Van bướm là gì?

Van bướm là gì? mẫu van này có những cái nào, cấu tạo van bướm là gì hay cách tiêu dùng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu những thông báo về van bướm qua bài san sẻ sau đây.

Van bướm là gì?

Có rất nhiều loại van công nghiệp khác nhau trên thị trường. Van bướm là một trong số những loại van phổ biến hiện nay. Vậy van bướm là gì? Nhiệm vụ chính của van bướm là đóng mở và điều tiết dòng chảy của lưu chất. Những hệ thống đường ống to thường xuyên lựa chọn và sử dụng loại van này.

Khi với sự tác động lên tay gạt, tay quay hoặc trang bị điều khiển sẽ ảnh hưởng vào trục cánh bướm. Van cánh bướm sẽ xoay theo các góc khác nhau để đóng/mở van để mẫu chảy đi qua. Khi ở trạng thái đóng góc mở là 0 độ, nếu mở sẽ là 90 độ.

Đặc điểm van bướm là gì?

Van bướm hiện được đánh giá cao về hiệu quả sử dụng cũng như mẫu mã. Chúng được ứng dụng trong đa dạng ngành nghề khác nhau như: sử dụng trong hệ thống cấp thoát nước, hệ thống khí nén, ngành nghề hàng hải… Đồ vật này càng ngày càng trở nên rộng rãi, quan trọng trong phổ quát lĩnh vực. Đặc điểm của van bướm là gì?

Van bướm với 1 số đặc điểm đặc sắc như:

 • Không chiếm diện tích lắp nhờ vào kiểu dáng được thiết kế nhỏ, gọn và đơn giản. Hơn nữa điều này giúp việc chuyên chở, lắp đặt và dùng cũng thuận tiện hơn.
 • Người ta tạo ra van bướm với khả năng đóng mở, điều tiết dòng chảy tuyệt vời. Quá trình hoạt động của chúng không bị ảnh hưởng và gây mất áp lực nước.
 • Môi trường làm việc của van bướm rất đa dạng.
 • Van có nhiều kích thước nên phù hợp với nhiều hệ thống khác nhau.

Cấu tạo van bướm là gì

Lúc tậu hiểu van bướm là gì chúng ta thường muốn biết cấu tạo của chúng. Việc nắm rõ cấu tạo của bất cứ sản phẩm nào đấy sẽ giúp việc tiêu dùng thấp hơn. có van bướm cũng vậy. Loại van bướm với cấu tạo như sau:

 • Thân van: Được ngoài mặt dạng khuông tròn, được làm cho trong khoảng kim loại hoặc nhựa.
 • Đĩa van: Bộ phận này được ngoại hình theo dạng cánh bướm và mang thể xoay 1 góc 90 độ.
 • Trục van: Vật liệu cung cấp trục là đồng, inox hoặc gang sở hữu độ bền cao. một đầu trục gắn sở hữu đĩa van, đầu còn lại gắn với trang bị điều khiển.
 • Bộ phận làm cho kín: Phòng ban đóng vai trò quan yếu trong việc đảm bảo sự kín, khít cho những vị trí nối. Chúng thường được cung ứng từ teflon, PDFE, cao su…
 • Trang bị điều khiển: Đây là phòng ban chẳng thể thiếu mang van bướm. Nó sở hữu thể là tay gạt, vô lăng, bộ điều khiển bằng điện hoặc khí nén.

Đây là các phòng ban quan trọng cấu thành van bướm. Thiếu 1 trong các bộ phận trên van sẽ chẳng thể hoạt động được.

Ưu nhược điểm các loại van bướm là gì

Van bướm thường được chia thành phổ quát chiếc khác nhau, mỗi cái đều có những ưu – nhược điểm riêng. Mang thể nhắc đến 1 số cái van bướm rộng rãi trên thị trưởng như:

 • Van bướm tay quay: Tiêu dùng tay quay – vô lăng để vận hành van. Chúng ta sẽ dùng tay để vận hành kiểu van này.

Điểm cộng van bướm là gì? Van bướm tay quay trên thị phần bây giờ tương đối nhiều và giá thành của chúng cũng khá tốt. Chúng ta mang thể thuận lợi vận hành, đóng mở van một cách nhanh chóng. Việc bảo trì, bảo dưỡng van cũng rất thuần tuý.

 • Van bướm tay gạt: Van sẽ được đóng mở bằng tay gạt, van có thể điều chỉnh ở phổ quát góc khác nhau. Loại van này với thế mạnh là thao thác nhanh chóng, thuần tuý. Và nhất là được bề ngoài nhỏ gọn, có thể lắp đặt ở phổ quát nơi. Van được bề ngoài bằng các nguyên liệu sở hữu độ bền cao, đáp ứng thấp nhu cầu sử dụng.
 • Van bướm điều khiển điện: Đây cũng là chiếc van bướm nhiều trên thị phần. Chúng được ngoại hình thêm động cơ điện để vận hành. Ưu điểm mẫu van bướm là gì? Ko phải vận hành bằng tay nên tiện lợi, nhanh chóng và nhân thể lợi. Van cũng mang khả năng chịu được áp lực cao, dùng được trong phổ thông môi trường.
 • Van bướm điều khiển bằng khí nén: Chiếc van này dùng khí nén để hoạt động đóng mở van. Được ngoại hình mang cấu trúc đơn giản, nhỏ gọn và khả năng vận hành hiệu quả cao. Van bướm khí nén được tiêu dùng trong phổ quát môi trường khác nhau và khả năng chống mài mòn cao.
 • Nhược điểm chung

Nhược điểm của những loại van bướm là gì? Nhìn chung đã là van bướm sẽ sở hữu những nhược điểm tương tự nhau. Chúng với những nhược điểm như:

Do vận hành tay và ko có cơ cấu giảm lực (đối có van tay gạt, tay quay) nên gặp cạnh tranh khi vận hành van to.

Tuổi thọ van bướm ko cao bằng những cái van công nghiệp khác đặc trưng là van bi.

Dùng trong thời gian dài sở hữu thể khiến van bị hở do áp lực nước.

Nếu mở van ở góc 150 – 750 độ làm cho van bị hỏng.

Trên đây là những thông tin về van bướm là gì. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp mọi người biết và hiểu rõ van bướm là gì cũng như các ưu nhược điểm của chúng. giả dụ mang nhu cầu mua hiểu về những chiếc van bướm, hoặc muốn tiêu dùng chúng. Hãy địa chỉ sở hữu tổ chức Tinh Tuệ để được hỗ trợ thấp nhất. Hoặc click http://vannuoccongnghiep.com/san-pham/van-buom để tìm hiểu thêm về van bướm.

Leave a Reply