Du học Nhật bản yoko CHIA SẺ VỀ DU HỌC NHẬT BẢN TỐN BAO NHIÊU , BAO GỒM NHỮNG KHOẢN GÌ?

Du học Nhật bản yoko CHIA SẺ VỀ DU HỌC NHẬT BẢN TỐN BAO NHIÊU , BAO GỒM NHỮNG KHOẢN GÌ?

Chắc hẳn ai cũng vậy, khi đã có ý định đi du học Nhật Bản đề sẽ quan tâm đến vấn đề chi phí. Vậy chi phí du học Nhật Bản tốn bao nhiêu? bao gồm những khoản tiền gì?… Thật ra chi phí du học Nhật Bản sẽ chẳng tốn quá nhiều nếu bạn có thể tự lựa chọn trường cho mình, hay tham gia các buổi hội thảo do các trường tổ chức. Nếu tự mình làm được điều đó thì chi phí chủ yếu mà bạn phải bỏ ra là ở tiền học phí cũng như nhà ở bên Nhật mà thôi. Tuy nhiên không hẳn ai cũng có thể làm được điều đó, đại đa số các bạn đi du học Nhật Bản đều nhờ đến sự trợ giúp từ các công ty tư vấn du học Nhật Bản tại Việt Nam và tất nhiên bạn sẽ mất phí tư vấn, làm hồ sơ… cho các công ty này.

Du học nhật bản YOKO

Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Học phí của các trường Nhật Bản không phải là quá đắt đỏ, chỉ khoảng 5 tới  7 ngàn USD ( khoảng 100-140 triệu đồng ) cho một năm học.  Ngoài tiền học phí bạn sẽ phải mất số khoản nữa như làm visa, giấy tờ, ăn ở sinh hoạt…

Nhìn chung tìm đến được với công ty du học Nhật Bản giá rẻ thì các bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 200 triệu tiền Việt là có thể đi du học Nhật Bản. Bởi đa số các du học sinh khi du học ở Nhật Bản đều tìm cho mình việc làm thêm. Ở Nhật, việc làm thêm co các du học sinh là khá nhiều ví dụ như: bưng bê. bồi bàn, rửa bát trong các quán ăn, nhà hàng… Hay bán hàng thuê cho các tiệm tạp hóa… Số tiền mà các bạn kiếm được từ việc làm thêm đủ trang trải chi phí sinh hoạt, ăn ở và cả tiền học phí ở Nhật sau này. Thậm chí có rất nhiều bạn chịu khó, cần cù còn tiết kiệm được một khoản tiền  gửi về cho gia đình.

Khi sang tới Nhật, bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ trong khoảng thời gian từ 1 năm 3 tháng  tới  2 năm. Đối với những bạn học tiếng nhanh thì chỉ trong vòng 1 năm các bạn đã dành được chứng chỉ tiếng Nhật N3.

– Giai đoạn 2: Bạn theo các bậc học: Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học ( 4 đến  5 năm)

+> Trong thời gian du học, việc làm của bạn chỉ là việc làm thêm. Chính phủ Nhật Bản đã quy định các du học sinh chỉ được làm thêm 4 tiếng/ngày ( đối với những ngày nghỉ như thứ  7, chủ nhật có thể làm 8 tiếng/ ngày) và không được vượt quá 28 tiếng/tuần,

+> Thời gian học của bạn 1 ngày bên Nhật khoảng 3.5h. Từ 9h sáng tới 12h30. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Du học Nhật Bản Yoko!

Nguồn: https://www.facebook.com/chyn.manh.7/posts/115811649580441

Leave a Reply