và sôi nổi trở lại sau khi có thông tin này. Đặc biệt là khu vực quận 9 và khu vực quận 2.

Theo chuyên gia kinh tế bất động sản Địa Ốc Long Phát, mức giá thị trường bất động sản của các dự án đất nền tại Thành phố Hồ Chí Minh như dự án đất nên tân Hải minh ở quận Thủ Đức, Dự án Him Lam phú đông trên đường Phạm Văn Đồng và một số dự án khác nữa, … giá giao dịch các dự án này trên thị trường thứ cấp cũng tăng đến 20% so với cuối năm ngoái. Một số dự án đất nền khác, ví dụ ở 2 trục như trục Nguyễn Xiển, Nguyễn Duy Trinh giá thì tiếp tục tăng đều đều so với thời điểm trước tết.

Có thể kể đến như khu dân cư Rio Casa với quy mô 1,8 ha – khu dân cư này bự dữ- gồm gần 100 nền đất được mở bán vào tháng 11. Trong vòng 2 năm mà khu dân cư này đã phủ kín bởi các công trình nhà ở của người dân, tốc độ đô thị hóa ở đây diễn ra nhanh chóng mặt.

Không những thế nha, các công ty nghiên cứu thị trường đã cật lực đi khảo sát quá trời rồi đưa ra kết quả rằng đất nền khu vực miền Nam bắt đầu nóng lên hơn 100 độ vào giữa cuối năm.

Đến nay đất nền ở đây tăng giá lên 15 đến 40 %. Hiện tượng của khu vực phía Nam, được chú ý nhất đó là Nhà Bè, với tỉ lệ tăng kinh khủng khiếp là 100 đến 200%. Chưa kể có nơi còn tăng lên 300% nữa chỉ trong vòng 12 tháng.

Ở Phía Tây Hồ Chí Minh, Quận 12, Tân Phú và 3 huyện Hooc Môn, Bình Chánh, Củ Chi đã ghi nhận các biến động của giá đất. Trong 6 tháng đầu năm nay, giá đất phía Tây HCM tăng giao động từ 1.3-2 lần.

Leave a Reply