Học từ vựng tiếng anh nhất định phải nhớ điều này

Học từ vựng tiếng anh nhất định phải nhớ điều này
Khi học tiếng anh, 1 trong số những vấn đề làm chúng ta đau đầu nhất chắc chắn là ghi nhớ từ vựng. Làm thế nào để nhớ được nhiều từ vựng? Làm thế nào để những từ vựng đã học không nhanh chóng bị lãng quên? Câu trả lời về cách học từ vựng tiếng anh siêu hiệu quả sẽ được tiết lộ ngay trong bài viết này.
Đọc tiếng anh thật nhiều và thu thập từ vựng mọi lúc, mọi nơi
Một trong số những cách mở rộng vốn từ hiệu quả nhất chính là đọc thật nhiều. Bạn có thể đọc sách báo; tin tức; truyện; nghiên cứu khoa học; bài luận tiếng anh…Những bài viết về nhiều chủ đề khác nhau chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những từ vựng mới mẻ mà bạn chưa từng biết đến.
Bạn nên dùng từ điển khi học từ vựng tiếng anh
Hãy dùng từ điển; tra nghĩa, cách dùng và quan trọng nhất là cách phát âm và nhấn trọng âm chuẩn xác của từ đó. Chỉ khi phát âm đúng bạn mới có thể dùng từ vựng đó để nghe và nói tiếng anh. Ngoài việc chăm chỉ đọc, bạn hãy thu thập từ vựng tiếng anh mọi lúc, mọi nơi. Muốn học được nhiều từ vựng tiếng anh, bạn nên có thói quen tò mờ với bất cứ từ nào mình không biết.
Học từ vựng tiếng anh đúng trình độ bản thân
Nhiều người cảm thấy quá tải khi học từ tiếng anh cũng chỉ vì không chọn được những từ vựng trong nhóm phù hợp với bản thân. Lý do đơn giản là bạn học nhưng không có nhu cầu sử dụng thì bộ não cũng sẽ tự động xóa sạch chúng theo một thời gian. Không chỉ học ngữ pháp mà cả khi học từ vựng tiếng anh bạn cũng cần phải đánh giá trình độ của mình. Khi chọn được nhóm chủ đề phù hợp, bạn sẽ học và vận dụng chúng một cách dễ dàng hơn.
Nên đặt mục tiêu cụ thể khi học từ vựng
Bạn không nên ép bản thân học quá khả năng thực tế, nhưng việc học từ tiếng anh nhất định cần có mục tiêu rõ ràng. Tùy điều kiện thời gian và mong muốn cải thiện vốn từ tiếng anh của bản thân, bạn có thể đặt mục tiêu học 5 đến 30 từ tiếng anh mỗi ngày. Mục tiêu có thể tăng dần lên khi bạn đã có kỹ năng ghi nhớ từ vựng tiếng anh siêu tốc. Bằng cách “tích tiểu thành đại” này, sau 1 thời gian kiên trì học từ vựng, chắc chắn bạn sẽ có một vốn từ phong phú.
Học từ vựng theo bản đồ tư duy là cách học hiệu quả
Học phải đi đôi với hành
Mọi ngôn ngữ sẽ “chết” khi không được sử dụng. Muốn học sâu nhớ lâu các từ tiếng anh, bạn buộc phải vừa học vừa thực hành. Tốt nhất là học đến đâu, ứng dụng luôn đến đó. Bạn hãy dùng những từ đã học vào việc nghe, nói, đọc, viết tiếng anh. Bạn sử dụng chúng càng nhiều, bạn càng có thể nhớ lâu những từ đó.
Hi vọng những cách học trên có thể giúp bạn hack não hàng ngàn từ vựng tiếng anh và sử dụng chúng thành thạo trong giao tiếp cũng như học tập và làm việc nhé!

Leave a Reply