Răng bị bể có trám được không ạ và độ bền duy trì được bao lâu

Thưa bác sỹ! Em có răng bị bể có trám được không ạ và độ bền duy trì được bao lâu ạ? Răng em bị bể làm em rất ngại giao tiếp với mọi người. Em cảm ơn bác sỹ! (Lan Trang – Hà Nam)

Trả lời :

Chào bạn Lan Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và tâm sự lo âu với các chuyên gia. Về thắc mắc: “Răng bị bể có trám được không?” của bạn, bệnh viện Bally xin được trả lời làm rõ như sau:

Răng bị bể có trám được không ạ và độ bền duy trì được bao lâu 1

Răng bị bể có trám được không?

Sâu răng ở những ngày đầu có thể khắc phục khôi phục rất dễ dàng. Chỉ cần nạo bỏ phần mô răng bị sâu dứt điểm tiếp đến hàn trám lại là được.

Giờ đây có hầu như kỹ thuật trám răng với những vật liệu dị biệt. Hàn trám răng với chất trám amalgam có chi phí rẻ, tính năng bền, nếu được trám tốt và gìn giữ răng miệng chi tiết chất trám amalgam hoàn toàn có thể tồn tại trên 20 năm trong miệng Khách hàng nhưng không có giá trị thẩm mỹ cao.

Ximangg silicat có tính thẩm mỹ cao hơn Amangam vì nó có màu gần Tương tự màu của răng, có công dụng bám vào răng rất chắc nên ít trường hợp bị rơi ra tiếp theo hàn, có chứa Flo chống sâu răng nhưng cơ hội chịu lực và chống mòn kém. Composite là loại vật liệu tân tiến, được phổ rộng đa dạng trong những năm gần đây. Composite có nhiều chức năng vượt bậc hơn hẳn 2 loại trên.

Ưu ưu thế nhất của composite là tính thẩm mỹ rất cao, có đa số sắc màu dị biệt để lựa chọn cho phù hợp với những màu sắc răng của bạn, độ chịu lực, chịu mòn của composite cũng khá tốt. Có thể dùng để hàn từ những nơi yêu cầu thẩm mỹ như răng cửa cho đến những nơi Đòi hỏi khả năng chịu lực tốt như răng cấm.

Tìm hiểu thêm:

Laser Tech – kỹ thuật trám răng thẩm mỹ bị bể cực kỳ tốt

Hàn (trám) răng bằng kỹ thuật Laser Tech hiện đang được bệnh viện Bally sử dùng là một biện pháp bảo đảm và dành dụm cho bệnh nhân muốn duy trì răng thật mà vẫn đạt công hiệu thẩm mỹ cao nhất. Laser Tech là thế hệ laser nha khoa 4.0 đặc dụng, thích ứng cho tương tác giữa những nguyên liệu trám răng nhân tạo với mặt trông thấy của răng sinh lý diễn ra tương khớp nhất, được sử dụng trám răng thẩm mỹ trong nhiều trường hợp, số 1 là với răng bị bể mảng lớn. Cho nên bạn không phải do dự về vấn đề răng bị bể có trám được hay không. Đây là tổn thất mô răng hoàn toàn có thể tu sửa được chất lượng nhất nhờ Laser Tech.

Răng bị bể có trám được không ạ và độ bền duy trì được bao lâu 2

Nha sỹ tiến hành khám tổng quan khoang miệng và răng cần trám để xem xét chuẩn xác tình trạng răng. Nếu răng bị sâu hay viêm tủy răng cần chữa trị bệnh lý trước khi trám. Bằng thiết bị chuyên dụng, bác sĩ đưa nhựa trám dáng vóc dẻo lỏng vào trên răng vỡ, mẻ để bắt đều trám bít. Sau cùng, bác sĩ sẽ tiến hành chiếu Laser Er để đông cứng nguyên liệu trám để duy trì tạo dáng răng bền chắc.

Bạn có thể theo dõi cụ thể công thức trám răng bị bể bằng kỹ thuật tiên tiến này ở đường dẫn sau:

Bệnh viện Bally cũng đạt được kỹ thuật độc quyền Laser Cool Light từ Hoa Kỳ bảo đảm không đau và ê buốt trong suốt quá trình tiến hành trám răng thẩm mỹ nên bạn hoàn toàn có thể an tâm trám răng thẩm mỹ tại bệnh viện Bally an toàn hoàn toàn mà ít đau đơn buốt.

Trung tâm nha khoa Bally hiện là trung tâm tin cậy về thẩm mỹ răng an toàn và đang tích hợp với bệnh viện răng hàm mặt Forsyth Hoa Kỳ nhằm mang đến cho người bệnh các kỹ thuật tiên tiến nhất hiện thời trong khắc phục răng.

Nếu bạn có bất kỳ lo âu hay cần sự tư vấn cụ thể hơn về trường hợp răng bị bể có trám được hay không, hãy liên hệ nha khoa Bally theo số điện thoại 01686 463 463 để được các bác sĩ giỏi trực tiếp đến giải đáp.

Leave a Reply