Chăm sóc giấc ngủ của trẻ sơ sinh thế nào đúng nhất?

Theo mẹ thì cách chăm sóc giấc ngủ của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thế nào đúng cách nhất? Trẻ sơ sinh ngủ ngày bao nhiêu và ngủ đêm bao nhiều? Tất cả những lưu ý về giấc ngủ của trẻ sơ sinh mẹ không thể bỏ qua nhé. Bởi đó là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của trẻ nhỏ.

Chăm sóc giấc ngủ của trẻ sơ sinh thế nào đúng nhất?

Tất tần tật những kiến thức về giấc ngủ của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ được BLOG tổng hợp và gửi tới các mẹ ngay dưới đây. Mong rằng đó sẽ là những thông tin bổ ích và có giá trị đối với các mẹ.

giấc ngủ của bé

Bảng thời gian ngủ tiêu chuẩn của trẻ nhỏ

Nhu cầu về giấc ngủ của trẻ sơ sinh là không giống nhau nó phụ thuộc vào độ tuổi, môi trường cũng như cách chăm sóc trẻ của ba mẹ. Mẹ cần ghi nhớ một điều là trong những tháng đầu đời, nhu cầu về dinh dưỡng, nhu cầu ăn của trẻ là nhiều hơn so với nhu cầu ngủ. Vì vậy, mẹ không nên ép bé ngủ đồng thời kết hợp với việc cho bé bú mẹ trong suốt 6 tháng đầu đời sẽ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Mẹ nên cho trẻ bú sau mỗi 2 tiếng. Mẹ có thể tham khảo bảng thời gian ngủ tiêu chuẩn của trẻ dưới đây.

bảng thời gian ngủ của trẻ sơ sinh

Một số sai làm trong việc chăm sóc giấc ngủ của con

1. Không xác định thời gian biểu giấc ngủ cho bé

Việc bé ngủ tùy ý dẫn tới ngủ không sâu giấc, không ngon giấc và có thể làm mất giấc ngủ của bé. Khi đó bé sẽ quấy và khóc nhiều hơn. Một thời gian biểu giấc ngủ hợp lý sẽ giúp bé ngủ ngon giấc hơn, có một thói quen ngủ lành mạnh hơn

2. Ủ quá ấm và cho bé khi đi ngủ

Thân nhiệt tăng cao khi được ử quá ấm. Ủ ấm cho bé sẽ khiến trẻ ra nhiều mồ hôi hơn và có thể khiến trẻ bị nhiễm lạnh, rôm sảy, hăm…ảnh hưởng tới khả năng hô hấp của bé, bé khó thở hơn

Không nên để quá nhiều gối, chăn xung quanh và cho bé yêu nằm sấp, điều này có thể dẫn tới tình trạng đột tử ở trẻ nhỏ mà mẹ không thể lường trước được

3. Rung, lắc trẻ để dỗ ngủ trẻ ngoan hơn

Điều này chúng ta thường dễ nhìn thấy, các mẹ cho rằng cách làm này sẽ khiến bé ngủ ngoan hơn. Tuy nhiên, trẻ nhỏ, cấu tạo của não bộ chưa vững chắc và hoàn thiện. Những rung lắc nhỏ có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của não bộ. Ảnh hưởng tới khả năng tư duy sau này.

4. Để cho bé ngủ nhiều vào ban ngày và thức vào ban đêm

Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của cả mẹ và bé. Mẹ nên dạy cho trẻ được 2 tuần tuổi biết được đâu là thời khắc ban ngày và ban đêm để trẻ xác định được thời điểm ban đêm là để ngủ chứ bé không thể thức giống như ban ngày được đâu.

5. Đánh thức bé dậy để cho nhỏ nhắn bú

6. Để bé bỏng vừa chơi và vừa ngủ

7. Để nhỏ xíu đi ngủ quá muộn

8. Để đèn sáng khi nhỏ nhắn đang ngủ

9. Đặt nhỏ bé ngủ trong một cái giường quá béo

Đó là một số những lưu ý về cách chăm sóc giấc ngủ của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mẹ không thể bỏ qua. Để bé yêu lớn lên khỏe mạnh và an toàn nhất. Chúng ta cần chăm sóc trẻ từ những điều nhỏ nhất.

>>> Có thể mẹ quan tâm: Bênh cảm lạnh đối với người mang thai

Leave a Reply