Cách Chọn Kem Chống Nắng Tốt Nhất Cho Từng Loại Da

Người làn da dầu mụn thường hay có cảm giác dính nhớp gây phiền toái, đặc thù khi sử dùng mỹ phẩm. Tuy thế, biết rằng có trở ngại tới mấy, bạn vẫn cần chống nắng không ngừng mỗi ngày nếu không muốn làn da thêm nâu hoặc đen hay xảy ra nám và những biểu hiện của sự lão hóa.

Những mẹo chọn lựa Kem chống nắng cho làn da dầu mụn ngay dưới đây sẽ bổ ích cho bạn trong quá trình tìm ra sản phẩm chống nắng phù hợp:

1. Kem Chống nắng cho làn da dầu và mụn không chứa cồn

Cồn được dùng trong kem chống nắng để bảo quản và tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Đối tượng này cũng có vai trò là một dung môi giúp hòa tan những chất trong kem chống nắng, hạn chế trường hợp kết tinh. Người da dầu thường nếu sử dụng sản phẩm có chất chứa cồn cứng hoàn toàn có thể giúp làn da thông thoáng và làm khít chân lông. tuy nhiên nếu người da dầu và mụn áp dụng kem chống nắng chất chứa cồn cứng có thể gây kích ứng da. Đối tượng cồn sẽ tiến hành mất đi protein ở bên trên làn da, tác động đến màng duy trì ẩm khiến cho làn da cứng và đơn giản lão hóa hơn. Ngoài ra, sử dụng mỹ phẩm chất chứa cồn hoàn toàn có thể làm không còn khả năng tự bảo vệ của làn da mụn.
Cách Chọn Kem Chống Nắng Tốt Nhất Cho Từng Loại Da

2. Lưu ý đến kết cấu của kem chống nắng

Người da dầu mụn không nên vận dụng kem chống nắng dạng đặc như cream, thay vào đấy, bạn cần tìm tới sản phẩm có kết cấu mỏng, nhẹ như gel hay dạng sữa lỏng. Chúng sẽ giúp thẩm thấu hút nhanh, ít bết dính và không để lại vết tích trên làn da.

3. Hạn chế dùng sản phẩm có mùi hương

làn da dầu mụn mẫn cảm và dễ kích ứng bằng những đối tượng hóa học. Nếu lựa chọn kem chống nắng, cực kỳ tốt bạn nên kiêng mua các sản phẩm chất chứa hương liệu (fragfrance) hay hóa chất bảo quản (paraben).

4. Tiêu chí SPF không quá cao

Chỉ số SPF 100 trong kem chống nắng không nghĩa là giúp cho bảo vệ da bạn khỏi tận gốc ánh nắng mặt trời trong tia uv. Đừng“tham” lựa chọn những dòng kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao cho làn da dầu mụn. Vì thỉnh thoảng đây chính là nguyên cớ khiến cho da“ngạt thở” và xuất hiện khá nhiều mụn hơn. Tốt nhất nên lựa chọn kem chống nắng có mục đích SPF 30 – 50 là hài hòa.

5. Nên chọn kem chống nắng không chứa đựng dầu

Trái bằng làn da cứng cần những chất dinh dưỡng phân phối độ ẩm, làn da dầu mụn đã vốn “ướt át” tự nhiên cần không nên chứa thành phần tiến hành mềm làn da như những loại dầu, bơ thực vật. Bạn nên lựa kem chống nắng cho da dầu và mụn không chất chứa dầu (oil free) hoặc không gây mụn (acegenic) để kiềm dầu tốt hơn.
Cách Chọn Kem Chống Nắng Tốt Nhất Cho Từng Loại Da 1

6. Kem chống nắng phổ biến

Kem chống nắng phổ biến là sự phối hợp của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Sản phẩm này hoàn toàn có thể giúp bảo vệ làn da trước tia UVA1, UVA2 và UVB tương đối hiệu quả. Để lựa chọn kem chống nắng phổ biến cho da dầu mụn, bạn nên lựa chọn loại có đối tượng Tinosorb S hoặc Tinosorb M. Chúng đều có công dụng chống 3 tia cực tím dẫn đến hại đến da.

7. Tránh áp dụng những thành phần độc hại

Một thử nghiệm thực thi ở các người sử dụng kem chống nắng hóa học thường ngày kết luận rằng, nước giải của người sử dụng có chứa đựng 1 vài chất gây ung thư như PABA, BP-1,2,3…). Bởi vậy, cấp độ an toàn kì thực của kem chống nắng hóa học đã và đang dẫn tới tương đối nhiều tranh luận hiện nay.

Nếu cảm giác gây khó chịu bởi vì làn da dính nhờn khi dùng kem chống nắng vật lý, hay nghi ngờ giai đoạn an toàn của kem chống nắng hóa học, bạn cần chuyển sang biện pháp chống nắng dạng tiện lợi và đảm bảo không nguy hiểm hơn.

Leave a Reply