Các thực phẩm giúp giảm viêm xung huyết hang vị mức độ nhẹ

Bạn có biết rằng thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người, đối với những người đang măc chứng viêm xung huyết hang vị mức độ nhẹthì vấn đề này còn trở nên quan trọng và cấp thiết hơn. Việc lựa chọn chính xác thực phẩm sẽ giúp bạn trong việc hỗ trợ điều trị căn bệnh này một cách hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho buồn nôn

Xung huyết hang vị dạ dày là triệu chứng biểu thị cho phần hang vị dạ dày bị tổn thương, nó là một triệu chứng rất nguy hiểm, bởi khi xung huyết số lượng lớn mà không thể cầm máu, nó sẽ gây ra tác động nguy hiểm cho tính mạng của con người. Rất may việc chỉ mắc viêm xung huyết hang vị mức độ nhẹbạn hoàn toàn có thể chữa trị bằng chính các món ăn hàng ngày của mình. Đó là các món ăn nào, hãy cùng theo dõi nhé.

1, Các thực phẩm giúp dạ dày ổn định dịch vị:

Chúng ta biết rằng, nhiệm vụ chính của dạ dày chính là nơi chứa, co bóp và chuyển hóa thức ăn, và hỗ trợ nó chính là axit trong dạ dày, sẽ giúp cho quý trình này diễn ra thuận lợi hơn. Tuy nhiên khi dạ dày gặp vấn đề, lượng axit này tiết ra quá nhiều, làm cho ảnh hưởng đến phần hang vị dạ dày, khiến cho nó bị viêm, xung huyết. Cho nên chúng ta có thể sử dụng các loại thực phẩm như bánh quy, mật ong, nghệ… để bảo vệ niêm mạc và giảm lượng axit do dạ dày tiết ra.

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Ăn thực phẩm dễ tiêu:

Kết quả hình ảnh cho buồn nôn

Khi đã mắc bệnh thì dạ dày của bạn hoạt động sẽ không như bình thường nữa, việc sử dụng các loại thực phẩm khó tiêu, cứng sẽ càng làm cho bệnh tình trở nên tồi tệ. Do đó chúng ta nên ưu tiên lựa chọn những dòng thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa, nhất là rau xanh và trái cây, chứa các chất xơ hòa tan, nó vừa là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể, nhưng cũng là cách giúp dạ dày có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

>>> Xem thêm: hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Thực phẩm trung hòa axit

Nếu hay bị chứng viêm xung huyết hang vị mức độ nhẹhành hạ, gây ra các cơn đau bụng, thì bạn có thể uống một ly sữa nóng, hoặc ăn trứng luộc, nó sẽ giúp cho bạn trung hòa lượng axit đang do dạ dày tiết ra.

Hoặc nếu là chị em có thể sử dụng nha đam, vừa có tác dụng trong việc làm đẹp, lại là chất làm ổ dạ dày, nâng cao sự hoạt động của hệ tiêu hóa, bạn có thể dùng nha đam kèm bữa ăn đều được.

Chú ý là chúng ta chỉ lấy phần ruột của nha đam thôi nhé, bạn có thể dùng nó nấu chè để ăn hoặc nấu nước uống thay nước lọc đều có công dụng như nhau.

Với các loại thực phẩm mà chúng tôi giới thiệu trên đây, kết hợp với pháp đồ điều trị của bác sỹ, chắc chắn căn bệnh viêm xung huyết hang vị mức độ nhẹsẽ được chữa khỏi.

>>> Xem thêm: nano curcumin viet nam – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply