Những thói quen gây hại cho da bạn cần bỏ ngay lập tức

Bạn đã thấy cách chăm sóc da của mình đã đúng cách chưa. Đôi khi chỉ một vài thói quen nhỏ của bạn cũng vô tình khiến da bị tổn thương. Hãy tham khảo ngay những sai lầm gây hại cho da trong bài viết dưới đây nhé.

Một số thói quen gây hại cho da bạn nữ cần nhận biết

  • Không tẩy trang

Một số bạn gái có thói quen không tẩy trang trước khi đi ngủ dù trên mặt có lớp trang điểm. Điều này khiến các làn da của bạn không thể hoạt động để trao đổi được vì nó đã bị bịt kín bởi lớp trang điểm dày đặc, lỗ chân lông bí, da khó có thể hoạt động và dễ bị viêm nhiễm, tổn thương.

  • Rửa mặt bằng nước nóng

Đây là sai lầm nhiều người mắc phải vì khi rửa mặt bằng nước nóng sẽ khiến cho lỗ chân lông bị nở ra nhiều hơn, khiến lớp dầu trên da bị thoát ra ngoài, gây mụn nhờn. Vì vậy bạn chỉ nên rửa mặt với nước lạnh hoặc nước ấm vừa phải thôi nhé.

  • Chọn sửa rửa mặt không phù hợp

Mỗi người có một loại da riêng, không ai giống ai nên nếu bạn dùng không đúng loại sửa thì không những không làm sạch được da mà còn gây hậu quả xấu. Điển hình như loại sửa rửa mặt làm da sạch kin kít thì cũng không tốt vì sửa rửa mặt tốt ngoài tác dụng làm sạch da còn cần phải làm mềm mịn da. Vì vậy nếu chọn loại làm sạch mạnh sẽ khiến lớp dầu tự nhiên trên da bị mất đi, khiến da trở nên khô hơn.

  • Sử dụng nhiều loại kem đặc trị

Nhiều chị em cho rằng nên sử dụng càng nhiều loại kem càng tốt. Điều này hoàn toàn sai lầm vì việc sử dụng nhiều sản phẩm đặc trị trong quy trình dưỡng da sẽ khiến da của chúng ta không thể hấp thụ được tất cả. Do đó, bạn hãy chia đều các bước dưỡng da trong 1 tuần để da hấp thụ tốt nhất nhé.

  • Không vệ sinh dụng cụ trang điểm

 

Việc không vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào làn da của bạn gây hại cho da. Điều này là do cọ trang điểm là nơi ẩn nấp của rất nhiều vi khuẩn.

  • Lười uống nước

Thói quen này rất phổ biến, việc lười uống nước không những gây hại cho da mà còn ảnh hưởng tới cả sức khỏe của bạn. 75% cơ thể của con người là nước, vì vậy hãy bổ sung nước thường xuyên nhé.Tốt nhất mỗi ngày bạn nên uống từ 2 – 3 lít nước, uống nhiều giúp giữ ẩm cho da hiệu quả, giúp da căng mịn và khỏe đẹp từ bên trong. Đặc biệt là chị em làm việc ở môi trường có máy lạnh, da rất dễ nhăn và bị khô, do đó nước chính là vị cứu tinh cho làn da.  Trên đây là một số thói quen gây hại cho làn da nhiều người mắc phải, bạn thấy mình đang bị dính bao nhiêu lỗi rồi. Hãy tham khảo và khắc phục ngay hôm nay nhé.

Leave a Reply