Cách trị bọ chét ở chó

Bạn đang huấn luyện chó? Nhưng chú chó của bạn lại bị nhiễm trùng bởi bọ chét?Vậy, làm thế nào để ngăn ngừa nhiễm trùng này? Làm thế nào để phát hiện cũng như tiêu diệt bọ chét trên cơ thể thú cưng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về bọ chét

Bọ chét giống như loài vật tầm gửi, chúng ở nhờ trên cơ thể của loài chó và chích máu của chó. Các dấu hiệu chú chó của bạn bị chích như: ngứa ngáy, gãi, trầy xước hoặc có vết máu nhỏ

Để biết thông tin, bọ chét cái có thể đẻ tới 40 quả trứng mỗi ngày (dài nửa milimet). Những quả trứng này đặt trên thú cưng của bạn rơi trực tiếp trên sàn nhà của bạn (sàn, thảm, v.v.) hoặc thậm chí là giường của bạn.

Sau đó, chúng nở dưới dạng ấu trùng trong khoảng thời gian từ 1 đến 10 ngày cho đến khi chúng đạt kích thước trưởng thành để kéo lên da chó của bạn. Do đó, nó là một vòng luẩn quẩn và có thể là vô tận nếu vấn đề không được giải quyết tận gốc.

Ngoài ra, dị ứng được chỉ định bởi nước bọt truyền qua bọ chét khi chúng hút máu chó của bạn.

Nhận biết sự xuất hiện của bọ chét

Ban đầu, bọ chét rất khó tìm vì chúng di chuyển nhanh trong bộ lông của thú cưng. Có một số dấu hiệu cảnh báo, chẳng hạn như:

  • ngứa liên tục
  • da bị kích thích với mẩn đỏ và nổi mụn
  • trầy xước trên da
  • rụng lông và  hoặc đóng vảy

Bạn có thể nhận biết bằng cách quan sát nếu có sự xuất hiện của các cụm phân đen nhỏ . Đây là phân của bọ chét. Để chắc chắn, hãy đặt chúng vào nước hoặc trên một chiếc khăn tay trắng, máu chúng chứa sẽ tô màu hồng nước hoặc khăn tay màu đỏ.

Xem thêm: huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Cách trị bọ chét

Đối với nhiễm trùng thấp, có các sản phẩm chống bọ chét (bình xịt, thuốc xịt) trong điều trị tại chỗ hoặc máy tính bảng có sẵn trong các cửa hàng vật nuôi. Một số loại thuốc chỉ có sẵn từ bác sĩ thú y của bạn và chỉ được sử dụng nếu các sản phẩm thông thường không hiệu quả.

Đối với nhiễm trùng tổng quát, các sản phẩm được chứng minh là không thể sai và hoàn chỉnh là những sản phẩm có chứa một phân tử giết bọ chét trưởng thành và một loại khác ngăn trứng/ ấu trùng và nhộng phát triển ở dạng trưởng thành. Những phương pháp điều trị bọ chét có hiệu quả hơn nhiều.

xem thêm: Cách làm sạch ve trong tai chó

Hãy xem xét các phương pháp điều trị khác nhau để diệt bọ chét trên chó và trong môi trường của bạn:

  • Bạn có thể chải lông con chó của bạn , với một chiếc lược tốt . Bước đầu tiên là loại bỏ lông chó của bạn một cách tối đa bọ chét theo cách hoàn toàn tự nhiên, không cần dùng đến các sản phẩm khác nhau vào lúc này. Chải ngoài trời hoặc trong bồn tắm của bạn
  • Bạn có thể đến các nhà thuốc thú y để tìm mua những loại thuốc đặc trị bọ chét, sau đó đọc kỹ phần hướng dẫn để điều trị cho chó
  • Bên cạnh đó việc vệ sinh ngôi nhà của bạn thường xuyên là một việc làm cần thiết, có như thế thì mới dễ dàng và nhanh chóng trị con bọ chét ở chó đáng ghét ra khỏi chú chó và ngôi nhà của bạn

Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin bổ ích để huan luyen cho tốt hơn từ bài viết trên!

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply