CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

Hệ miễn dịch là một hệ thống khá phức tạp liên quan đến các bộ phận khác nhau trên cơ thể hoạt động phối hợp với nhau. Thay vì chờ đợi những dấu hiệu không tốt đầu tiên, tốt nhất nên thực hiện các bước phòng ngừa để hỗ trợ hệ thống miễn dịch trong suốt cả ngày để phòng bệnh ngay từ đầu.

> Tại sao tỏi đen tăng cường sức đề kháng 

Dưới đây là những bí quyết của một nếp sinh hoạt đơn giản đều đặn mỗi ngày để tăng cường khả năng miễn dịch và cải thiện sức khỏe.

1. Bắt đầu ngày mới bằng nước chanh

Uống một cốc nước chanh ấm nóng  vào lúc sáng là phương pháp tuyệt vời để bắt đầu một ngày mới. Không chỉ giúp bổ sung nước mà còn lợi rất nhiều cho tiêu hóa để chuẩn bị cho cơ thể tiếp nhận thức ăn bằng cách kích thích tiết dịch tiêu hóa.

Ngoài ra, đây cũng là một cách dễ dàng để tăng lượng vitamin C, một chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Uống nước chanh đã có từ rất lâu đời trong y học, nó được cho là có tác dụng làm sạch, giải độc và thanh lọc cơ thể rất tốt.

2. Ngủ đủ giấc và kiểm soát căng thẳng

Tác hại của thiếu ngủ và căng thẳng quá mức dẫn đến gia tăng lượng hormone cortisol trong cơ thể, kiềm hãm khả năng hoạt động của hệ miễn dịch trong thời gian dài.

3. Không hút thuốc và tránh xa khói thuốc

Hút thuốc tác động rất xấu đến hệ miễn dịch, đồng thời làm suy giảm hệ miễn dịch và gia tăng nguy cơ mắc bệnh viêm phế quản, viêm phổi cho cả người hút và người hít khói thuốc. Khói thuốc lá rất nguy hiểm gây viêm tai giữa đối với trẻ.

4. Hạn chế uống nhiều rượu biaUống quá nhiều bia rượu làm hệ miễn dịch suy yếu đồng thời tăng khả năng mắc bệnh viêm phổi. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, chúng ta nên nói không với các chất kích thích  và các chất có cồn để giữ cho hệ miễn dịch khỏe mạnh.

5. Ăn nhiều rau củ quả và các loại đậu

Ăn nhiều rau củ quả và các loại hạt, các loại đậu sẽ giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể hơn, từ đó tăng khả năng củahệ miễn dịch. Ăn nhiều rau củ và trái cây giúp tăng cường phản ứng của cơ thể với vắc xin giúp bảo vệ cơ thể chống lại viêm phổi. Hệ miễn dịch của mỗi người cần nhiều chất dinh dưỡng để duy trì sức khỏe, nên việc ăn uống khoa học và dinh dưỡng mỗi ngày là rất quan trọng.

6. Sử dụng thực phẩm bổ sung lợi khuẩn

Hầu hết mọi người đều hiểu được tầm quan trọng của việc bổ sung vi khuẩn sống cho hệ tiêu hóa. Đây còn là một cách tuyệt vời để hỗ trợ giúp tăng cường hệ miễn dịch.

7. Tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng

Ánh nắng mặt trời tác động trưc tiếp đến quá trình sản sinh vitamin D của da. Vào mùa hè, phơi nắng khoảng 10–15 phút là thói quen rất tốt cho cơ thể. Ở một vài nơi, ánh nắng không phải lúc nào cũng đủ để cung cấp vitamin D cho cơ thể và đôi khi họ cũng thiếu nguồn cung cấp vitamin D. Điều này khiến cơ thể thiếu lượng vitamin D cần thiết  và làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm đường hô hấp.

8. Đi dạo

Thật dễ dàng để tạo ra một thói quen xấu là ăn trưa luôn tại bàn làm việc và ngay tại máy tính. Tuy nhiên, điều này vừa có hại cho tiêu hóa mà còn khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội quan trọng để tăng cường hệ thống miễn dịch.

Ra ngoài và đi dạo vào giờ nghỉ trưa có thể mang lại nhiều tác động tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như giảm cortisol và tăng vitamin D một chất dinh dưỡng cần thiết  cho hệ miễn dịch.

Nếu bạn sống trong không gian xanh, hãy phơi bày hệ miễn dịch ra với nhiều loại vi sinh vật có lợi hơn từ môi trường để giúp giữ cho nó mạnh mẽ và luôn khỏe.

Bạn hãy áp dụng các cách đơn giản tăng cường hệ miễn dịch trên để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình tránh khỏi những mầm bệnh nguy hiểm, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng và dễ mắc bệnh này nhé.

TÌM HIỂU THÊM: TỎI ĐEN SUNKUN

https://sunkun.vn/news/tai-sao-siro-toi-den-sunkun-phong-va-tri-ho-so-mui-cho-be_418.html

Leave a Reply