Dấu hiệu đau vai gáy là gì, có nguy hiểm đến sức khỏe không ?

Dấu hiệu đau vai gáy là tình trạng khiến cho người bệnh sau khi ngủ dậy thấy tê nhức ở vai gáy, không quay được hoặc có thể bị tê xuống cánh tay và xuống các ngón tay, quay cổ rất khó khăn.Có cơn đau có thể đau qua trong vài phút hoặc có thể kéo dài hàng tháng mang lại sự khó chịu, ảnh hưởng lớn tới tâm lý cho người bệnh, mặc dù nó không phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Dấu hiệu đau vai gáy

Các dấu hiệu đau vai gáy biểu hiện qua  cơn đau mỏi vai gáy thường gặp sẽ có những đặc điểm sau: -Cơn đau thường xuất hiện sau khi ngủ dậy, hoặc sau khi làm việc nặng. -Mức độ đau sẽ càng tăng khi người bệnh đi đứng, ngồi lâu, ho, hắt hơi, vận động cổ. -Cơn đau gáy có thể lan rộng đến bả vai, cánh tay (một hoặc hai bên) khiến vai và tay luôn bị tê mỏi, nặng nề, khó vận động. – Tùy trường hợp, người bệnh có thể xuất hiện thêm các triệu chứng chóng mặt, ù tai, chóng mặtdau-hieu-benh-dau-vai-gay– dấu hiệu đau vai gáy biệu hiện như đau tăng nặng khi vận động và giảm khi đi nghỉ ngơi gây cản trở công việc và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

 Bệnh đau vai gáy có nguy hiểm đến sức khỏe không ?

Đau mỏi vai gáy có triệu chứng điển hình là những cơn đau nhức , tê cứng kéo dài. Các cơn đau thường thường xuất hiện vào sáng sớm lúc ngủ dậy, sau khi lao động nặng hoặc bị nhiễm lạnh. Tuy nhiên ,triệu chứng , ban đầu bệnh diễn biến chậm. người bệnh chỉ cảm thấy đau, căng cứng các cơ ở cổ, các cơn đau tự giảm khi nghỉ ngơi hoặc xoa bóp nhẹ nhàng.Chính những triệu chứng tưởng như vô cùng đơn giản này lại là nguyên nhân khiến đau mỏi vai gáy trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người bệnh. Bởi chúng dễ khiến người bệnh chủ quan, nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh khác, làm chậm trễ thời gian điều trị , khiến cho nhiều vùng xương khớp xung quanh bị ảnh hưởng , chèn ép.dau-vai-gay-co-nguy-hiem-khongVì thế nếu có các dấu hiệu đau vai gáy, người bệnh cần phải trực tiếp đến thăm hỏi ý kiến của các bác sĩ phòng khám đông y Cộng Hòa để biết bệnh của mình ở giai đoạn nào, để bác sĩ biết tình trạng của bệnh. Từ đó bác sĩ sẽ tư vấn và lên phương pháp chữa bệnh cho hợp lýGiai đoạn nặng, đau mỏi vai gáy gây ra những cơn đau nhức, ê ẩm vùng cổ, lan sang 2 bên vai, kéo xuống cánh tay, cẳng tay và bàn tay khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, nặng nề. Việc không điều trị kịp thời, đúng lúc, đúng cách khiến bệnh dễ chuyển thành giai đoạn mãn tính.Thậm chí, kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm như rối loạn chức năng, liệt các dây thần kinh, đau các khớp mãn tính, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, gai đốt sống, tê liệt cánh tay.

 

Leave a Reply