Nguyên tắc cần biết khi chăm sóc cho da mụn

Da mụn luôn khiến chị em tự tin vào vẻ ngoài của mình. Chăm sóc cho da mụn là cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên nếu không biết cách sẽ khiến da càng dễ mọc mụn nhiều hơn, vì vậy bạn hãy tham khảo ngay những nguyên tắc cần thiết khi chăm sóc cho da mụn nhé!

Nguyên tắc 1: Làm sạch cho da

Bạn có biết nguyên nhân tiềm ẩn hàng đầu khiến cho da bị mọc mụn là do đâu không? Đó chính là do bụi bẩn, ô nhiễm do làn da của bạn không được sạch nên dễ bị viêm nhiễm, vi khuẩn vi rút dễ xâm nhập, da dễ bị mọc mụn. Những bụi bẩn và ô nhiễm khói bụi, tế bào chết nếu không được làm sạch sẽ tích tụ ngay dưới tế bào da và gây ra những hiện tượng bít tắc lỗ chân lông – Đây là nguyên nhân khiến cho da bị mụn. Chính vì vậy để có thể điều trị cho da mụn thì nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần nhớ chính là phải làm sạch da thường xuyên mỗi ngày, loại bỏ những bụi bẩn trên da, khiến lỗ chân lông thông thoáng, ngăn ngừa mụn.

 5 nguyên tắc không thể quên khi chăm sóc da mụn để triệt tiêu và ngăn ngừa tái phát hình ảnh 2

Việc làm sạch da bạn có thể sử dụng những sản phẩm sữa rửa mặt chiết xuất từ bùn khoáng, than hoạt tính hay trà xanh… Và bên cạnh đó hãy tẩy da chết mỗi tuần nhé!

Nguyên tắc 2: Không sử dụng những sản phẩm kích ứng

Với những da mụn thì thường đã bị tổn thương và rất nhạy cảm bởi vậy khi lựa chọn các sản phẩm bạn nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm có chiết xuất tự nhiên và lành tính để đảm bảo an toàn và không gây kích ứng cho da.

Đặc biệt khi da đã bị tổn thương quá nhiều thì bạn không nên sử dụng nhiều mỹ  phẩm và nên hạn chế trang điểm để bảo vệ da tốt  nhất nhé!

Nguyên tắc 3: Bôi kem chống nắng

Đừng quên tia nắng chính là tác nhân hàng đầu khiến da bạn bị xấu đi. Thường xuyên thoa kem chống nắng khi ra ngoài để bảo vệ da nhé!

Đó là những nguyên tắc cơ bản để chăm da mụn. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply