Quy Trình Điều Trị Tủy Răng Sữa Cho Trẻ Em tiêu chuẩn an toàn

Răng sữa có không ít chức năng rất quan trọng, tác động đến sự ra đời răng bền vững sau này. Viêm tủy không những gây ra đớn đau cho bé mà còn phá hủy răng vô cùng nhanh. Bởi vậy, việc chữa tủy răng cho bé là điều cần thiết.

Chữa tủy để giữ răng sữa

Hành động cách điều trị tủy răng sữa là điều cấp thiết để đảm bảo chức năng nhai nhai, phát âm, phát triển xương hàm và nướu răng sắp nền tảng tốt cho răng bền vững tiến bộ khỏe mạnh. Răng sữa chỉ được chỉ dẫn nhổ bỏ khi có các chuẩn đoán trình độ rõ ràng về việc răng bên lâu sẽ nổi trong vòng 6 tháng.Quy Trình Điều Trị Tủy Răng Sữa Cho Trẻ Em tiêu chuẩn an toàn

Vì sao nên điều trị tủy răng sữa?

Răng sữa cũng có những chức năng như răng vĩnh viễn của người trưởng thành như làm nhiệm vụ ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm…. Khi răng sữa bị sâu, viêm tủy thường thì bệnh lý sẽ tiến triển nhanh hơn so với răng bên lâu. Bởi vậy, tiêu chí của hành động cách điều trị tủy răng sữa là:

– Hồi phục chức năng ăn nhai cho trẻ.

– Răng hư tổn hoặc bị mất sẽ đa số gây vất vả cho trẻ hành động ăn nhai. Việc thực phẩm chưa được tán nát tạo nên hệ tiêu hóa bắt gặp khổ sở và gây ra cho trẻ cảm giác chán ăn. Răng khỏe giúp cho trẻ ăn nhai và phát triển tối ưu hơn.

– Xử trí được tình trạng phát âm ngọng nghịu ở trẻ.

– Giúp cho xương hàm và nướu chân răng tiến bộ khỏe mạnh.

Bởi vì thế, mặc dù là răng sữa nhưng nếu có khả năng bảo toàn thì vẫn tốt hơn nhất là việc bị mất răng.

Các biện pháp khắc phục tủy răng sữa

Tùy vào giai đoạn viêm tủy mà hành động phương pháp điều trị tủy răng sữa có những loại sau:

– Che tủy gián tiếp và trám răng: Được chỉ dẫn cho các trường hợp lỗ sâu sát tủy. Calcium Hydroxie sẽ được đặt lên phần ngà mềm, Tiếp đó đặt Eugenate trong vòng chí ít 6 tuần. Và Cuối cùng răng sữa được trám lại với GIC.

– Hút tủy răng buồng và trám răng: Được chỉ định cho những tình huống tủy buồng bị viêm còn tủy ở phần chân răng vẫn khỏe. Bác sĩ sẽ làm dùng đi phần tủy bị nhiễm trùng và bảo tồn phần tủy chân răng chưa nhiềm trùng. Rồi uống Formocresol đặt tại đầu ống tủy, trám lại bằng Eugenate và Cuối cùng là trám lại với GIC.

– Lấy tủy toàn phần: Được chỉ định cho các tình huống răng có dấu hiệu viêm tủy mạn tính hay tủy răng bị chết (đau răng tự phát, đau vào ban đêm, sưng, lung lay, bị sưng mử ở khe nướu). Toàn bộ phần men răng sẽ được dùng đi, Tiếp đó trám bít các ống tủy chân răng bằng Reinfored zinc oxide và eugenol. Cuối cùng trám lại bằng GIC.

Quy Trình Điều Trị Tủy Răng Sữa Cho Trẻ Em tiêu chuẩn an toàn 1

Đối với trẻ em, hành động phương pháp điều trị tủy răng là một vấn đề vất vả và thử thách cho các bác sĩ nha khoa, bởi vì những bé thường hay sợ cảm giác đau và bất hợp tác với nha sĩ. Do đó, cha mẹ cần phải sắp tâm lý sẵn sàng cho trẻ và chọn lựa một nha khoa chuyên điều trị về răng trẻ em.

Đội ngũ chuyên gia nha khoa và phụ tá ở ân nên, có kinh nghiệm về thực hiện răng cho trẻ, sẽ giúp con bạn nhanh chóng sẵn sàng tâm lý để bác sỹ nha khoa điều trị răng cho trẻ.

Leave a Reply