Bí quyết chọn đúng mascara cho từng dáng lông mi

Mắt chính là cửa sổ con tim. Vì vậy, cạnh bên viêc có 1 lớp nền thật đẹp vẫn chưa đủ khi bạn không chú trọng đến trang điểm cho đôi mắt. Ngoài những việc làm đẹp bằng cách tạo khối cho mắt bằng màu, đôi mi cong vút cũng chính là điểm khác biệt rất quan trọng khiến cho bạn trông ấn tượng hơn. Một Một trong những công cụ giúp lông mi của bạn tuyệt đẹp chính là mascara. Mặc dù thế, Chưa hẳn mascara nào cũng giống nhau & người nào cũng đều sử dụng được.

Thứ nhất, tất cả chúng ta cần phải biết các loại mascara có trên Thị trường gồm có 5 loại phổ biến:

Lengthening mascara: có công dụng nối dài mi.

Volumising mascara: có công dụng làm dày mi với phần gel màu đậm đặc, làm cho sợi mi dày hơn.

Curling mascara: làm cong mi khi chải sẽ uốn theo hình vòng cung.

Waterproof mascara: có thành phần đặc biệt chống lem, trôi khi gặp nước, mồ hôi, tương thích cho mùa hè, khi đi biển, với những người hay dụi mắt… dẫu thế, mascara này khiến lông mi khô hanh và khó tẩy trang.

Non-clumping mascara: với thành phần chứa đựng nhiều chất dưỡng ẩm, glycerin khiến cho làn mi mềm mịn và mượt mà nhưng không để cho mi dài và dày, vón cục. Chính vì vậy, chỉ tương xứng cho tất cả những người có làn mi dày & dài.

Tuỳ theo từng dáng mi mà bạn hãy chọn cho bản thân mình một loại tương xứng nhất. Điều ấy dựa trên cấu tạo của đầu cọ chải mi và phần tử của mascara

1. Mi ngắn, mỏng tanh

Để giúp cho mi của bạn trông dài & dày hơn thực tế, bạn nên lựa chọn mascara có công thức khoáng chứa các sợi cellulose (sợi mi nhân tạo), dưỡng mi và giúp mi mọc nhanh hơn. Loại đầu cọ to hỗ trợ cho hàng trăm ngàn sợi cellulose bảo phủ sợi mi của bạn làm tăng form size mi đồng thời tạo độ dày dặn. Bạn cũng có thể tìm thấy giữa những sản phẩm Lengthening & Volumising Mascara. Đó có thể nói sản phẩm mascara tốt nhất có thể, phù hợp và là chọn lựa hàng đầu cho những cô nàng mi ngắn & mỏng mảnh.

Bí quyết chọn đúng mascara cho từng dáng lông mi

2. Mi ngắn, dày

Với hàng mi ngắn nhưng có độ dày, điều bạn cần chính là kéo dãn dài sợi mi & làm cong nó. Không một ai rất có thể làm tròn nghĩa vụ tốt hơn là những loại Volume mascara có chứa các sợi cellulose liti, khi chuốt sẽ khởi tạo độ dài cho mi bạn và sẽ dày tuỳ vào số lượng mascara bạn sử dụng. Để tăng tính hiệu quả, bạn nên chọn loại đầu cọ to, diện tích S rộng và dày với khoảng cách chổi thưa thớt, điều đó sẽ giúp cho các sợi cellulose không xen kẹt quá nhiều vào lớp mi thật.

3. Mi dài, mỏng tanh

Có lẽ đây là dòng mi phổ cập nhất. Vì chúng ta gặp phải thực trạng mi vẫn dài nhưng lại bị cụp & mỏng mảnh. Giờ đây bạn cần trợ giúp của Volume và Curling Mascara. Với thành phần khoáng chất kết cấu sệt & màu tối, khi chải lên sẽ giúp mi trông dày hơn gấp không ít lần mà bạn không cần phải chải đi chải lại. Dáng cọ bạn hãy chọn là cọ dày & mỏng mảnh, dáng cong giúp Mascara len lỏi vào từng sợi mi và uốn cong mi lên hơn.

Bí quyết chọn đúng mascara cho từng dáng lông mi  1

4. Mi dài, dày

Bạn quả là một cô gái may mắn khi sở hữu đôi mi vừa dài & dày. Điều này sẽ không làm bạn lao tâm khổ trí khi chọn lựa mascara cực tốt cho chính bản thân mình. Chỉ cần một cây kẹp mi cùng với Curling Mascara, dáng cọ nhỏ nhưng gợn cong sẽ hỗ trợ mi bạn có độ cong đáng kể mà Chưa hẳn chải nhiều lần.

Những lưu ý khác khi sử dụng mascara:

+ Bạn nên sử dụng một số loại mi dưỡng không màu chải lên thứ nhất nhằm mục đích tạo một lớp nền bảo vệ mi & hỗ trợ cho Mascara lâu trôi hơn

+ Những cô gái có đôi mắt hay chớp và chảy nước mắt nên sử dụng mascara chống thấm nước (waterproof) để không trở nên trở thành gấu trúc nhé.

+ Nên sử dụng tẩy trang riêng cho mắt & dùng tăm bông để len lỏi vào mi lấy đi hết lớp mascara. Vì nếu tẩy trang không kĩ các bạn sẽ gặp thực trạng mực vón cục vào mi làm mắt bị lem nhem.

Leave a Reply