Bộ đôi món ăn ngon bổ dưỡng từ đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được biết tới như một loại dược thảo có tính ấm, vị ngọt, cảm giác thanh mát khi ăn vào. Mặc dù giá thành có hơi đắt đỏ nhưng giá trị mà nó mang lại cho chúng ta là điều không thể phủ nhận. Hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn bộ đôi món ăn bổ dưỡng được chế biến từ đông trùng hạ thảo.>>>>>> Xem thêm cách chế biến đông trùng hạ thảo khác tại đây: http://dongtrunghathao.blog/cach-che-bien-dong-trung-ha-thao-tuoi-dung-nhat/1. Đông trùng hạ thảo hầm vịtNguyên liệu cần chuẩn bị

– 5g Đông trùng hạ thảo

– 1 con vịt

– 15g rượu gạo

– 5g gừng và hành lá

– 3g hạt tiêu và 3g muối

Quy trình chế biến:

– Sơ chế vịt sạch sẽ, nhổ lông, móng vuốt, bỏ nội tạng và rửa sạch rồi bỏ vào nồi nước sôi luộc đến khi vịt chín. Sau đó với vịt ra rồi rửa lại một lần với nước lạnh.

– Đập gừng, thái hành lá

– Nhồi đông trùng hạ thảo, gừng và hành lá vào phần cổ vịt và trong bụng vịt sau đó dùng kim chỉ khâu lại chỗ vừa rạch ở bụng và cổ vịt. Tẩm gia vị vào bao gồm muối, hạt tiêu, rượu gạo lên thân vịt để ướp khoảng 15p sau đó cho vào nồi hầm khoảng 1 tiếng rưỡi.

– Sau khi chín, bỏ hành lá, gừng và chỉ giữ lại đông trùng hạ thảo.

Hiệu quả: món vịt hầm đông trùng hạ thảo tốt cho các bệnh nhân về thận, người mắc bệnh về đường hô hấp và người nóng gan. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng và hỗ trợ cho những người mắc về bệnh này.

>>>>>>>> Tìm hiểu thêm về đông trùng hạ thảo tại đây: http://dongtrunghathao.blog/dong-trung-ha-thao/

2. Đông trùng hạ thảo hầm rùa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 10g đông trùng hạ thảo

– 1 con rùa sống, còn tươi

– Thịt lợn nạc

– Rượu nấu, muối, hành, gừng, nước dùng gà luộc

– 20g táo tàu khô

– Gia vị bao gồm muối, hạt nêm, hạt tiêu

Quy trình chế biến:

– Sơ chế rùa thành 4 miếng lớn, bỏ nồi đun sôi. Sau đó bỏ ra cắt chân tay, đầu, tách mai rùa và rửa sạch lại lần nữa

– Rửa đông trùng hạ thảo, bỏ táo tàu khô vào ngâm trong nước.

– Đặt rùa + đông trùng hạ thảo + thịt nạc vào trong lồng hấp. Khi nào thịt lợn đã nhừ mở vung nồi hấp rồi bỏ thêm gia vị bao gồm rượu, muối, hành, gừng, hạt tiêu, hạt nêm và nước luộc gà. Đợi sôi tiếp trong vòng 1 giờ tiếp theo.

– Bỏ thành quả ra bát và dùng luôn.

Hiệu quả: Vậy tác dụng của đông trùng hạ thảo hầm rùa sẽ giúp giảm cân, điều hòa lượng mỡ vòng eo. Bảo vệ thận khỏi các tác nhân gây hại, hỗ trợ điều trị đối với người bệnh thận và rất tốt cho hệ mạch máu.

Trên đây là 2 món ăn được kết hợp với đông trùng hạ thảo. Có thể sử dụng 1 tuần/ 1 lần để hỗ trợ cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Leave a Reply