SAU TRẬN “MÂY MƯA LẦN ĐẦU” CÔ GÁI 20 TUỔI ÔM CỤC NỢ SÙI MÀO GÀ

Kết quả dương tính với virus HPV sau “một đêm mây mưa” với bạn trai mới quen khiến Trần Thị Ánh (20 tuổi – quận 7, TpHCM) như lâm vào bể khổ của cuộc đời.

Mang cục nợ sau một đêm làm tình với trai lạ

Các mụn cóc sinh dục xuất hiện quanh khu vực âm đạo hậu môn và vùng cổ tử cung của em, chúng có màu hồng tươi, mềm mềm, hình dạng như cái súp lơ vậy. Đặc biệt, rất dễ bị chảy máu khi vô tình chạm vào.” Ánh chia sẻ những dấu hiệu ban đầu của bệnh sùi mào gà.

Ánh thẫn thờ một hồi lâu rồi lại tiếp tục câu chuyện “Dần dần, các mảng súp lơ ngày càng dày lên, các dấu hiệu ngày một biểu hiện rõ rệt giống như kết quả hiển thị bệnh sùi mào gà mà em tìm tìm kiếm trên trang báo mạng. Cái mùi của chuột thối bốc lên từ vùng kín như muốn em chết đi vậy. Em cảm giác như có hàng ngàn con kí sinh trùng đang ẩn náu trong cơ thể. Thật sự em quá ngu ngốc để rồi bị mang cái căn bệnh “trêu người” này. Lúc đó, em quá hoang mang lên mạng để tìm hiểu về cách chữa sùi mào gà nhanh khỏi”

Sau khi chịu trận mang bệnh 1 tháng thì Ánh mới đến chẩn đoán và nhờ sự tư vấn của bác sĩ. Kết quả, cô bạn dương tính với virus HPV – Virus gây bệnh sùi mào gà.

Độ tuổi 20 khi thanh xuân chỉ mới nhú mầm, còn đối với em thì thời gian này chính là vực thẳm của cuộc đời. Em rơi vào cảm giác mệt mỏi, chán nản, và chia tay luôn mối tình 2 tháng sau lần mây mưa 1 đêm đầy bão tố đó. Em mặc cảm với tất cả mọi thứ xung quanh, thế là em đành cắt đứt liên lạc với gia đình vì sợ em mang nhục về cho cả dòng họ, và em nghĩ có thể mình chết mà không ai biết đến.”

Lối đi nào cho cô gái 20 tuổi sau lần trót dại kinh hoàng?

Mặc dù đã được bác sĩ sử dụng biện pháp chiếu tia laser chuyên trị bệnh sùi mào gà, thế nhưng bác sĩ cũng đã khẳng định, phương pháp điều trị này chỉ mang tính chất tương đối, vì virus HPV không dễ dàng diệt sạch.

Một lần nữa cuộc đời em rơi vào ngõ cụt tâm tối.” Ánh lắc đầu ứa nước mắt khi nghĩ đến thời gian đó.

Quá bế tắc, nếu cứ như vậy thì có lẽ em không sống nỗi nữa, đành đem hết tất cả tâm sự với cô bạn thân của em. Sau vô vàn lời trách móc: Tại sao mày lại dễ dãi như vậy? tại sao mày không dùng bao?..thì nó đã khuyên em đến phòng khám Y học cổ truyền Cộng Hòa để chữa sùi mào gà vì nó học chuyên ngành dược, nên nó biết cách nào tốt cho em.”

Tò mò về phương thức chữa bệnh của phòng khám, chúng tôi mới đặt lịch hẹn với bác sĩ tại đây và đã có những thông tin thiết thực về căn bệnh sùi mào gà này: “Sùi mào gà là căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay, bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Nếu không diệt trừ triệt để virus HPV gây bệnh thì tỷ lệ mắc bệnh ung thư rất cao.”  Bác sĩ phòng khám nhiệt tình chia sẻ.

Trường hợp của bệnh nhân Trần Thị Ánh cũng không phải là trường hợp cá biệt, các bài thuốc đông y từ thảo dược, an toàn của chúng tôi luôn cam kết trị dứt điểm bệnh cho bệnh nhân cho dù đang mắc bệnh ở giai đoạn nào. Ngoài ra, việc điều trị tâm lý cũng được y bác sĩ phòng khám quan tâm đặc biệt, hơn ai hết, chúng tôi hiểu được bệnh nhân không chỉ đau đớn về mặt thể xác mà tinh thần của họ cũng lâm vào trạng thái bế tắc đến cùng cực.”

Bài học nhớ đời của thời thanh xuân “vượt rào” đầy tai hại

Hơn 2 liệu trình chữa sùi mào gà tại phòng khám, sức khỏe và tin thần của em tốt lên trông thấy, thời gian này em cảm thấy bản thân yêu đời hơn trước rất nhiều, em cũng đã liên hệ với gia đình và nói dối với lý do bận ôn thi nên cắt đứt liên lạc. Em vui sướng đến nổi sau lần tái khám vừa rồi, bác sĩ báo tin mừng mà em khóc cả đêm. Bác sĩ tại phòng khám chính là nguồn động viên lớn nhất của em trong khoảng thời gian đó. Và có lẽ, em đã thực sự thấm được những sóng gió mà bản thân đã trải qua trong cuộc đời ở độ tuổi 20 đầy nhựa sống này.”

Ánh chia sẻ câu chuyện của mình bằng đôi mắt rực sáng như vừa trốn thoát khỏi bão tố của thanh xuân.

Mối tình đầu lúc nào cũng dang dở và đối với cô bạn Ánh thì mối tình ấy lại mang đến nhiều tai hại hơn các nhà ngôn tình nghĩ. Cú sốc mắc bệnh sùi mào gà ở độ tuổi 20 đúng là quá lớn với Ánh, nhưng bàn tay cứu vớt của phòng khám đông y đã kịp cứu cuộc đời Ánh ra khỏi bể khổ. Cô gái trẻ kết thúc cuộc trò chuyện và chuẩn bị bài vở cho tiết học buổi chiều đầy sự phấn khởi.

Leave a Reply