Chiếu sáng khẩn cấp Bộ cấp nguồn UPS – ‘Công cụ phù hợp cho công việc’

Bố bạn đã nói với bạn bao nhiêu lần ‘luôn sử dụng đúng công cụ cho công việc’. Đó là một câu ngạn ngữ cũ, nhưng nó cũng áp dụng tương tự cho các khuyến nghị về nguồn cung cấp điện UPS chiếu sáng khẩn cấp mà chúng tôi thực hiện cho khách hàng của mình.

Là một trong những nhà cung cấp hàng đầu các hệ thống UPS ở Anh và Ireland, Kohler Uninterruptible Power Ltd (KUP) thường được hỏi về việc sử dụng phạm vi cung cấp điện liên tục của chúng tôi cho các ứng dụng chiếu sáng khẩn cấp tập trung. Họ có thể, nhưng không phải không có quá khổ đáng kể. Khuyến nghị của chúng tôi là sử dụng loạt hệ thống chiếu sáng khẩn cấp biến tần tĩnh PowerWAVE EL cho ứng dụng này – ‘.. công cụ phù hợp cho công việc’.

Phạm vi KUP PowerWAVE EL bao gồm cả hệ thống chiếu sáng khẩn cấp biến tần tĩnh một pha và biến tần tĩnh ba pha với các ứng dụng và yêu cầu tải ánh sáng từ 500VA đến 160kVA. Chế độ vận hành Chế độ chờ thụ động, Chế độ chờ chủ động và Không nghỉ cũng được hỗ trợ, nhưng sự khác biệt là gì?

Xem thêm về  bộ lưu điện UPS Santak true online C1KS tại Hùng Tiến

Với hệ thống chiếu sáng khẩn cấp biến tần tĩnh thụ động, tải ánh sáng thường được cấp nguồn trực tiếp từ nguồn cung cấp chính, nhưng trong trường hợp mất điện, nó sẽ tự động chuyển tải sang biến tần chiếu sáng khẩn cấp. Pin UPS cung cấp năng lượng cho biến tần chiếu sáng khẩn cấp để hỗ trợ tải ánh sáng. Vì các nguồn cung cấp năng lượng liên tục đang ở trạng thái nghỉ cho đến khi được yêu cầu, có hiệu quả theo yêu cầu, có một lợi ích tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, các thành phần hệ thống UPS ít bị căng thẳng hơn, do đó kéo dài tuổi thọ làm việc của chúng và cần ít bảo trì hơn. Hệ thống chiếu sáng khẩn cấp biến tần tĩnh dự phòng là lý tưởng để sử dụng với đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt.

Như tên cho thấy, một hệ thống chiếu sáng khẩn cấp biến tần tĩnh No-Break luôn được bật, với tải ánh sáng liên tục được cung cấp bởi biến tần tĩnh. Điều này đảm bảo không có sự chuyển đổi nguồn cung cấp năng lượng cho phụ tải khi nguồn điện bị hỏng và làm cho chúng trở nên lý tưởng để duy trì đèn phóng áp suất cao cũng như đèn huỳnh quang và đèn khẩn cấp. Hơn nữa, tải ánh sáng không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ biến thể nào trong nguồn điện chính và liên tục được cung cấp năng lượng ổn định, được làm mịn và điều hòa, vì vậy đèn không nhấp nháy và tuổi thọ của đèn được kéo dài.

Tìm hiểu thêm về  bộ lưu điện UPS santak BLAZER PRO 1500 tai Hùng Tiến

Một sự khác biệt tinh tế với hệ thống chiếu sáng khẩn cấp biến tần tĩnh Active Standby là mặc dù biến tần tĩnh liên tục chạy nhưng nó không tải. Thiết kế này giúp giảm căng thẳng cho biến tần tĩnh, sau đó giảm nguy cơ lỗi hệ thống UPS tại thời điểm quan trọng, biến tần tĩnh mất tải ánh sáng khi hỏng nguồn điện.

“An toàn là trên hết”, một câu ngạn ngữ cũ khác, có tầm quan trọng tối quan trọng với các bộ nguồn UPS chiếu sáng khẩn cấp, sau khi tất cả chức năng chính của chúng là để cứu người. Như bạn mong đợi, chúng được quản lý chặt chẽ và phải tuân thủ Tiêu chuẩn Châu Âu EN50171. Tất cả các hệ thống chiếu sáng khẩn cấp biến tần tĩnh PowerWAVE EL của Kohler đều không tuân thủ.

Một lĩnh vực quan trọng khác về tuân thủ theo yêu cầu của tiêu chuẩn EN50171 là các bộ biến tần tĩnh hỗ trợ quá tải liên tục nếu có sự cố ngắt mạch trong các hệ thống điện của UPS chiếu sáng khẩn cấp.  Tất cả các biến tần tĩnh PowerWAVE EL đều có công suất quá tải cao và có thể hỗ trợ quá tải liên tục 120% định mức công suất danh định.

Dòng PowerWave EL 100XA

Điều quan trọng không kém là chọn một biến tần tĩnh là đảm bảo nó được hỗ trợ trong suốt vòng đời của nó bằng dịch vụ và bảo trì thường xuyên. Một biến tần tĩnh được bảo trì tốt sẽ đảm bảo tính toàn vẹn và sẵn có của các bộ nguồn UPS chiếu sáng khẩn cấp khi cần thiết và rất cần thiết cho cả sự an toàn và an tâm. Triết lý này được áp dụng như nhau đối với pin cung cấp điện liên tục, vốn là trung tâm của bất kỳ hệ thống UPS chiếu sáng khẩn cấp tập trung nào.

Thời lượng ắc quy của UPS được coi là theo các yêu cầu cụ thể đối với tất cả các cài đặt UPS chiếu sáng khẩn cấp, nhưng thời gian tự chủ dài ba giờ là điển hình. Điều đó có nghĩa là một lượng đáng kể pin UPS và điều cần thiết là chế độ chăm sóc pin UPS mạnh mẽ được sử dụng để đảm bảo chúng cung cấp nguồn điện liên tục đáng tin cậy khi xảy ra sự cố chính.

Ngoài dịch vụ ắc quy UPS định kỳ & định kỳ, Kohler Uninterruptible Power đang chứng kiến ​​xu hướng áp dụng hệ thống giám sát, quản lý và chăm sóc ắc quy chuyên dụng của PowerNSURE trong các hệ thống điện UPS chiếu sáng khẩn cấp tập trung mà chúng tôi cung cấp.    PowerNSURE theo dõi tình trạng của từng pin UPS riêng lẻ và điều chỉnh quy trình sạc pin của UPS để tránh sạc quá mức, đảm bảo luôn có sẵn pin UPS.

Vì vậy, một số cân nhắc quan trọng liên quan đến bộ biến tần tĩnh và pin UPS cho các hệ thống UPS chiếu sáng khẩn cấp tập trung. Đó là tất cả về ‘Lựa chọn công cụ phù hợp – sản phẩm & dịch vụ – cho công việc’.

Bộ lưu điện UPS santak BLAZER PRO 2000 xem thêm tại Hùng Tiến.

Leave a Reply