tại sao nên sử dụng bộ lưu điện

Trong một thế giới dường như ngày càng phát triển hơn về công nghệ, chúng ta phải chuẩn bị cho mọi thứ, từ lừa đảo đến tấn công ransomware. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu mối đe dọa đối với doanh nghiệp và dữ liệu của bạn không xuất phát từ chiến tranh công nghệ? Điều gì xảy ra nếu một cái gì đó cực kỳ đơn giản có thể khiến doanh nghiệp của bạn mất dữ liệu?

Cung cấp điện liên tục

  • Viện An toàn sét quốc gia báo cáo rằng thiệt hại và mất dữ liệu của máy tính từ vụ sét đánh khiến Hoa Kỳ thiệt hại gần 2 tỷ đô la trong một thiệt hại kinh tế hàng năm. Khi bị sét đánh, nó gây ra sự cố điện. Thay đổi hiện tại này có thể có tác động rất lớn đối với hệ thống và dữ liệu của máy tính của bạn.
  • Nó có thể không phải từ mẹ thiên nhiên mà là lỗi của con người. Một kỹ thuật viên vào năm 2011, đã mắc một sai lầm khi chuyển đổi thiết bị chính. Đây là một sai lầm gây ra 12 giờ không có điện cho hơn 2,7 triệu ngành công nghiệp, doanh nghiệp và nhà ở của Mỹ.

Tìm hiểu thêm về bộ lưu điện sử dụng cho máy chủ qua Hùng Tiến

Gián đoạn điện có thể là thảm họa. Nhưng tin tốt là nó không phải như vậy. Một cái gì đó đơn giản như một UPS (Nguồn cung cấp điện liên tục) có thể cứu doanh nghiệp của bạn.  

Một UPS (Nguồn cung cấp điện liên tục) bảo vệ chống lại một số vấn đề về điện. Chủ yếu là nó bảo vệ chống mất điện, mất điện, tiếng ồn, tăng đột biến và tăng sức mạnh. Mỗi trong số này cung cấp một thách thức khác nhau cho các hệ thống máy tính của bạn và nếu không bị hạn chế, chúng có thể có tác động tàn phá. Vậy, làm thế nào để một UPS bảo vệ máy tính của bạn?

Mất điện là một trong những thuật ngữ phổ biến hơn liên quan đến các vấn đề về điện. Mất điện xảy ra khi hệ thống gặp sự cố hoàn toàn về lưới điện do mất cân bằng giữa một thế hệ và mức tiêu thụ. Đôi khi điều này có thể là mất điện hoàn toàn, trong khi những lần khác, tắt máy có kiểm soát được áp dụng cho một khu vực cụ thể để tránh mất điện hoàn toàn.

Brownout không nổi tiếng nhưng cũng tàn phá. Trong khi mất điện là mất hoàn toàn điện áp, thì mất điện là sụt điện áp. Điều này có nghĩa là bạn vẫn sẽ có sức mạnh ít hơn nó. Điều này có thể kéo dài bất cứ nơi nào từ một vài phút đến một vài giờ. Trong khi điều này nghe có vẻ vô tội, một màn đen có khả năng làm hỏng các thiết bị điện tử của bạn trong vòng vài phút.

Tiếng ồn được gây ra bởi sự can thiệp giữa sét và máy phát điện. Mặc dù điều này nghe có vẻ nhỏ, nhưng nó có thể gây ra sự cố trong toàn bộ hệ điều hành máy tính của bạn. Vấn đề năng lượng ít được biết đến này cũng đã được biết đến với các tệp bị hỏng.

Gai là điện áp tăng đột ngột. Thông thường, đây là những đợt bùng phát ngắn trong dòng điện do sét gây ra. Một nguyên nhân khác cho gai là khi điện được phục hồi sau khi mất điện. Khi nguồn được phục hồi, phải mất một thời gian để dòng điện bình thường hóa. Nếu thiết bị điện tử được cắm khi xảy ra đột biến, chúng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

Một sự đột biến điện là bằng nhau và ngược của sụt áp. Trong khi mất điện là giảm sức mạnh, tăng sức mạnh là tăng sức mạnh. Giống như mất điện, chúng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, tuy nhiên, chúng vẫn gây ra thiệt hại đáng kể, đặc biệt là các thiết bị lớn như tủ lạnh hoặc điều hòa không khí.

Xem thêm cách sử dụng bộ lưu điện Santak của Hùng Tiến

Làm thế nào thường làm các vấn đề điện như thế này xảy ra?

Bộ Năng lượng đã biên soạn một báo cáo cho thấy chi phí mất điện trong 15 năm qua. Nó cũng bao gồm số lượng khách hàng bị ảnh hưởng. Chẳng hạn, năm 2014 giông bão nghiêm trọng ở Illinois đã gây mất điện trong hai ngày. Trong hai ngày này, hơn 420.000 khách hàng đã bị ảnh hưởng. Và, trong chưa đầy một ngày, thời tiết khắc nghiệt (tuyết và băng) ở Pennsylvania đã gây ra sự cố về điện ảnh hưởng đến 715.000 khách hàng. Bất cứ ai trong số những khách hàng bị ảnh hưởng này có thể là doanh nghiệp của bạn. Nếu vậy, bạn sẽ có công cụ để bảo vệ máy tính và dữ liệu của bạn?

Vậy, làm thế nào để một UPS (Nguồn cung cấp điện liên tục) bảo vệ máy tính và dữ liệu của bạn? Nó phát hiện những thay đổi trong dòng điện và ổn định nó, vì vậy máy tính của bạn không bị tổn hại. Khi mua một UPS cho doanh nghiệp của bạn, trước tiên bạn nên thực hiện một số nghiên cứu để xác định những gì phù hợp nhất với nhu cầu của công ty bạn.

Có hai loại giải pháp cung cấp điện liên tục: UPS dự phòng và UPS tương tác trực tuyến.

  • Một UPS chờ bảo vệ chống mất điện và tăng điện. Nó liên tục theo dõi dòng điện áp để phát hiện sự không nhất quán. Nếu nó nhận ra sự đột biến hoặc mất điện, nó lập tức chuyển sang sử dụng pin. Điều này cho phép các hệ thống của bạn tiếp tục chạy mà không bị gián đoạn điện. Một UPS chờ phù hợp nhất cho một doanh nghiệp có một trung tâm máy tính vì nó không thể hỗ trợ nhiều trung tâm máy tính cùng một lúc. Chúng thường có giá từ $ 200 đến $ 500.
  • Một Line Interactive UPS hoạt động tốt nhất để bảo vệ máy tính và dữ liệu của bạn trước các vấn đề dài hạn. Line Interactive UPS hoạt động để liên tục ổn định dòng điện áp cung cấp năng lượng cho doanh nghiệp của bạn. Nó thực hiện điều này thông qua bộ điều chỉnh tự động tăng hoặc giảm điện áp đường dây đến và không chuyển sang nguồn pin, có thể kéo dài tuổi thọ của pin trong thời gian dài. Chúng thường có giá từ $ 500- $ 1.200

Tìm hiểu về bộ lưu điện gia đình qua công ty Hùng Tiến.

Tin nhắn mang về nhà

Một bộ lưu điện có giá từ 200 đến 1.200 đô la Mỹ Đây có vẻ là một mức giá hợp lý cho sự an tâm mà nó có thể mang lại. Đây là một công cụ đơn giản nhưng hiệu quả để bảo vệ các khoản đầu tư CNTT của bạn. Bạn không chỉ có nguy cơ mất máy tính mà còn có thể mất dữ liệu mà nó lưu giữ. Dịch vụ thời tiết quốc gia tuyên bố rằng trung bình mỗi năm có 22 triệu tia sét trên mặt đất chiếu vào Hoa Kỳ và các vùng nước ven biển. Bất cứ ai trong số 22 triệu này có thể khiến bạn mất máy tính và dữ liệu của bạn. Vì bạn không bao giờ biết khi nào sét có thể tấn công, bạn nên chuẩn bị cho nó.

Leave a Reply