Các bước chuyển mạng giữ số từ mạng khác sang Viettel

Nhà mạng Viettel đã tiến hành triển khai chuyển mạng giữ số chính thức từ ngày 16/11/2018. Làm thế nào để chuyển đổi từ mạng giữ số các mạng khác sang Viettel? Đây là câu hỏi thắc mắc của hầu hết các thuê bao di động hiện nay. Nhằm giúp quý khách hàng dễ dàng chuyển đổi giữa các mạng sang mạng Viettel nhưng vẫn được số đang sử dụng, bài viết sau đây Viettel sẽ hướng dẫn cách chuyển mạng giữ số nhanh chóng và đơn giản nhất nhé.

6 bước chuyển mạng giữ số từ mạng khác sang Viettel.

6 bước chuyển mạng giữ số từ mạng khác sang Viettel.

6 bước chuyển mạng giữ số từ mạng khác sang Viettel.

Bước 1: gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số:

Khi có nhu cầu tiến hành chuyển đổi mạng khác sang nhà mạng Viettel khách hàng gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số theo các cách như sau:

 • Cách 1: gọi trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ số 18008098.
 • Cách 2: truy cập trực tiếp vào ứng dụng My Viettel.
 • Cách 3: truy cập trực tuyến thông qua địa chỉ website https://viettel.vn/chuyenmanggiuso.
 • Cách 4: đi đến trực tiếp cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Viettel trên toàn quốc.

Bước 2: tiến hành làm thủ tục chuyển mạng giữ số

Để thuận tiện cho quý khách hàng trong quá trình chuyển đổi mạng giữ nguyên số sang nhà mạng Viettel bạn có thể đi đến trực tiếp cửa hàng để làm thủ tục hoặc liên hệ nhân viên Viettel làm thủ tục tận nhà.

Bước 3: Nộp cước chuyển mạng giữ số.

 • Khách hàng nộp cước chuyển mạng giữ số 60.000đ/ thuê bao(có thể thay đổi theo từng thời điểm) tại trung tâm giao dịch Viettel gần nhất.
 • Tại đây bạn sẽ nhận về một sim Viettel.

Bước 4: Nhắn tin đăng ký chuyển mạng giữ số.

Khi nhận sim Viettel thành công quý khách hàng vui lòng lắp sim Viettel vào thuê bao đang sử dụng soạn tin nhắn đăng ký đến Trung tâm chuyển mạch Quốc Gia với cú pháp YCCM gửi đến 1441 (miễn phí).

Bước 5: Nhận thông báo kết quả chuyển mạng giữ số.

 • Nếu thuê bao đã được chuyển mạng giữ nguyên số sang Viettel thành công hệ thống sẽ nhận gửi đến bạn một tin nhắn thông báo.
 • Trường hợp không thành công, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo lý do từ chối chuyển đổi (nếu bạn chưa đáp ứng đủ yêu cầu chuyển mạng). Với trường hợp này bạn vui lòng đi đến cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch Viettel gần nhất đển nhận lại cước phí chuyển mạng giữ số đã đóng trước đó nhé.

Bước 6: Bắt đầu sử dụng mạng Viettel.

Hoàn tất các bước trên tại đây khách hàng có thể thoải mái lắp sim Viettel vào sử dụng rồi nhé.

Chú ý các điểm sau khi chuyển mạng giữ số sang Viettel.

Chuyển mạng giữ số trực tuyến.

Chuyển mạng giữ số trực tuyến.

 • Việc chuyển mạng giữ số sẽ không bao gồm việc chuyển các dịch vụ ứng dụng viễn thông mà thuê bao đăng ký ở nhà mạng cũ (gói truy cập Internet, các dịch vụ dữ liệu và giá trị gia tăng,…)
 • Thời gian hoàn thành quá trình chuyển mạng tối đa 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu chuyển mạng của thuê bao
 • Thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng phải thanh toán cho nhà mạng chuyển đến cước dịch vụ chuyển mạng.
 • Quý khách có thể hủy đăng ký dịch vụ chuyển mạng tại bất kỳ thời điểm nào cho đến thời điểm nhận được thông báo về lịch chuyển mạng. Bạn chỉ cần nhắn tin đến Trung tâm chuyển mạng quốc gia hoặc thông báo cho nhà mạng chuyển đến.
 • Khách hàng bị cắt dịch vụ trong không quá 6 giờ

Mong rằng với bài viết hướng dẫn về cách chuyển đổi mạng giữ số từ mạng khác sang Viettel, sẽ giúp quý khách hàng và các quý độc giả có thể nhanh chóng thao tác thành công và có những phút giây sử dụng di động tuyệt vời khi đồng hành cùng nhà mạng Viettel nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply