Điều bạn có thể quan tâm khi bé 11 tháng tuổi

Điều bạn có thể quan tâm khi bé 11 tháng tuổi

Xem nhanh: cách nấu chè đỗ xanh

Đôi khi tôi thay quần áo trước mặt bé nhưng tôi hơi lo là việc nhìn thấy tôi không mặc quần áo có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của con trai tôi bằng cách này hay cách khác.

Bạn có một khoảng thời gian trước khi bạn phải bắt đầu thay quần áo sau cánh cửa khép chặt. Các chuyên gia cho rằng cho tới khi bé đi học mẫu giáo, việc bố mẹ không mặc quần áo không hề ảnh hưởng tới bé. Tuy nhiên, khi được 3 hoặc 4 tuổi, nhận thức của bé sẽ thay đổi. Một số người tin rằng có thể việc trẻ nhỏ nhìn thấy bố mẹ (người khác giới tính với bé) không mặc quần áo sẽ không tốt cho bé. Tất nhiên một em bé sơ sinh dưới 1 tuổi là quá nhỏ để bị ảnh hưởng khi nhìn thấy mẹ không mặc quần áo (trừ khi bé được nuôi bằng sữa mẹ) và bé cũng quá nhỏ để nhớ lại những gì bé đã nhìn thấy trong những năm sau đó. Trên thực tế, bé không hề chú ý tối bất cứ điều gì đặc biệt về việc mẹ bé không mặc quần áo do bé nghĩ rằng đó là bộ quần áo hợp nhất với mẹ và chủ yếu bé sẽ không quan tâm tới nó.

Điều bạn có thể quan tâm khi bé 11 tháng tuổi

Điều bạn có thể quan tâm khi bé 11 tháng tuổi

Có thể bạn quan tâm: cach lam thach dua

Tuy nhiên nếu bé tò mò về những gì bé nhìn thấy và muốn chạm vào chỗ nhạy cảm của bạn hoặc kéo núm vú bạn, bạn có thể chấm dứt bất cứ hành động nào của bé làm phiền bạn. Bạn chỉ nên nghĩ tới sự thật và đừng cường điều hóa hành động đó. Bé coi những phần kín trên cơ thể bạn cũng giống như những chỗ khác như mũi hoặc tai bạn. Đây là của mẹ sẽ là phản ứng phù hợp để giúp bé bắt đầu hiểu về tính riêng tư trên cơ thể và giúp bé giữ riêng những bộ phận riêng tư đó trên cơ thể bé sau này chứ không phải là phản ứng làm cho bé nghĩ tới điều gì đó tội lỗi.

Có thể bạn quan tâm: cách nấu lẩu bò thập cẩm

 

 

 

Leave a Reply