Hướng dẫn cách điều chỉnh giờ đồng hồ casio g-shock

Casio là một trong những thương hiệu đã và đang gây bão trong thế giới đồng hồ. Song thực tế cách chỉnh giờ đồng hồ casio lại là bài toán với nhiều khách hàng. Đơn giản có nhiều ý kiến đưa ra về những băn khoăn trong cách chỉnh giờ đồng hồ ấy. Vậy hãy để chúng tôi mách bạn những hướng dẫn chi tiết về một vài mẫu phổ biến. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để luôn đảm bảo sự chính xác cho chiếc đồng hồ của mình.

hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ casio g-shock

1. Hướng dẫn cách điều chỉnh giờ đồng hồ casio g-shock

Đứng đầu trong danh sách hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ casio là dòng casio g-shock. Có thể nói đây là cái tên lớn trong đại gia đình casio. Và trên hết hiện tại có rất nhiều khách hàng trên toàn thế giới đang sở hữu nó.

Vậy cụ thể cách chỉnh giờ đồng hồ casio g-shock như thế nào? Câu trả lời đó là nó không khó như bạn vẫn nghĩ. Ngược lại nếu bạn ghi nhớ một vài bước là có thể thực hiện được ngay. Tuy nhiên nếu bạn lần đầu chỉnh giờ thì hãy nhớ thực hiện theo đúng hướng dẫn

1.1. Cách chỉnh giờ đồng hồ casio g shock chính hãng 

Đầu tiên hiện nay dòng đồng hồ casio g-shock rất đa dạng mẫu mã. Đặc biệt mỗi một mẫu đồng hồ casio g shock lại được thiết kế với những đặc trưng riêng. Vì thế cách chỉnh giờ giữa các mẫu cũng có sự khác biệt một chút. Chẳng hạn cách chỉnh giờ đồng hồ casio g-shock resist sẽ khác với mẫu khác.

Tuy nhiên tổng quan cách chỉnh giờ chung cho dòng đồng hồ g-shock chính hãng không khó. Đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ casio g-shock.  Cụ thể bạn thực hiện như sau:

cách điều chỉnh giờ đồng hồ casio g-shock

Bước 1:  Nắm vững các nút và chức năng của hệ thống nút chỉnh giờ chung của đồng hồ casio g-shock

Để thực hiện chỉnh giờ đồng hồ casio g-shock thì điều quan trọng đầu tiên là hiểu về hệ thống nút. Bạn phải ghi nhớ được vị trí của các nút chỉnh trên đồng hồ casio g-shock. Nhất là từng nút ấy có chức năng gì, nó vận hành như thế nào. Có như thế thì bạn mới tiến hành thực hiện được việc chỉnh giờ.

Vậy vị trí và chức năng của hệ thống nút điều chỉnh đồng hồ casio g-shock như thế nào? Bạn có thể hiểu một cách chi tiết đó là hệ thống gồm 4 nút bấm. Bạn có thể quan sát hình trên sẽ thấy 4 nút được đánh theo ký tự A, B, C, D. Trong đó vị trí và chức năng của từng nút là:

  • Nút A: Đây là nút bấm nằm ở vị trí đầu tiên theo hướng bên trái. Nút A này còn được gọi là nút Adjust). Nút đảm nhận chức năng để bấm điều chỉnh khởi động đồng hồ hoạt động. Đồng thời nút cũng đảm nhận luôn chức năng thoát khỏi quy trình điều chỉnh.
  • Nút B: Nút bấm nằm ở vị trí đối diện nút A. Tức là nút nằm bên phải. Nút được gọi với cái tên là nút Reverse. Nút đảm nhận chức năng giảm số khi chỉnh giờ đồng hồ casio g-shock. Cùng với đó đảm nhận chức năng bật đèn led trong đồng hồ.
  • Nút C: Nút bấm C nằm ở vị trí thẳng hàng cùng bên với nút A. Nút được gọi là nút Mode. Nút thường được dùng để xem các chức năng của đồng hồ. Còn trong quá trình chỉnh giờ đồng hồ thì nó đảm nhận chức năng chỉnh đến nơi cần chỉnh.
  • Nút D: Đây là nút cuối cùng trong hệ thống 4 nút điều chỉnh chung của đồng hồ g-shock. Nút đảm nhận chức năng chính là tăng số trong quá trình chuyển giờ.

Bước 2: Thực hiện cách chỉnh giờ casio g-shock

Sau khi hiểu rõ về hệ thống nút điều khiển thì cách chỉnh giờ đồng hồ casio g-shock rất đơn giản. Tuy nhiên trước khi thực hiện đầu tiên bạn cần điều chỉnh chế độ giờ theo chế độ BKK. Đồng thời tắt chế độ DST. Có như thế thì việc chỉnh giờ mới có kết quả chính xác nhất.

cách chỉnh giờ đồng hồ casio g shock fake

Tiếp theo, bạn bắt đầu nhấn vào nút C. Khi đó bạn sẽ thấy đồng hồ chuyển qua chế độ hiển thị. Tức là giờ và ngày tháng sẽ được kích hoạt hiển thị trên đồng hồ. Rồi tiếp đó bạn nhấn vào nút A. Bạn hãy nhấn nút A cho đến khi quan sát đồng hồ thấy phần giây nhấp nháy. Khi đó, bạn tiến hành bấm nút B hoặc D để tăng giảm thời gian. Nếu đồng hồ bạn bị lỗi chậm thời gian thì bấm nút  D để tăng thời gian. Bạn điều chỉnh đến khi có được kết quả thời gian chính xác. Ngược lại nếu chiếc casio g-shock của bạn bị lỗi nhanh thì bấm nút B.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-baby-g-bgd-5700-7df-day-nhua-pin-nang-luong-mat-troi-bat-song-radio

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bgd-5700-2df-day-nhua-mau-xanh-pin-nang-luong-mat-troi-bat-song-radio

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-bgd-5700-1dr-day-nhua-mau-den-pin-nang-luong-bat-song-vo-tuyen

Cuối cùng khi quá trình điều chỉnh đã đạt được thời gian chính xác bạn bấm nút A. Khi đó bạn sẽ thoát khỏi chế độ điều chỉnh đồng hồ và hoàn thành việc chỉnh giờ.

Leave a Reply