Muốn trị mụn viêm triệt để, ta phải làm sao?

Cách trị mụn viêm tận gốc này sẽ giải cứu tất cả những ai đang bị mụn viêm thoát ra khỏi cái vỏ bọc mang tên tự ti.

Mụn viêm không chỉ đem đến cho con người sự đau đớn, khó chịu mà còn là một khuôn mặt không mịn màng và kém xinh. Nếu như bị mụn nặng, rất có thể những nốt mẩn đỏ đang ứa máu, ứa dịch tiết sẽ khiến cho người xung quanh sợ hãi. Cho nên phương pháp trị mụn viêm triệt để dưới đây sẽ là giải pháp vàng cho những ai đang bị mụn.

Hiểu về mụn viêm

Mụn viêm là những nốt mụn cho bạn cảm giác đau, sưng tấy và có màu đỏ. Khi mụn “chín” sẽ tạo nên những đốm nhân trắng sữa. Dùng tay nặn hoặc dụng cụ nặn mụn dễ gây ra chẩy máu và tăng tiết dịc nhầy nhớt màu vàng.

Hiểu về mụn viêm

Mụn viêm tùy theo cơ địa của mỗi người mà có nhiều ở trán, cằm, hai bên má. Nhưng các trường hợp mụn viêm thường gặp nhất vẫn là 2 bên má.

Mụn viêm hình thành được là do chế độ chăm sóc da của con người không đúng cách. Khiến cho các nang lông bị tổn thương, vi khuẩn xâm nhập vào và gây nên ổ mủ. Tác nhân chính cho những nốt viêm nang lông cho mụn mủ đó chính là bụi bẩn, bã nhờn và mỹ phẩm còn sót lại trên mặt do quá trình tẩy trang không được kỹ.

Cách trị mụn viêm dứt điểm

Cách trị mụn viêm hiệu quả nhất, triệt để nhất chính là loại bỏ những tác nhân gây nên chúng.

Đầu tiên bạn cần phải làm sạch da mặt bằng dầu tẩy trang, nước tẩy trang hoặc sữa rửa mặt. Tiếp đến duy trì thói quen này mỗi ngày và không cho tay nên nặn mụn khi vệ sinh tay chưa sạch.

Cách trị mụn viêm dứt điểm

Đối với những ai đang bị mụn, chớ nên nặn mụn lúc mụn chưa chín (đỏ cứng chưa có mụn mủ đầu trắng). Mà nên sử dụng thuốc đặc trị mụn để thoa sau khi rửa mặt sạch. Sau khi thoa kem trị mụn, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác hơi xót, và ngứa. Nhưng vì không được chạm tay vào chúng nên bạn cần tìm một vài trò tiêu khiển như bắn cá tiên, bắn cá ăn tiền…để quên đi cảm giác đó và giúp quá trình thoa thuốc trên mụn có được hiệu quả cao nhất.

Song song với việc thoa kem trị mụn, bạn nên dùng các loại khẩu trang y tế của nội địa Nhật để che chắn. Chớ nên dùng các loại khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ, nó sẽ khiến cho da mặt của bạn viêm nhiễm nặng hơn và khó chữa hơn. Điều này là vô cùng quan trọng bởi vì làn da của bạn sẽ không thể khôi phục như cũ nếu bạn lỡ làm hỏng nó. Mình đã gặp nhiều người bị tổn thương da và không thể phục hổi được.

Leave a Reply