Bệnh xương khớp : Những nguyên nhân – Dấu hiệu.

Các bệnh xương khớp, thông thường là những tình trạng các khớp bị tổn thương. Kèm theo đó là những dấu hiệu như sưng khớp, cứng khớp, nhức, mỏi các khớp,…. Những vấn đề này sẽ gây ảnh hưởng đến những chức năng vận động của các khớp xương.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau xương khớp.

Sau đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến các tình trạng bệnh đau xương khớp. Những nguyên nhân đó bao gồm như sau :

Do Hậu quả của tuổi tác : Bệnh này nếu chúng ta ở độ tuổi càng cao, thì những vấn đề về sự bào mòn của cơ thể những hiện tượng xương khớp bị lão hóa diễn ra càng nhanh. Đặc biệt là những người cao tuổi, thì sẽ biểu hiện rõ hơn.

benh-xuong-khop-do-tuoi-cao

Do chế độ ăn uống – Sinh hoạt cá nhân : Do chế độ ăn uống của bạn không được chú trọng, đầy đủ. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu canxi, các chất dinh dưỡng,.. dẫn đến đau nhức xương khớp.

Do chúng ta vận động : Xương khớp của bạn sẽ bị tổn thương nếu như chúng ta hoạt động, không đúng cách hoặc công việc nặng nhọc. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến xương khớp của bạn.

Rối loạn chuyển hóa : Vấn đề này là do những đặc thù của cống việc như phải ngồi nhều, ngồi lâu, hay phải đứng lâu, ngôi sai tư thế, cúi bê các đồ nặng nhiều liên tục. Những điều này dẫn đến bệnh xương khớp rất cao

Bệnh theo theo giới tính : Theo thông kê thì bệnh đau xương khớp thường xảy ra ở người nữ nhiều hơn. Do đặc thù công việc nội trợ, thường hây bị ở thời điểm tiền mãn kinh, mãn kinh.

Do di dị dạng bẩm sinh : Cơ thể các xương khớp , dây chẳng bị lỏng lẻo. Các khớp bất đối xứng với nhau. lệch trục khớp.

nguyen-nhan-bi-benh-xuong-khop

Đau xương khớp do tổn thương xương: Vấn đề này thường bị xảy ra tại những ai hay vác nặng, những người bị thừa cân – béo phì. Dẫn đến tổn thương xương khớp do va đập, chịu sức đè quá mức trong thời gian dài. Điều này dẫn đến tình trạng đau xương khớp. .

Nhiễm virut, vi khuẩn: Bệnh này thường xảy ra ở những người bị bệnh viêm họng, do bị nhiễm khuẩn. Dẫn đến các bệnh xương khớp.

Những dấu hiệu bệnh đau xương khớp.

Các bệnh xương khớp thường chúng ta nhận thấy vào khi ngủ dậy lúc sáng sớm. Khi đó những ai bị đau lưng sẽ có những cảm giác xương khớp có cảm giác bị đau nhức trong khoảng 15 20 phút. Cũng có thể xuất hiện những cơn đau bất ngờ. Sau đây là những dấu hiệu nhận biết bạn bị bệnh đau lưng :

+ Hay bị các cơn đau nhức nhối khó chịu, khi bị đau nhói như điện giật. Hoặc có khi lại bị những cơn đau đầu ngắn, có thể kéo dài đến 1-2 giờ.

+ Sau khi ta lao động nặng xong, có những cảm giác mệt mỏi căng thẳng có thể bị nhiễm lạnh xuất hiện từng cơn, có thể tự bộc phát.

+ Ta cử động bị đau nhói, cảm thấy vướng víu. Có những cảm giác tê bì chân tay, các khí huyết lưu thông kém. Dẫn đến bị thoái hóa đốt sống cổ

Trên đây là một số những nguyên nhân và những dấu hiệu để giúp bạn nhận biết bệnh xương khớp. Qua những thông tin trên đây, có thể giúp bạn biết phải làm sao để phòng tránh bệnh xương khớp.

Leave a Reply