Điều bạn có thể quan tâm khi bé 11 tháng tuổi (Phần 3)

Điều bạn có thể quan tâm khi bé 11 tháng tuổi (Phần 3)

Xem nhanh: cách làm thạch dừa

Không đứng dậy

Mặc dù đã cố gắng nhưng con không thể đứng dậy được. Tôi sợ là cháu không phát triển bình thường.

Đối với trẻ nhỏ, cuộc sống là một chuỗi vô tận những 1 chướng ngại vật về thể chất (và cả cảm xúc và trí tuệ). Các I kỹ năng mà người lớn cho là đương nhiên phải có như lần trong, ngồi xuống, đứng lên lại là những thử thách lớn mà bé phải đối mặt và buộc bé phải huy động không ít nỗ lực. Và ngay khi bé vượt qua được chướng ngại vật này thì chương -1 ngại vật khác lại xuất hiện.

Đối với việc đứng dậy, có một số bé học được kỹ năng này ngay khi mới được 5 tháng tuổi trong khi một số bé lại phải chờ cho tới khi được hơn 1 năm tuổi mới có thể thực hiện được mặc dầu hầu hết các bé đều có thể làm được khi ở trong giai đoạn từ 5 đến 12 tháng tuổi. Cân nặng của bé có thể là một yếu tố ảnh hưởng tới thời điểm mà bé biết đứng. Một em bé nặng cân hơn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn một em bé nhẹ cân hơn trong việc đứng dậy và do đó những nỗ lực của em cũng sẽ phải lớn hơn.

Điều bạn có thể quan tâm khi bé 11 tháng tuổi (Phần 3)

Điều bạn có thể quan tâm khi bé 11 tháng tuổi (Phần 3)

Bạn có thể xem thêm: cách nấu chè đậu xanh

Tuy nhiên, một đứa trẻ khỏe mạnh và biết phối hợp tốt cũng có biết đứng dậy sớm hơn dù bé nặng bao nhiêu cân. Một em bé bị đặt trong xe tập đi, trong nôi hoặc trong mà hầu hết thời gian trong ngày sẽ không thể tập đứng dậy được. Và một em bé bị bao quanh bởi những đồ đạc không chắc chắn, thường oằn lại khi bé bám vào để giữ thăng bằng cũng sẽ không muốn tập đứng dậy. Những đôi giày hoặc tất trơn trượt cũng có thể làm còn ý chí muốn tập đứng dậy của bé và có thể gây ra những cú ngã làm giảm nhiệt tình của bé đối với hoạt động này. Đi chân trần hoặc những đôi tất có gai chống trơn trượt sẽ giúp bé đứng vững đặt một đồ chơi mà bé ưa thích ở một nơi mà bé phải đứng dậy mới có thể lấy được. Bạn cũng có thể giúp bé đứng dậy bằng cách thường xuyên đặt bé trong lòng và kéo bé đứng dậy. Hoạt động này sẽ giúp các cơ ở chân bé cứng cáp cũng như làm cho bé tự tin hơn.

Bài viết nhiều người quan tâm: cách nấu lẩu bò ngon nhất ngay tại nhà với công thức vô cùng đơn giản.

 

 

 

 

 

Leave a Reply