Cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp

 

Cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp

Một số cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp dưới đây được bác sĩ chỉ định có lợi đối với bệnh nhân. Bên cạnh đó, người bệnh cần cẩn trọng trong quá trình sử dụng nhằm đảm bảo an toàn

Cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp

Cây xấu hổ

Để cây xấu hổ là thuốc trị đau nhức xương khớp, bạn có thể lấy rễ cây xấu hổ đã thái mỏng, tẩm rượu, sao lên cho thơm. Mỗi lần uống, lấy khoảng 20 – 30g sắc với 400ml nước còn 100ml, uống 2 lần trong ngày. Cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp này an toàn vì không có tác dụng phụ.

Cây cỏ xước

Để dùng làm thuốc trị bệnh xương khớp, người ta nhổ toàn cây, rửa sạch, thái ngắn, dùng tươi hoặc phơi khô dùng dần. Cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp cỏ xước có tác dụng chống viêm rất tốt, mỗi ngày dùng 10 – 16g dạng nước sắc sẽ chữa được chứng sưng khớp gối, đau nhức gân cốt hay đau lưng,…

Đỗ trọng

Để sử dụng thuốc đau nhức xương khớp, bạn có thể thực hiện như sau: Lấy 320g đỗ trọng, đan sâm 320g, xuyên khung 200g, tất cả thái vụn rồi ngâm với 1 lít rượu trắng. Sau 5 ngày thì dùng được, uống nóng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20 – 30ml.

Ngoài ra, thuốc giảm đau xương khớp bạn có thể chế biến đỗ trọng thành món ăn, dùng đỗ trọng 50g, gan lợn 200g để nấu. Gan lợn rửa sạch, xát muối, thái miếng nhỏ rồi nấu cùng với đỗ trọng. Khin chín nêm thêm gia vị, ăn cả nước lẫn cái.

Thổ phục linh

Để làm thuốc đau xương khớp, người ta thường lấy thân, rễ phơi hay sấy khô. Mỗi ngày dùng 10 – 12g sắc uống hoặc phối hợp với các vị thuốc khác .

Bên cạnh đó, thuốc giảm đau xương khớp bằng thổ phục linh có thể sử dụng bài thuốc gồm: 20g thổ phục linh, thiên niên kiện, đương quy mỗi vị 8g, bạch chỉ 6g, cốt toái bổ 10g, sắc uống hoặc ngâm rượu uống để chữa phong thấp, gân xương đau nhức, tê buốt tay chân….

Lá lốt

Để chữa đau nhức xương khớp bằng lá lốt, bạn chỉ cần phơi lá lốt trong bóng râm đến khi lá lốt héo thì cho vào nồi sắc cùng với nước trong khoảng 30 phút. Sau đó, lọc lấy phần nước, đợi nguội rồi uống sau bữa ăn tối là cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp rất hiệu quả.

Thuốc trị đau nhức xương khớp

Những loại thuốc trị đau nhức xương khớp đang là lựa chọn điều trị được nhiều người bệnh sử dụng nhờ hiệu quả cao và không gây biến chứng. Để trả lời cho câu hỏi đau nhức xương khớp dùng thuốc gì, dưới đây là một số loại thuốc xương khớp phổ biến nhất trong y học hiện đại:

  • Thuốc giảm đau xương khớp: phổ biến nhất là acetaminophen, bên cạnh đó còn một số loại như kháng viêm không steroid, salicylat, capsaicin…
  • Thuốc chống viêm: indomethacin, diclofenac, nhóm oxicam, nhóm coxib…
  • Thuốc giãn cơ: myonal, decontractyl, mydocalm… giúp chống co cơ và đau cơ rất tốt.

Leave a Reply