CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ CHỮA TRỊ ĐẦY BỤNG, KHÓ TIÊU TẠI NHÀ

Đầy bụng khó tiêu là các triệu chứng làm chúng ta khó chịu, không muốn ăn uống gì khi mắc các chứng bệnh này. Có nhiều phương pháp để phòng ngừa và làm giảm triệu chứng này với các thực phẩm dễ kiếm ngay tại nhà dưới đây rất hiệu quả để chữa các triệu chứng này.

Xem thêm: https://sunkun.vn/news/an-toi-den-co-tot-cho-da-day-khong_195.html

  1. Gừng: 

Gừng được dùng làm thuốc chữa nôn mửa, bụng đầy trướng, kích thích tiêu hóa và giải độc cho cơ thể.

Kết quả hình ảnh cho gừng

Gừng 

Cách dùng: Gừng tươi thái mỏng, nhai vài lát, ngậm nhai và nuốt dần. Một ngày dùng vài lần đến khi mất cảm giác đầy chướng bụng. Bạn cũng có thể giã nát gừng tươi, mang pha với nước nóng hoặc với mật ong rồi uống từ từ. Hoặc dùng 10g gừng khô, hãm với 100ml nước sôi uống như nước trong ngày.

2.Tía tô:

Tía tô là một vị thuốc đồng thời cũng là loại rau ăn kèm với nhiều loại rau sống khác. Nó có vị hơi cay nồng, ăn vào hơi nóng trong ruột có tác dụng trị hàn rất tốt.

Cách dùng: Chúng ta sử dụng cả lá và phần thân mềm, lấy khoảng 30g, giã nhừ, rôi lấy nước uống hoặc đem chưng cách thủy cho nóng lên rồi uống khi còn ấm. Cách này giúp tiêu hóa thức ăn và chống dị ứng do thức ăn gây ra rất hiệu quả.

3. Chỉ thực – chỉ xác: 

Là một quả phơi khô của các cây họ cam quýt. Quả hái vào lúc còn non, nhỏ mang phơi khô người ta gọi là chỉ thực. Quả hái vào lúc sắp chín tới , phơi khô cũng được gọi là chỉ xác. Chỉ xác thường to hơn chỉ thực vì nó được bổ đôi để phơi cho nhanh khô hơn. Tiêu hóa, trừ đờm, chữa trướng bụng, lợi tiểu, chữa chứng ra mồ hôi…rất hiệu quả.

Cách dùng: Chỉ thực, mộc hương, bạch truật, mỗi vị 18g. Tất cả các vị thuốc tánra thành  bột, ngày uống 2 lần với nước gừng, mỗi lần uống 5g.

4. Tỏi:

Tỏi là loại gia vị thiên nhiên với nhiều tác dụng và có hiệu quả tốt để chữa đầy bụng, khó tiêu.

Kết quả hình ảnh cho tỏi

Cách dùng: Lấy 30g tỏi trắng bóc vỏ, giã nát, hỗn hợp với 5g đường phèn hay đường kính. Ta trộn với 60ml nước sôi còn ấm (40 – 50 độ), chia làm 2 lần uống trong ngày. Để khử mùi tỏi bạn bạn nên dùng nước chè đặc, bã chè hoặc nhai búp chè khô rất hiệu quả.

3.Trần bì:

Cũng thuộc họ cam, quýt nhưng vỏ được phơi khô. Trong y học , trần bì có vị cay, đắng, tác dụng trong hành khí, hòa vị, cầm nôn mửa. Trần bì được sử dụng để điều trị ăn không tiêu, đầy bụng, ợ hơi, tiêu chảy, tiêu đờm, giảm ho.

Cách dùng: Lấy vài miếng trần bì, rửa qua nước ấm thật sạch, cho vào cốc nước sôi,trong 15 – 20 phút có thể dùng được. Lưu ý là chúng ta chỉ uống nước lúc còn nóng và bỏ xác để có hiệu quả tốt nhất.

Mong rằng những cách chữa trị bệnh đầy bụng khó tiêu đơn giản tại nhà sẽ giúp người bệnh giảm các cơn đau, bụng dạ nhẹ nhõm, có thể thoải mái ăn uống.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

TÌM HIỂU THÊM: https://sunkun.vn/

https://sunkun.vn/news/phuong-phap-tri-benh-da-day-dai-trang-dut-diem_371.html

Leave a Reply