Thiết kế Logo Kcom và cách thiết kế logo chữ chuyên nghiệp

Thiết kế Logo Kcom chia sẻ cách thiết kế logo chữ chuyên nghiệp chi tiết nhấtThiết kế Logo Kcom

Cách thiết kế logo chuyên nghiệp dành cho những người đang theo và mới bắt đầu lĩnh vực thiết kế đồ họa. Bài viết dưới đây tổng hợp những tricks hướng dẫn thiết kế logo chữ, hoặc bạn cũng có thể ứng dụng kiến thức này vào trong thiết kế một số loại logo khác. Mặc dù có nhiều loại logo nhưng do hiện nay thị trường làm logo chữ đang khá thịnh hành, do đó trong bài viết này Thiết kế Logo KCom sẽ đi sâu hơn về cách thiết kế logo chữ.

Thiết kế logo chữ (gồm 2 dạng logo lettermark, logo wordmark) chưa bao giờ là lỗi thời, các dạng logo chữ luôn được các nhãn hàng lớn ưu chuộng khi sử dụng để làm tín hiệu nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp.

Tất cả những nguyên tắc thiết kế logo dưới đây được các chuyên gia trong nghề sử dụng và lấy làm quy chuẩn thiết kế, thế nên khi đọc bài bạn cần đọc kỹ để tránh những sai sót sau này.

Khi nào thì nên thiết kế logo chữ

Trong thiết kế logo có 5 dạng logo chính:

Logo Lettermark:Là logo sử dụng biểu tượng chữ cái đầu đại diện cho cả tên công ty: vd: McDonald.
Logo Wordmark: Là tên của công ty được cách điệu hóa thành logo chữ, vd: Amazon.
Logo trừu tượng (Abstract mark):Là một kiểu logo được chuyển thể từ ý tưởng lớn (big idea) của nhãn hàng, biến tấu thành những hình dạng thú vị, đầy tính ẩn dụ.
Logo hình ảnh (Pictorial mark):Là một dạng logo được chuyển thể, biến tấu từ hình ảnh thường thấy, giúp người xem dễ dàng nhận biết, vd: Apple.
Logo kết hợp (Emblem): Là logo sử dụng cả hai yếu tố tên công ty và biểu tượng để tạo nên ý nghĩa độc đáo.
Sáng tạo logo không quá gò bó, nguyên tắc và mang tính bắt buộc người làm thiết kế phải tuân thủ theo form và quy tắc được nêu dưới đây, tuy nhiên để thuận lợi hơn trong việc tìm ra idea phù hợp cho thương hiệu mà bạn thiết kế thì đây là những gợi ý rất tốt về những trường hợp nên sử dụng logo chữ dành cho bạn.

Thiết kế logo chữ cho những trường hợp nào?

Tên công ty ngắn:Với những công ty có tên ngắn (khoảng 1 từ là lý tưởng)thì bạn hoàn toàn có thể lên ý tưởng thiết kế logo bằng chữ, tuy nhiên trong trường hợp tên của công ty quá dài mà khách hàng của bạn muốn bạn thiết kế logo của doanh nghiệp họ bằng chữ thì có thể xem xét rút gọn tên, vd: ANZ, BBC,CNN,…
Trong trường hợp xác định tên công ty trở thành tính năng chính của thiết kế logo: Với những trường hợp muốn tên logo là chữ ký, là tính năng nhận diện tên thương hiệu ngay từ khi tiếp cận tới người xem thì logo chữ là sự lựa chọn hoàn hảo, điều này giúp khách hàng của bạn dễ dàng quảng cáo tên doanh nghiệp và công ty.

Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế sáng tạo tại Thiết kế Logo Kcom

Leave a Reply