Cho bé ngủ trưa trong bao lâu là đủ?

Với những lợi ích mang lại, giúp trẻ nhớ lâu và tốt hơn, tăng cường sức đề kháng lại tốt cho tim mạch. Giấc ngủ trưa đặc biệt cần thiết cho trẻ.Khăn giấy khô đa năng mamamyTuy nhiên, nên cho bé ngủ trong thời gian bao lâu là đủ thì không phải mẹ nào cũng đã biết. Trong bài viết này mình xin chia sẻ một số thông tin liên quan đến chủ đề này để các mẹ hiểu.Kết quả hình ảnh cho Cho bé ngủ trÆ°a trong bao lâu laÌ€ Ä‘ủ?

Chọn thời gian ngủ cho bé là điều cần thiết

Có nên cho bé ngủ trưa hay không?Mình có thể điểm ra một số lợi ích đáng chú ý khi mẹ tập thói quen ngủ trưa cho bé nhé!Giúp trẻ nhớ lâu và tốt hơnNão bộ của chúng ta cũng có cần thời gian nghỉ ngơi sau khi phải làm việc, học tập căng thẳng. Có nên chọn mua sữa cho trẻ sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi?

 Trẻ em cũng vậy. Khoảng thời gian nghỉ trưa là hết sức cần thiết, giúp não bộ của trẻ linh hoạt hơn.

Tinh thần sảng khoái, tỉnh táo

Thời gian ngủ trưa như khoảng thời gian giúp trẻ hồi phục lại sức khỏe sau nửa ngày vui đùa cùng các bạn tại lớp học. Tiêu chí để lựa chọn bỉm giấy tốt .Việc ngủ trưa sẽ giúp bé tỉnh táo hơn, không có cảm giác buồn ngủ khi bước vào các tiết học buổi chiều. Điều này đặc biệt cần thiết với những bé đang học ở bậc tiểu học.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Bạn đã nghe qua câu : đi ngủ cho hết chướng bụng, đầy hơi chưa? Có nhiều khi bạn ăn quá nhiều so với thường ngay, cơ thể bạn chưa kịp thời thích nghi sẽ có cảm giác bị chướng bụng. Lúc này, ngủ cũng được coi là một biện pháp hữu hiệu. Sau quá trình ngủ, bạn sẽ cảm giác thoải mái hơn nhiều. Bởi ngủ cũng giúp bạn tiêu hao năng lượng đáng kể.

Tốt cho hệ miễn dịch của trẻ

Dành thời gian ngủ trưa không những chỉ giúp trẻ tăng cường trí nhớ, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tinh thần sảng khoái hơn mà còn tốt cho hệ miễn dịch của bé nữa đấy.

Trên đây là những lợi ích cơ bản khi cho bé ngủ trưa. Hình thành thói quen ngủ trưa cho bé ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp bé nhà bạn khỏe mạnh, lanh lợi, hoạt bát, có đủ năng lượng vui chơi, học tập trong ngày.

Nên cho bé ngủ trưa bao lâu thì đủ

Hầu hết các mẹ đều biết lợi ích của việc cho bé ngủ trưa. Tuy nhiên, việc cho bé ngủ trưa trong khoảng thời gian bao lâu thì không phải ai cũng biết. Có nhiều mẹ cho bé ngủ trưa quá nhiều chừng 2- 3 tiếng đồng hồ. Việc này không có lợi cho trẻ, đặc biệt là các bé trong khoảng thời gian 0 -12 tháng tuổi. Theo các bác sĩ chuyên khoa nhi, tập thói quen ngủ điều độ, đúng giờ và đủ giấc cho bé trong giai đoạn bé được 3 – 12 tháng là tốt nhất. Thông thường, khoảng thời gian ngủ trưa vừa đủ là 1, 5  – 2 tiếng. Với những trẻ từ 1 tuổi trở lên, thì khoảng thời gian ngủ đủ là 1 tiếng. Thay vì cho bé ngủ cả sáng và trựa như thì giai đoạn này, mẹ có thể chỉ cho bé ngủ vào tầm trưa là được.

Xem thêm thông tin bệnh chuyên khoa tại dieutridalieu.net

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply