Cách hiểu sâu nhớ lâu công thức tiếng anh lớp 9

Cách hiểu sâu nhớ lâu công thức tiếng anh lớp 9
Những kiến thức “khoai” nhất trong môn tiếng anh luôn là kiến thức ngữ pháp. Khi đã học ngữ pháp, bạn nhất định phải nhớ chính xác từng công thức tiếng anh. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách hiểu sâu nhớ lâu các công thức tiếng anh lớp 9.
Trong môn tiếng anh lớp 9, các bạn học sinh sẽ được làm quen với các thì hiện tại, các thì quá khứ và các thì tương lai trong tiếng anh. Ngoài cách dùng, dấu hiệu nhận biết, các bạn học sinh nhất định phải ghi nhớ được các công thức tiếng anh phức tạp. Nhiều bạn học sinh phải “vò đầu bứt tai” vì hay quên hoặc nhầm lẫn giữa các công thức.
Nhiều học sinh bị “làm khó” bởi các công thức tiếng anh lớp 9
Một phần nguyên nhân vì các bạn chưa biết cách học những công thức tiếng anh lớp 9 hiệu quả. Nếu bạn cũng là một trong số đó, nhớ tham khảo những “mẹo” dưới đây nhé!
Tự làm sổ tay công thức tiếng anh
Khi học đến đâu, các bạn đừng quên ghi chép lại những công thức vào cuốn sổ này đến đó. Việc ghi chép và hệ thống lại công thức tiếng anh giúp bạn có thể thường xuyên ôn tập một cách dễ dàng hơn. Nếu trong quá trình học tiếng anh, chỉ cần quên 1 công thức nào đó, bạn chỉ cần mở cuốn sổ tay công thức tiếng anh lớp 9 là có thể nhớ lại mà không cần tìm trong sách.
Luôn gắn công thức tiếng anh vào những ví dụ thực tế
Khi học công thức tiếng anh, bạn có thể hiểu sâu và nhớ lâu hơn nếu đặt chúng vào những tình huống thực tế. Học sinh nên lấy những ví dụ cụ thể và học cả những ví dụ đó khi học công thức tiếng anh. Và quan trọng hơn cả, những công thức tiếng anh này đều có thể áp dụng vào thực tế. Trong giao tiếp tiếng anh, bạn đừng quên vận dụng chúng nhé!
Viết tiếng anh cùng những công thức tiếng anh lớp 9
Nhiều bạn học sinh có thói quen ghi nhật ký hoặc lưu bút vào năm lớp 9. Thay vì ghi chép bằng tiếng Việt, các bạn có thể luyện thói quen ghi chép và viết bằng tiếng anh. Đây là cơ hội để bạn thực hành những công thức tiếng anh lớp 9 một cách hiệu quả. Cách học này không chỉ giúp bạn hiểu sâu, nhớ lâu các công thức tiếng anh. Nó còn giúp bạn luyện được khả năng viết tiếng anh mỗi ngày.
Bạn có muốn biết thêm những tuyệt chiêu chinh phục tiếng anh lớp 9 không?
Nếu đã áp dụng hết những cách trên mà vẫn gặp khó khăn khi chinh phục công thức tiếng anh, các bạn học sinh hãy liên hệ với anh ngữ Yola nhé! Các thầy cô giáo ở Yola chắc chắn sẽ có nhiều tuyệt chiêu hơn nữa để giúp bạn làm chủ công thức tiếng anh lớp 9 mỗi ngày!

Leave a Reply