Điều trị sỏi thận 9mm, 7 ngày hết sỏi

Sỏi thận 9mm có nguy hiểm không và điều trị sỏi thận 9mm như thế nào? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.“Chào bác sĩ, tôi có 1 viên sỏi 9mm ở bể thận. Xin bác sĩ giải đáp giúp tôi sỏi thận 9mm có nguy hiểm không? Điều trị sỏi thận 9mm như thế nào? Tôi đã cần phải mổ sỏi thận chưa? Cảm ơn bác sĩ.”(anh Quyết, 42 tuổi, Yên Trường, Yên Định, Thanh Hóa)Chào anh, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám. Thắc mắc của anh Quyết cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân sỏi thận khác đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây, các bác sĩ cả phòng khám sẽ giúp anh Quyết và nhiều bệnh nhân sỏi thận khác hiểu được sỏi thận 9mm có nguy hiểm không và điều trị sỏi thận 9mm như thế nào.

1/ Sỏi thận 9mm nguy hiểm như thế nào? Sỏi 9mm đã phải phẫu thuật chưa?

Sỏi thận 9mm tuy không phải sỏi có kích thước lớn nhưng cũng không còn bé nữa. Bệnh nhân cần phải điều trị bệnh cẩn thận nếu không bệnh có thể nhanh chóng tiến triển nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị.Với sỏi 9mm thông thường, không phải loại sỏi khó điều trị như sỏi san hô, mật độ chắc, không có dấu hiệu của các biến chứng nguy hiểm như thận ứ nước, nhiễm trùng,… thì bệnh nhân chưa cần phải phẫu thuật lấy sỏi, mà hoàn toàn có thể điều trị bằng các loại thuốc tán sỏi Đông hoặc Tây y.

Sỏi 9mm gây tắc ống dẫn tiểu

Sỏi 9mm gây tắc ống dẫn tiểu

Vì anh Quyết chưa mô tả rõ ràng tình trạng bệnh của mình nên rất khó để các bác sĩ của chúng tôi đưa ra được những tư vấn chính xác và cụ thể. Tốt hơn hết, anh nên đi thăm khám trực tiếp và tuân thủ các chỉ định điều trị của bác sĩ.

2/ Gợi ý bài thuốc Đông y tán sỏi điều trị sỏi thận 9mm hiệu quả

Bệnh nhân có thể tham khảo bài thuốc điều trị sỏi thận 9mm bằng dứa và trừng gà hiệu qủa, đơn giản và an toàn sau đây.Cách thực hiện:

  • B1: Nướng 1 quả dứa để nguyên vỏ trên bếp lửa
  • B2: Sau khi dứa chín, gọt bỏ lớp vỏ đã cháy
  • B3: Ép lấy nước dứa rồi đánh ngay 1 quả trứng gà vào. Uống khi còn nóng để trứng gà không bị tanh.
Dứa nướng dùng trị sỏi thận

Dứa nướng dùng trị sỏi thận

Lưu ý: Bạn nên uống sau khi đã ăn no để tránh hại dạ dày. Sau 1 liệu trình điều trị 7 ngày viên sỏi có thể bị đánh tan hoàn toàn và đào thải ra ngoài theo đường nước tiểu.

Tuy nhiên thời gian điều trị và hiệu quả của phương pháp còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi bệnh nhân.

Dứa là 1 vị thuốc có tính mát, giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu và bào mòn sỏi hiệu quả. Vì vậy bệnh nhân hoàn toàn có thể dùng dứa để điều trị sỏi thận 9mm.

Vì dứa rất lợi tiểu nên khi điều trị, bệnh nhân sẽ bị mất vi lượng do việc đi tiểu nhiều. Trứng gà sẽ giúp bù lại những vi lượng đã mất này.

Trên đây là 1 bài thuốc điều trị sỏi thận 9mm rất lành tính và dễ dàng thực hiện tại nhà, các bạn có thể tham khảo và áp dụng thử. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh và có 1 sức khỏe thật tốt.

Bạn đọc quan tâm: Dấu hiệu sỏi thận ở nữ giới

Leave a Reply