Khám phá thiết bị A/V trong sự kiện

A / V đề cập đến tất cả các thiết bị sự kiện được sử dụng tại một sự kiện: máy tính, máy chiếu và màn hình video cho phim hoặc điểm mạnh; micro và loa để thuyết trình hoặc âm nhạc; ánh sáng, bộ khuếch đại, máy trộn âm thanh.

Tùy thuộc vào sự kiện, nhu cầu A / V có thể tối thiểu hoặc mở rộng và rất phức tạp. Các nhà hoạch định sự kiện thành công cần theo kịp công nghệ họ sử dụng , để họ có thể nói chuyện với chính quyền và giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng.

Dưới đây là một số điều khoản A / V lập kế hoạch tổ chức sự kiện phổ biến:

Tỷ lệ khung hình

Các tỷ lệ khía cạnh của màn hình là cách rộng màn hình là so với cách cao. Tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn được sử dụng là 4: 3; bây giờ nó thường là 16: 9 (màn hình rộng). Nếu có thể, hãy sắp xếp để có một màn hình phù hợp với tỷ lệ vì nó mang lại cho bài thuyết trình một cái nhìn rõ ràng hơn.

Phản hồi âm thanh

Phản hồi là tiếng rít khủng khiếp phát ra từ hệ thống âm thanh khi mic thu tiếng ồn từ loa và gửi tiếng ồn đó đến bộ khuếch đại, làm cho tiếng ồn lớn hơn và gửi lại ra khỏi loa.

Phản hồi thường xảy ra khi mic chỉ vào loa và thường gặp khi mic không sử dụng được để trực tiếp. Nếu sự kiện có nhóm A / V , họ sẽ cân bằng đầu vào và đầu ra, theo dõi các mics trực tiếp và loại bỏ phản hồi.

Cáp HDMI

Cáp HDMI là một loại cáp video. Đó là kết nối giữa thiết bị chứa video và công nghệ được sử dụng để chia sẻ video đó. Ví dụ: cáp HDMI có thể kết nối máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay với màn hình, TV hoặc máy chiếu.

HDMI là tiêu chuẩn, nhưng cũng có các loại cáp video khác và không phải thiết bị nào cũng có cổng HDMI. Nếu một thiết bị có HDMI nhưng thiết bị kia thì không, bộ điều hợp là cần thiết, vì vậy hãy lên kế hoạch trước.

Mics: cầm tay và lavalier

Micro đảm bảo khách nghe loa và ca sĩ tại một sự kiện. Mic lavalier là mic không dây nhỏ có thể được kẹp vào quần áo của người nói, đeo làm mặt dây chuyền hoặc gắn trên tai nghe. Nó thường được phát âm là lava-LEER, vần với từ ‘cavalier’.

Bạn cũng sẽ nghe mọi người gọi nó là mic micrô , mic gắn trên, mic cài ve áo, mic mic, mic cơ thể, tai nghe hoặc đôi khi chỉ là một lav. Một số người thuyết trình thích sử dụng mic cầm tay và một số người thích lavalier hơn, vì vậy hãy yêu cầu tùy chọn. Một mic cầm tay là phải để đi qua một khán giả, mặc dù.

Để có một sự kiện độc đáo hơn nữa thì những ý tưởng sáng tạo là vô cùng cần thiết.

Bài viết khám phá thiết bị A/V trong sự kiện trên đây hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích hơn.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply