3 loại máy in hóa đơn phổ biến nhất hiện nay

Các loại máy in hóa đơn hay còn gọi là máy in bill được sử dụng rộng rãi trong ngành bán lẻ và trong các lĩnh vực kinh doanh  khác nhau bởi tính chuyên dụng, tiết kiệm, và hiệu quả. Bài viết này của công ty DTC Vietnam chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn các tiêu chí để chọn được máy in hóa đơn tốt nhất và phù hợp nhất.

3 loại máy in hóa đơn phổ biến nhất hiện nay

Mỗi loại máy in hóa đơn cho dù là loại rẻ hay rất đắt tiền thì chắc chắn đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng máy in hóa đơn và khoản đầu tư có thể chi cho việc mua máy để bạn chọn chiếc máy in hóa đơn phù hợp với mình.Trên thị trường hiện nay đã và đang có rất nhiều máy in hóa đơn đỏ nhưng chủ yếu được chia làm 3 loại chính là máy in kim, máy in nhiệt hay còn gọi là in phun và máy in laser:

Những loại máy in hóa đơn phổ biến nhất hiện nay

  • Máy in hóa đơn loại dùng kim

may in kim hoa don DTC Việt Nam

 dùng kim để chấm qua một băng mực và làm hiện mực in lên giấy in. Máy in hóa đơn loại kim có thể in được trên giấy nhiều liên, giấy than, giấy cuộn, hóa đơn thuế…với độ bền rất cao mà giá mực lại rẻ. .Ưu điểm của sản phẩm máy in hóa đơn loại dùng kim là tạo ra bản in có thể lưu lại lâu thường vào khoảng 2-3 năm tuy từng môi trường bảo quản..Độ bền của máy in hóa đơn này rất cao và ít hỏng vặt.  Tuy nhiên, máy lại phát ra tiếng ồn lớn, tốc độ in chậm hơn so với các loại thông thường, chất lượng in không cao, phải thay mực thường xuyên và đặc biệt có thể bị gãy kim. Nếu đơn vị của quý khách hàng nếu có nhu cầu in trên nhiều loại giấy, máy in kim sẽ là lựa chọn phù hợp nhưng để sử dụng cho cửa hàng quần áo hay kinh doanh  thì không thực sự phù hợp.

  • Máy in hóa đơn sử dụng công nghệ laser:

Máy in hóa đơn loại này sẽ sử dụng tia laser và chiếu nhiệt lên giấy để in. Máy thích hợp để in văn bản do tốc độ in cao, in được liên tục, văn bản in rõ nét và không bị lem màu. Mực của máy in hóa đơn laser sẽ không bị bay hơi, hộp mực không bị khô ngay cả khi không sử dụng trong thời gian dài. Máy in hóa đơn bằng công nghệ laser có thể in được ảnh trên giấy thường với chất lượng khá tốt, một số máy còn có chức năng chống kẹt giấy…Nhưng đây lại là loại máy tiêu thụ điện năng lớn, không in được hình ảnh trên giấy ảnh và giá cao hơn nhiều so với 2 loại máy in kim và in nhiệt.

  • Máy in hóa đơn sử dụng công nghệ nhiệt :

Đây là dòng máy in hóa đơn giá rẻ nhất với rất nhiều mẫu mã, in được hình ảnh trên giấy ảnh  sắc nét…Máy in nhiệt thường có thời gian in nhanh chóng,chính xác,máy in nhỏ gọn tránh mất diện tích cửa hàng ,chi phí đầu tư cho máy thấp. Sản phẩm máy in hóa đơn sử dụng công nghệ nhiệt với ưu điểm nổi bật là không gây ồn ảnh hưởng tới không gian cửa hàng. Máy in hóa đơn nhiệt hiện nay có 2 dòng máy in hóa đơn chính là khổ 57mm sử dụng giấy in nhiệt k57 và máy in khổ giấy 75-80mm sử dụng giấy in nhiệt k80. Hiện dòng máy in hóa đơn sử dụng nhiệt sử dụng khổ giấy in nhiệt 57mm được sử dụng nhiều trong các mô hình kinh doanh nhỏ, lẻ như các cửa hàng cafe, hay các cửa hàng kinh doanh quần áo . Xem tiếp

Những loại máy in hóa đơn phổ biến nhất hiện nay

Hy vọng với những chia sẻ trên mà DTC Vietnam đưa tới sẽ quý giúp quý độc giả có cái nhìn khái quát hơn về các loại máy in hóa đơn hiện đại ngày nay. Quý khách hàng hãy tham khảo qua mục Tin tức để tìm hiểu thêm về những sản phẩm máy hút bụi hay máy in hóa đơn giá rẻ văn phòng DTC Vietnam phân phối.

Xem thêm tại : http://dtcvietnam.com.vn/may-in-hoa-don-la-gi-va-cong-dung-cua-chung-ra-sao–i1000024.html

 

Leave a Reply