Sữa đậu nành giúp phòng ngừa loãng xương ở phụ nữ

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Hull, Anh cho biết đậu nành có nhiều dinh dưỡng và chứa chất isoflavone với cấu trúc estrogen tương tự có thể bảo vệ phụ nữ khỏi bị loãng xương.

Nghiên cứu trên 200 phụ nữ tiền mãn kinh được bổ sung protein đậu nành kết hợp với isoflavone hoặc chỉ bổ sung protein đậu nành mỗi ngày giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương cao.

Sau đó, họ đánh giá những thay đổi trong cấu trúc của xương ở những phụ nữ này bằng cách kiểm tra lượng protein nhất định (ICTX và P1NP) trong máu.

Kết quả cuối cuộc nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có chế độ ăn đậu nành kết hợp với isoflavone, có nồng độ ICTX (nống độ gây loãng xương) thấp hơn đáng kể so với phụ nữ chỉ bổ sung đậu nành, làm hạn chế nguy cơ loãng xương cũng như tình trạng tiến triển bệnh về xương. Phụ nữ trong nghiên cứu này ít bị bệnh tim mạch hơn so với những phụ nữ khác vì họ đã ăn chế độ đạm thực vật phù hợp.

Tham khảo tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Tác giả Thozhukat Sathyapalan cho rằng “Việc cung cấp protein đậu nành và isoflavone kết hợp trong bữa ăn là một lựa chọn an toàn và hiệu quả giúp cải thiện sức khỏe xương ở phụ nữ tiền mãn kinh. Đậu nành có vai trò giống như một loại thuốc chống loãng xương”.

Sữa maxvida sữa chống loãng xương hiệu quả nhất

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

sản phẩm sữa maxvida

 • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
 • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
 • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
 • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
 • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
 • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten
 • Hệ đạm kép gồm đạm đậu nành tinh chế SUPRO® và đạm sữa, cung cấp đầy đủ các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thụ cao nhất (PDCAAS =1), giúp tăng cường khối cơ.
 • Bao gồm cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1), hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngừa táo bón, giúp kiểm soát đường huyết sau ăn và đường huyết ở người đái tháo đường tuýp 2.
 • Selenium, Kẽm, Vitamin C, vitamin E… có trong MaxvidaTM giúp kiểm soát các gốc tự do và ngăn chạn các nguy cơ khiến cơ thể bị tác hại từ môi trường, tăng cường hệ miễn dịch.
 • Sắt, acid folic, vitamin B6, B12, riboflavin… có trong MaxvidaTM giúp hình thành các tế bào hồng cầu, đồng thời duy trì nồng độ huyết sắc tố (hemoglobin) có ở trong hồng cầu phòng ngừa tình trạng thiếu máu thường gặp ở người lớn tuổi.

  Với hàm lượng giàu Canxi, hàm lượng Magie cao, vitamin K, vitamin D… giúp duy trì khung xương chắc khoẻ, ngăn ngừa loãng xương hiệu quả

  Sữa Maxvida TM với hệ dưỡng chất Certi-5TM
  cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho
  cơ thể, cân bằng dinh dưỡng cho người
  lớn tuổi khi bổ sung cùng các bữa ăn.

   

Thương Hiệu : Signutra
Xuất xứ : Hoa Kỳ.

Leave a Reply