Bệnh da liễu lang ben ở lưng điều trị không dễ chút nào

Bệnh da liễu lang ben ở lưng điều trị không dễ chút nào. Lang bên là bệnh da liễu thường gặp ở nhiều vùng da trên cơ thể. Là một trong những bệnh da liễu được cho là rất dễ tái phát bậc nhất, nên khi đã điều trị cần phải theo đuổi chữa trị đến cuối cùng. Nếu không trị dứt điểm thì chỉ một thời gian ngắn sau bệnh sẽ ngay lập tức tái phát.

Bệnh lang ben ở lưng

Bệnh lang ben ở lưng

Nguyên nhân gây bệnh da liễu lang ben

Lang ben ở lưng là căn bệnh do vi khuẩn nấm có tên khoa học là Pityrosporum orbiculaire kí sinh trên da gây ra, chúng phát triển mạnh vào mùa hè. Đây là căn bệnh diễn ra rất dai dẳng, dễ lây lan và có khả năng tái phát rất cao. Những nguyên nhân dưới đây gây nên bệnh lang ben trên da :

  • Sống ở nơi có môi trường có độ ẩm không khí cao là điều kiện thuận lợi của khuẩn nấm Pityrosporum orbiculaire phát triển.
  • Những người có quá nhiều mồ hôi nếu không vệ sinh thường xuyên cũng là môi trường tốt để khuẩn nấm lang ben phát triển mạnh.
  • Những người có da mẫn cảm, dễ bị dị ứng với các yếu tố tác động từ bên ngoài môi trường như khói bụi, hóa chất độc hại.
  • Bệnh cũng có thể gặp phải ở người bị rối loạn nội tiết tố như phụ nữ mang thai, trẻ vị thành niên khiến quá trình chuyển hóa sắc tố da bị rối loạn. Những người có lượng cortison nhiều hơn bình thường hoặc có hệ miễn dịch suy giam cũng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh.

Bệnh lang ben ở lưng khó chữa hơn ở các vị trí khác

lang ben ở lưng gây ngứa khó chịu

lang ben ở lưng gây ngứa khó chịu

Vùng lưng rất dễ phát hiện các bệnh về da liễu và lang ben ở lưng cũng là vị trí dễ phát hiện nhất. Việc điều trị lang ben ở lưng gặp khó khăn hơn các vị trí khác bởi vì vùng lưng là vùng cơ thể có nhiều mồ hôi nhất cơ thể, hơn nữa đây là vùng có vùng da liền nhau lớn nên các vi khuẩn lây lan nhanh hơn các vị trí khác. Để giữ cho vùng lưng luôn khô thoáng cũng gặp không ít khó khăn cho người bình thường. Kể cả khi đi ngủ thì việc đảm bảo khô thoáng cho vùng lưng gần như là không thể.

Với tình trạng vùng lưng luôn có độ ẩm như vậy các khuẩn nấm vẫn phát triển mạnh nên khó khăn trong việc điều trị dứt điểm. Đây là vùng da điều tị lang ben có tỷ lệ tái phát cao nhất, nên bạn không nên dừng thuôc bôi ngay sau khi thấy khỏi ngứa. Hãy tiếp tục sử dụng thuốc một thời gian từ 1 – 2 tháng sau khi được cho là khỏi bệnh. Thậm chí nếu có điều kiện hãy sử dụng thuốc trong thời gian dài hơn. Mặc dù dùng thuốc thời gian dài là không tốt, nhưng điều đó đảm bảo cho khuẩn nấm đã bị triệt tiêu hoàn toàn không thể bị tái phát tiếp nữa.

Leave a Reply