Thắc mắc bệnh viêm mũi dị ứng có nguy hiểm không?

“ Bệnh viêm mũi dị  ứng có nguy hiểm không?”  Đây là một câu hỏi có rất nhiều người quan tâm và thắc mắc, vậy còn bạn thì sao? Bạn đã hiểu gì về căn bệnh này và liệu đã biết cách đề phòng cũng như chữa trị đúng hướng? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Trẻ bị mệt mỏi sau cảm cúm mẹ cần làm điều này

Bệnh viêm mũi dị ứng có nguy hiểm không?

1. Bệnh viêm mũi dị ứng là gì?

Viêm mũi dị ứng là hiện tượng xoang mũi bị viêm, sưng do dị ứng vì hít phải các tác nhân như khói bụi, lông động vật, phấn hoa… hóa chất hoặc dị ứng do thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí gây ra…Đây là một căn bệnh có thể xảy ra ở tất cả mọi người và ở mọi lứa tuổi., đặc biệt với những ai cơ địa hay bị dị ứng, hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức đối với những tác nhân xâm nhập hệ hô hấp. Tác nhân gây ra bệnh viêm mũi dị ứng là những tác động từ môi trường, không khí quá nhiều khói bụi, bào tử nấm, lông thú, phấn hoa…

2. Bệnh viêm mũi dị  ứng có nguy hiểm không?

Viêm mũi dị ứng là bệnh khá nguy hiểm

Người bị viêm mũi dị ứng có thể không có biểu hiện nào của bệnh trong một thời gian dài. Hoặc mới đầu chỉ là những biểu hiện như hắt hơi, ngứa mũi, tắc ngạt mũi, chảy nước mũi… Nhưng nếu kéo dài và không khắc phục dứt điểm thì đây là một bệnh khá nghiêm trọng và nguy hiểm. Lâu dần người bệnh sẽ cảm thấy hiện tượng đau d0 sự ứ dịch nhầy ở mũi cùng với khó thở khiến người bệnh có cảm giác nhức đầu, cơ thể mệt mỏi, cảm giác đau ở vùng mũi hay vùng xoang. Ngoài ra, nếu tình trạng viêm mũi dị ứng kéo dài, người bệnh sẽ bị ho, họng có nhiều đờm, giọng nói không rõ, có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân thuốc cảm cúm luôn gây buồn ngủ bạn nên biết

3. Những cách phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm mũi dị ứng

– Phòng ngừa: Đây là một bệnh mà ai cũng có thể gặp vì tác nhân gây bệnh luôn xuất hiện thường trực trong cuộc sống của chúng ta. Chính bởi vậy mà chúng ta phải “đề phòng” vi khuẩn mọi lúc, mọi nơi. Ví dụ như nhớ đeo khẩu trang khi ra đường, ăn ở vệ sinh sạch sẽ, hạn chế tiếp xúc ít nhất với khói bụi và các chất độc hại, tránh lông chó mèo, lông động vật bay vào mũi,vv…

Cần phòng ngừa viêm mũi dị ứng bằng cách trách xa các chất độc hại

– Chữa trị: Khi phát hiện ra bệnh hoặc bắt đầu có triệu chứng bạn phải đến gặp bác sĩ ngay để được khám và tư vấn về tình trạng bệnh, có biện pháp kịp thời khắc phục. Không được chủ quan vì đây là căn bệnh có thể gây ra rất nhiều biến chứng khó chữa. Trước đây, khi chữa viêm mũi dị ứng chúng ta thường sử dụng các phương pháp như: liệu pháp giải mẫn cảm, điều trị bằng thuốc… tuy nhiên các phương pháp này đòi hỏi sự kiên nhẫn của người bệnh vì thời gian điều trị kéo dài và hiệu quả thường không cao chỉ đạt 50 – 70%. Với công nghệ hiện đại, hiện nay có rất nhiều liệu trình, cách thức điều trị hiện đại, hiệu quả cao, ví dụ như phương pháp JCIC – sử dụng nhiệt độ thấp của Mỹ.

Nước dừa có rất nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể, tuy nhiên, khi bị cảm có nên uống nước dừa không? Đây là câu trả lời

Trên đây là một vài thông tin cho bạn về bệnh viêm mũi dị ứng, nguyên nhân, đối tượng, tác hại, và cách phòng ngừa, biện pháp điều trị hợp lí. Mong rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã có thể tự mình trả lời câu hỏi : “Bệnh viêm mũi dị  ứng có nguy hiểm không?

Cách điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả 100% ngay tại nhà

Leave a Reply