Những thói quen xấu cần tránh để chăm sóc da

Nhiều chị em không biết rằng, một số thói quen bình thường hàng ngày mang thể gây hại cho da. Những nếp nhăn và đốm nâu xuất hiện dưới quầng mắt là một minh chứng. Dù bạn có che chắn tới mấy bằng áo chống nắng hay khẩu trang thì những tia UV vẫn sở hữu thể lọt qua gây hại cho da.

Sử dụng sai cách với bút kẻ mắt

Kết quả hình ảnh cho sử chì kẻ mắt

Một trong những “vũ khí” trang điểm hiệu quả nhất của phụ nữ là bút kẻ mắt. Tuy nhiên, ví như ko dùng đúng cách, bút kẻ mắt mang thể gây hại đa dạng hơn lợi. Lựa chọn bút kẻ mắt nước hay dạ cũng như kéo mí mắt lúc kẻ là những thói quen sở hữu thể khiến tăng nếp nhăn ở mắt. Thay vì sử dụng những loại bút kẻ đó, bạn với thể dùng bột hoặc kem eyeliners lúc trang điểm.

Ăn quá nhiều đường

Đường là một trong các kẻ thù mạnh nhất của làn da tươi trẻ. Khi đường được nạp vào cơ thể, nó sẽ phản ứng mang các protein. Quá trình này gọi là glycation, khía cạnh chính để đẩy nhanh quá trình lão hóa. Chúng sẽ làm mất độ đàn hồi của da, khiến da chảy xệ, nếp nhăn phát triển.

Để tránh tác hại này, bạn bắt buộc cắt tránh lượng đường cho hợp lý trong khẩu phần ăn hàng ngày. Bạn cũng nên ăn đa dạng các dòng hoa quả mang chứa vitamin C bởi đây là chất dinh dưỡng quan trọng giúp chống lại lão hóa da hữu hiệu.

Không sử dụng kem chống nắng khi ra đường

Phụ nữ tầm thường mang rộng rãi nếp nhăn và đốm nâu ở phía dưới quầng mắt. Đó là do bạn đi xe phổ biến mà không mang sự bảo vệ da hợp lý. Dù bạn có che chắn kín tới mấy bằng áo chống nắng hay khẩu trang thì những tia UV vẫn có thể lọt qua gây hại cho da.

Luôn tạo cho mình thói quen tiêu dùng kem chống nắng có SPF 30 là một chiến lược sáng suốt. Các chị em với thể vừa tiêu dùng kem chống nắng vừa dùng khẩu trang che chắn để giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của tia UV đến da.

Kết quả hình ảnh cho Không sử dụng kem chống nắng khi ra đường

Ngồi hàng giờ bên máy tính

phổ biến nghiên cứu giúp cho thấy, bức xạ phát ra từ màn hình máy tính sẽ làm cho lão hóa da thời gian nhanh, tăng nguy cơ phát triển các vết chân chim do mỏi mắt tạo ra. Bạn càng ngồi lâu bên máy tính bao nhiêu thì da càng già và xấu xa đi bấy nhiêu, đấy là chưa kể thói quen ít uống nước của người khiến văn phòng.

do đó, những chuyên gia khuyên rằng, bạn chỉ buộc phải ngồi làm việc 45 phút rồi đứng lên đi lại, uống nước để da sở hữu thời gian nghỉ ngơi đa dạng hơn.

Leave a Reply