Rùng mình trước những tai nạn niềng răng không ngờ

Dị ứng, mắc cài chỉnh nha niềng răng kẹt trong bụng, suýt đột quỵ, mất mạng… Là các tai nạn hy hữu bạn hoàn toàn có thể gặp phải khi chỉnh răng.

Chỉnh nha niềng răng chưa bao giờ là việc dễ thực hiện, Đó là một cuộc đấu có cả máu và nước mắt, tất cả mọi đều bởi cái đẹp và sức khỏe răng khoang miệng tối ưu hơn. Đi kèm việc phải đối diện với đau đớn, sụt cân, viêm lợi, hôi miệng… thì trên thế giới còn có các tai nạn chỉnh nha niềng răng đầy hy hữu nữa. Cùng tham khảo các tai nạn khi niềng chỉnh răng này để tránh không mắc phải bạn nhé!

Hàm răng biến dạng vì dùng chỉnh nha niềng răng tin cậy thấp

Mới đây, một tình huống do dùng niềng răng chỉnh nha tin cậy thấp khiến răng chĩa lên trời ở Philippines đã từng khiến cho cư dân mạng phải xôn xao. Có nghe nói, hàm răng biến dạng này là tác phẩm của một chuyên gia nha khoa trình độ kỹ thuật thấp, chưa có giấy phép hành nghề. Chuyên gia nha khoa này đã cho khách hàng sử dụng một cái chỉnh răng yếu chất lượng, chỉ toàn là dây thép. Thay bởi ép răng vào ở trong, chiếc niềng này lại tạo nên lực kéo ngược, kéo hết răng của bệnh nhân ra bên ngoài, chĩa ngược lên trời.

Rùng mình trước những tai nạn niềng răng không ngờ

Điều đáng buồn là chưa có giải pháp nào làm cho hàm răng của người bệnh này trở lại như ban đầu. Sự hành động cảnh báo tới những nam giới có dự định đi chỉnh răng cần lựa chọn nơi tiến hành tin cậy, có bác sĩ giàu kinh nghiệm và kỹ thuật công nghệ hiện đại.

Kích ứng đối với cái chỉnh răng

Một cái niềng răng chỉnh nha thông thường được làm từ niken, coban và thép. Mặc dầu chưa có khá nhiều người bị thúc đẩy đối với kim loại này, tuy nhiên các trường hợp hy hữu vẫn xuất hiện và một cô bé ở Mỹ đã suýt mất mạng bởi chiếc chỉnh răng của chính mình.

Rùng mình trước những tai nạn niềng răng không ngờ 1

Kennedy Odom (16 tuổi) đến từ Tennessee (Mỹ), đã từng bắt đầu chỉnh nha niềng răng từ tháng 2 năm 2015. 9 Tháng sau, Kennedy đã bắt đầu bị nhức đầu. Các triệu chứng thúc đẩy đã từng nhanh nhất xuất hiện tiếp theo như sốt, sưng nề đỏ tại môi, đau họng… song, các bác sĩ nha khoa chỉ phỏng đoán cô bé mắc viêm họng và kê thuốc kháng sinh, Điều đó đã từng hỗ trợ cho các biểu hiện kích ứng của Kennedy không hề thuyên giảm mà còn nặng hơn, khiến cho cơ địa cô bé mắc giảm sút nặng.

Mãi đến về sau, một thành viên trong gia đình nhận thấy rằng, những biểu hiện sưng tấy môi, mụn nước chỉ thấy xung quanh chỗ đường miệng cần phải đã yêu cầu các bác sĩ nha khoa thăm khám. Kết quả chứng tỏ cô bé mắc thúc đẩy niken từ chủ yếu cái chỉnh răng trong đường miệng. Chiếc niềng răng được tháo bỏ và các dấu hiệu trên của Kennedy đã giảm nhẹ tức khắc.

Mảnh chỉnh nha niềng răng kẹt trong bụng

Một tình huống niềng răng khác hy hữu hơn đã xảy ra đối với một nam giới nữ giới 30 tuổi ở Australia. Cô nhập viện bởi vì cảm giác đau bụng quằn quại, và hiệu quả chụp CT cho thấy có một đoạn kim loại dài 7cm đã từng đâm thủng ruột non. Bởi bị đâm vào không ít vùng, ruột non của bạn nam nữ giới này đã từng mắc xoắn xung quanh, gây ra một thực trạng xoắn non và nên được thủ thuật gấp.

Sau khi dị vật trong ruột non được sử dụng ra, các chuyên gia nha khoa mới nhận biết Đây là sợi dây kim loại của chiếc niềng chỉnh răng. Bạn nam chị em phụ nữ cho thấy, cô đã từng dùng chỉnh răng từ 10 năm trước, và không nhớ là đã nuốt phải sợi dây này khi nào. Rất có thể đoạn dây kim loại này đã nằm trong hệ tiêu hóa của người phụ nữ từ hết sức lâu, và đến khi chúng đâm vào ruột non thì các cơn đau đớn mới bắt đầu.

Suýt tử vong bởi vì niềng răng quá chặt

Chỉ một tuần sau khi đến chuyên gia nha khoa niềng răng, Leah Kitchen, 15 tuổi ở Anh, đã bị sốt, ớn lạnh, nhức đầu, cảm giác đau khớp và đau đớn cơ bắp, tuy vậy bác sĩ nha khoa chỉ chẩn đoán cô bé mắc cúm và kê các loại thuốc thông thường. Leah càng lúc càng có những hành động rối loạn và mất trí nhớ, Song song mắc đột quỵ nhẹ hai lần.

Leah nhanh nhất được đưa vào phòng khám đa khoa và được chẩn đoán là mắc bệnh viêm tâm tính mạc và đã được tiểu phẫu. Viêm tâm tính mạc là một loại bệnh viêm nhiễm đe dọa, có tỉ lệ tử vong cao bởi vi khuẩn đi vào máu, gắn vào nội mạc cơ tim và làm cho các van tim mắc thương tổn. Đây là bệnh rất không khó bị phỏng đoán nhầm lẫn do có những triệu chứng sốt, rùng mình, đau đầu, đau cơ bắp tương đồng đối với các loại cúm bình thường.

Nhóm người có sức khỏe tim mạch kém thường hay là thành phần hoặc bị những loại vi khuẩn tạo ra viêm tâm can mạc xâm nhập. Để phòng tránh bệnh thì những bạn nam có khả năng cao phải duy trì làm sạch răng miệng tốt, chải răng, xỉa và chăm sóc nướu lợi đúng phương pháp, khi thực hiện các phẫu thuật tai mũi họng, dùng vôi răng phải thông báo cho bác sĩ nha khoa về thực trạng sức khỏe. Trong tình huống của Leah, chiếc niềng chỉnh răng siết quá chặt đã từng tiến hành vi khuẩn trong đường miệng cô bé sinh sôi mạnh, gây bị phải chứng viêm tâm tính mạc và phải phẫu thuật như trên.

 

Leave a Reply