Mẹ bầu cần biết khi siêu âm thai 10 tuần tuổi

Trong quá trình mang thai, thai 10 tuần tuổi đã bước qua giai đoạn phôi thai và chính thức trở thành bào thai. Thông qua siêu âm thai vào tuần này, mẹ hoàn toàn có thể biết được thai 10 tuần tuổi như thế nào rồi. Tổng quan chung thì bé đã có rất nhiều sự thay đổi với các tuần trước đó.    

 1. Thai 10 tuần tuổi phát triển ra sao:

Với tuần thai 10 tuần tuổi, thai nhi đã to bằng quả quýt, độ dài khoảng 4cm, đường kính túi thai từ 39- 40mm. Với mẹ bầu thì tin tốt là từ tuần này trở đi không có gì “bất thường” xảy ra thì bé yêu của bạn đã thoát ra khỏi nguy cơ bị dị tật bẩm sinh.

Bé yêu trong tuần này bắt đầu hiếu động hơn, đã bắt đầu hoạt động chân tay. Bé vẫn đang phát triển “thần kỳ”, cân nặng và kích thước của thai nhi có thể sẽ tăng gần như gấp đôi trong các tuần tiếp theo nếu như mẹ ăn uống, nghỉ ngơi và dưỡng thai đúng cách. Và trong thời gian này là mẹ đã có thể nge thấy nhịp tim thai 10 tuần tuổi rồi đấy, siêu âm tim thai

 1. Tổng quan hình ảnh siêu âm thai 10 tuần tuổi:

Thông qua hình ảnh siêu âm thai kỳ thì có thể bố mẹ vẫn chưa nhìn thấy vóc dáng hoàn thiện của bé. Tuy nhiên, các thay đổi vẫn âm thầm diễn ra trong bụng mẹ:

 • Tứ chi của bé đã phát triển rõ hơn và tay bé đã có thể vòng ra phía trước khuôn mặt bé nhỏ.
 • Các mô hình thành nên răng đã bắt đầu xuất hiện dưới lớp nướu của bé.
 • Đầu thai nhi 10 tuần tuổi sẽ khá to do sự phát triển của não bộ.
 • Các cơ quan chức năng như gan, ruột, thận hoạt động theo chức năng.
 • Một lượng bạch cầu sẽ được sản xuất trong tủy sống và củng cố hoạt động của các tế bào.
 1. Sự thay đổi khi thai 10 tuần tuổi:

Mẹ bầu đã đi được gần nửa chặng đường mang thai 3 tháng đầu rồi. Sẽ còn rất nhiều điều mới mẻ mẹ phải đối mặt trong thời gian tới. Có những thay đổi của mẹ trong thời gian này đó là:

 • Nếu như mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh thì thời điểm này mẹ đã có thể nghe nhịp tim thai 10 tuần tuổi rồi. Chắc chắn âm thanh dồn dập này sẽ khiến mẹ rất xúc động khi nhận ra sự sống của con yêu đang tồn tại rõ rệt trong cơ thể mình.
 • Sự nở ra của núi đôi và vòng ba sẽ làm mẹ trông khá là hấp dẫn đấy và việc quan hệ khi mang thai tuần này có thể khiến mẹ và chồng trở nên “thăng hoa” hơn.
 • Một số mẹ sẽ hết hẳn cảm giác ốm nghén trong tuần thứ 10 mang thai bởi khi thai ngày một lớn hơn thì tử cung cũng sẽ được nâng lên cao khỏi khung chậu. Thay vào đó hoạt động của bàng quang sẽ khiến mẹ buồn tiểu nhiều hơn.
 • Hoạt động tuần hoàn được tăng cường để sản xuất máu cho thai nhi. Điều này cũng sẽ khiến mẹ hồng hào và rạng rỡ hơn, cảm giác như mẹ được thay da và tạm biệt những nốt mụn đáng ghét.
  >>>xem thêm: dịch vụ chăm sóc bà đẻ tại bệnh viện

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply