Mách bạn cách giữ gìn và bảo quản ví da luôn mới

 

Chiếc ví luôn là vật dụng bất li thân của chúng ta khi ra ngoài và rất nhiều người lựa chọn loại ví da cho mình vì chúng tạo được vẻ sang trọng, phong cách cho người sử hữu. Tuy nhiên, nhiều người phải chia tay với chiếc ví da nam chính hãng của mình sau một thời gian sử dụng vì chưa bảo quản đúng cách.

Dưới đây là cách bảo quản ví được làm bằn chất liệu da sẽ giúp cho chiếc ví của bạn được bền đẹp và luôn trông như mới.

  1. Cách vệ sinh cho ví da

Để vệ sinh cho chiếc ví da của mình thì bạn không thể sử dụng các chất tẩy rửa hay hóa chất để lau. Điều này sẽ làm hỏng mất chiếc ví yêu quý của bạn. công việc vệ sinh là rất cần thiết vì nó được sử dụng hàng ngày nên không thể tránh khỏi bụi bẩn. Bạn nên vệ sinh chiếc ví của mình như sau:

– Thường xuyên dùng vải mềm hoặc khăn mềm, để lau chùi nhẹ nhàng.

– Sau khi làm sạch ví bằng vải thì bạn có thể dùng xi cùng màu với ví để làm bóng ví nhằm tránh làm hỏng màu da tự nhiên.

Cần vệ sinh ví da đúng cách để ví luôn đẹp như mới

  1. Chỉ để các giấy tờ cần thiết trong ví da

Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều các giấy tờ, hóa đơn không cần thiết vào trong ví da. Nếu chiếc ví của bạn luôn trong tình trạng bị nhồi nhét quá nhiều thì chúng sẽ nhanh bị nứt, các đường chỉ sẽ bị giãn ra khiến chiếc ví nhanh hỏng. Đồng thời cũng không nên để những chiếc thẻ quá cỡ vì chúng sẽ làm ví bị rách hay bục viền cạnh, từ đó làm giảm tuổi thọ và mất vẻ đẹp của ví.

Không nên để quá nhiều giấy tờ trong ví

  1. Một số lưu ý khi sử dụng ví hàng ngày

– Không để ví da tiếp xúc với nước, xăng, dầu… để tránh những chất hóa học tiếp xúc lên bề mặt da gây bong tróc và tạo vết ố.

– Không để ví tắm mưa hay bị ẩm ướt vì bản thân da đã chứa một lượng nước nhất định, nếu để ẩm ướt ví sẽ mau bị mục hỏng, đứt chỉ. Trong trường hợp không may làm ướt ví, thì việc bạn cần làm là để ví tự khô ở nhiệt độ thường mà không được dùng máy sấy hay máy sưởi.

– Không để ví trên sàn nhà, bàn ăn, hay ở những nơi dễ có nước mà nên để ví ở một nơi khô thoáng. Tốt nhất là nên có một vị trí đặc biệt cho chiếc ví của mình.

– Bạn nên chú ý hơn tới việc bảo quản chiếc ví da của mình trong những ngày nồm ẩm.

– Tránh cầm ví khi tay bạn  đầy mồ hôi hay đang bị dính thức ăn kể cả là mùi càfe hay sữa. Bởi chúng sẽ thu hút lũ gián hay kiến đến ghé thăm chiếc ví của bạn.

  1. Tân trang lại chiếc ví da của bạn sau một thời gian sử dụng

Sau một thời gian sử dụng bạn nên đánh bóng lại ví da của mình. Cách đánh bóng cũng rất đơn giản không tốn nhiều thời gian của bạn: Dùng vải nỉ thấm một chút sữa tươi (hoặc dùng dầu thông có pha dấm theo tỉ lệ 3:1) rồi chà lên bề mặt chiếc ví theo vòng tròn, sau đó lấy mềm vải lau thật khô.

  1. Hãy nhớ cất ví da vào hộp khi không sử dụng

Thành phần hóa học của da có protein nên dễ bị mọt, gián tấn công, đặc biệt là trong điều kiện nhiệt độ nóng ẩm. Vì vậy, khi không sử dụng đến chiếc ví nữa thì bạn nên cất chiếc ví vào hộp và để ở những nơi khô thoáng, không có mối mọt.

Cất giữ ví cẩn thận khi không sử dụng

Hãy lưu ý giữ gìn, bảo quản và sửu dụng ví da đúng cách để chiếc ví của bạn luôn trông như mới giúp bạn có một phong cách sành điệu.

Leave a Reply