Nguyên nhân & Cách chữa cười hở lợi cùng 6 chỉ định y khoa

Một nụ cười được coi là đẹp phải có sự cộng tác chất lượng của các yếu tố răng, nướu lợi, môi, cơ đường miệng. Trong các tiêu chí thẩm mỹ răng khoang miệng thì khoảng phương pháp tối ưu nhất giữa mới đầu nướu (phần chạm với răng) tới vành môi trên là khoảng 3mm. Nếu khoảng biện pháp này dài hơn thì sẽ diễn ra tình trạng cười bị hở nướu. Đó là một nhược điểm hay gặp phải nhất là bằng người ở các nước châu Á. Vậy lý do tại sao cười hở nướu lợi, nguyên nhân cười hở lợi do đâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết mà trung tâm nha khoa Bally bật mí sau đây nhé.

Nguyên nhân & Cách chữa cười hở lợi cùng 6 chỉ định y khoa

Nguyên cớ gây ra cười bị hở lợi

Nguyên do trở thành cười bị hở lợi được phân làm các nhóm sau:

+ Nướu chân răng (mô lợi) quá dày hoặc nhiều vì bẩm sinh hoặc vì ảnh hưởng của 1 số thuốc

+ Đường vành môi đẩy lên quá cao (do trường lực cơ vành môi quá lớn)

+ Xương hàm trên bị hô

+ Tế bào xương ổ răng quá dày

Cười bị hở lợi không phải tiền sử bệnh tuy nhiên tác động phần lớn tới thẩm mỹ và tâm lý, quá trình tự tin khi họp mặt. Người bị cười bị hở nướu cực kỳ “ngại cười” hay khi cười hoặc che tay để người khác không thấy nướu bị hở ra quá nhiều. Tùy vào nguyên nhân phát triển thành cười hở lợi mà sẽ có giải pháp chữa cười hở lợi hợp lý.

Trong quan niệm tướng số cười hở lợi có ý nghĩa gì? Đặc biệt con gái cười hở lợi thì sao

Những kiểu cười hở lợi

+ Cười bị hở nướu nhẹ: dấu hiệu của trường hợp này là khi cười, mô nướu chân răng hiện rất nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài của răng.

+ Cười bị hở nướu trung bình: dấu hiệu của trường hợp này là khi cười, mô nướu chân răng hiện rất nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của răng.

+ Cười hở nướu nặng: biểu hiện của tình trạng này là khi cười, mô nướu chân răng hiện không ít hơn 50% và ít hơn dứt điểm chiều dài của răng.

+ Cười hở lợi rất nặng: dấu hiệu của tình trạng này là khi cười, mô nướu hiện không ít hơn dứt điểm chiều dài của răng.

Phải làm sao để khắc phục trường hợp cười hở lợi?

Sau khi tìm tòi kỹ lưỡng nguyên do vì sao cười hở lợi, dựa vào những nguyên cớ đó bạn có thể khắc phục một phương pháp hiệu quả nhất tình trạng này:

– Nếu cười bị hở lợi vì môi:

Sử dùng giải pháp thẩm mỹ cười hở lợi không tiểu phẫu với cách tiêm hoạt chất vào môi trên, mục đích để môi kéo theo chiều ngang thay do theo chiều dọc để giảm thiểu cười hở nướu. Một biện pháp khác biệt nha sỹ cũng hoàn toàn có thể sử dụng là cắt nhóm cơ nâng môi trên để nụ cười kéo sang hai bên nhiều hơn.

– Nếu cười hở lợi bởi vì lợi phì đại quá mức: tiến hành cắt bớt một phần lợi u xơ, liên kết làm dài thân răng để giảm sút tỉ lệ cười hở nướu lợi,

– Nếu nguyên do cười hở nướu bởi xương ổ răng quá dày: cần phải mài tế bào xương ổ răng mỏng hơn để lợi không bị lộ quá nhiều khi cười.

– Nếu cười hở nướu lợi bởi vì răng sắp xếp lệch lạc, răng hô vẩu, vổ: Thời điểm này, cần phải chỉnh nha răng, chỉnh răng để giúp cho răng liên tục hơn, sau khi hoàn tất thì nụ cười hở nướu lợi sẽ được điều trị nhanh chóng.

Nguyên nhân & Cách chữa cười hở lợi cùng 6 chỉ định y khoa 1

– Tình trạng cười hở nướu lợi bởi vì tế bào xương hàm: giải pháp có một không hai là phẫu thuật hàm hô để đẩy lùi hàm vào phía bên trong, tu bổ nụ cười bị hở nướu.

Hiện nay, ở nha khoa Bally đã từng phẫu thuật thẩm mỹ cười hở nướu thành quả cho phần nhiều người bệnh, đem lại cho hàng ngàn khách hàng nụ cười rạng rỡ và tự tin. Nếu bạn có yêu cầu chữa cười hở lợi hoặc muốn biết nguyên cớ dẫn đến cười bị hở lợi của chính mình là vì đâu thì mời bạn đến với nha khoa Bally hay gọi đến số Hotline: 0945368989 để những bác sĩ tại đây thăm khám và tư vấn chu đáo.

Leave a Reply